Hướng Dẫn Cách Chơi Poly Bridge, Review Poly Bridge Update 09/2023

Qua bao nhiêu con game hành động, chúng ta được làm hiệp sĩ giải cứu công chúa, diệt boss khó, làm nên những câu chuyện để đời cho con cháu về sau. Nhưng chờ đã, chúng ta là player mà, nếu uống một loại bia duy nhất thì rất mau chán. Vậy sao các anh em thử về quê làm nông và giúp đỡ những con người bình thường trong ngày hôm nay nhỉ? Sự yên bình, nhẹ nhàng sâu lắng, những bản nhạc không lời làm tâm hồn người thanh thản như việc ngắm hoa đào uống rượu sake vậy (dù chắc hẳn quán bia ai lại mời rượu). Và không để anh em chờ, tôi sẽ ship đến món rượu đó ra: Poly Bridge.

Đang xem: Cách chơi poly bridge

Tổng quát

Trở thành một tay kĩ sư tài năng, bạn chắp vá những nẻo đường dang dở bằng đường bê tông mỏng như tờ tiền lương còn sót lại sau cuộc ăn chơi xa xỉ, lắp những thanh đỡ bằng gỗ mỏng mà rẻ, hay dùng thép tốt và nặng như đòn roi vào mông của phụ huynh, những dây cáp cố định… Nhìn chung, tất cả đều thực tế, nhưng nó còn sáng tạo nhờ một thứ: Tính chất vật lý

Gameplay: Học vật lý giúp bạn chơi game dễ hơn

Không quan trọng bạn là học sinh cấp 1 cấp 2 hay người có gia đình, con game yêu cầu sự sáng tạo và thời gian suy nghĩ (nếu bạn không muốn chơi cheat là lên youtube qua màn) bởi tính vật lý trong trò chơi (tôi ngu Lý lắm nhưng vẫn chơi ngon lành). Không cốt truyện, không nổi bật với giới truyền thông về độ hot và vì thế xu thế cho 1 con game vừa nhẹ vừa hay chính là yêu cầu sự sáng tạo đi kèm sự thực tế, mà ở đó Poly Brigde đã thể hiện rất rõ về tính chất vạn vật hấp dẫn của Issac Newton.

Bạn nghĩ cứ lắp vài ba tấm lát đường, đắp thêm vài tấm gỗ ọp ẹp, nhấn nút chuyển từ bản thiết kế 2D sang 3D là xong? Oh no no. Game dùng não mà, như đã nhấn mạnh rằng nó đề cao sự thực tế mà ở đây chia ra làm 3 thứ:

Tính bền của cây cầu: đây là điều cần đáp ứng tối thiểu cho một cây cầu đạt đủ tiêu chuẩn (tôi chưa nói đến vụ vung tiền nhé, sẽ đề cập ở dưới). Làm một kỹ sư, trước hết hãy đảm bảo người dân đi qua an toàn, phục vụ vì dân vì nước, dân “tủm” thì game over. Đặc biệt là cơ chế Stress – độ tải, sẽ có hướng dẫn khi chơi game – giúp người chơi dễ dàng tính toán chỗ trọng yếu của cây cầu.

*

Căn cầu như kê AWP thủ site

Tiền: Đương nhiên làm phải có lương, và lương tăng khi chúng ta xây ít nguyên liệu mà vẫn hiệu quả cao (không tính vật liệu chất lượng kém nhé). Game cho phép chúng ta sáng tạo mà vẫn đảm bảo yêu cầu vừa đủ túi tiền, tức các chế thích làm cầu mình méo mó xiêu vẹo thế nào mà vẫn qua màn thì tuyệt vời, còn không thì kết cục như dưới, may mắn là game chứ không tôi đoán chắc nó là mảnh sắt vụn mất.

*

1s trước thảm họa hạt nhân – ảnh từ Mixigaming

*

Mission Failed. We’ll continue next time.

Xem thêm: Cách Chơi Dungeon Quest Cho Android, Dungeon Quest Cho Android

Thời gian: đây là thứ tôi tự cho vào, một thứ tự thử thách các người chơi: hoặc bạn xử lý trong khoảng thời gian ngắn với bộ não siêu phàm, hoặc bạn vò đầu bứt tóc cả tiếng đồng hồ để qua 1 stage duy nhất, HAY chơi cheat lên Youtube và gõ stage bạn đang kẹt. Nhưng nếu là game thủ thực thụ và try hard hết mức thì hãy tự thân vận động như cách bạn tự nấu món ăn, làm chủ tài chính và từ đó đi đến thành công trong cuộc sống. Đến cái game bạn còn không làm được thì sao bạn hoàn thành các công việc khác được. Riêng tôi thì loser và như cái tên vì mãi không hoàn thành hoàn toàn map 1 100%.

Và game cũng cho chúng ta chế độ Creative Mode khi bản thân có thể tạo ra map của riêng mình, tự hợp lý hóa và thử thách những người chơi khác trên Steam khi đăng trên Workshop, hoặc chơi các map tuyệt vời hơn cả từ những “kĩ sư” khác trên khắp thế giới này.

*

Âm thanh: điều làm nên sự kì diệu

Nếu thực sự để gọi con game này có chiều sâu ở đâu, tôi xin nói là các bản BGM – background music, nhạc nền – chỉ đơn giản như vậy thôi. Nhưng bản thân Adrian Talens đã làm rất tốt khi chỉ mình anh chơi đơn đúng guitar xuyên suốt album soundtrack này, nghe và cảm nhận được sự hưng phấn và nhẹ nhàng trong từng âm điệu gảy xuyên suốt 1 tiếng đồng hồ cũng khiến tôi mãn nguyện.

Hãy dừng lại, nghỉ tại quán bia và bật bài hát lên nào!

Trích từ chính bình luận của 1 người chơi Poly Bridge:

“Tôi là một kỹ sư kết cấu chuyên nghiệp. Tôi ghét tất cả mọi thứ về nó. Nhưng khi tôi chơi Poly Bridge và nghe nhạc ở chế độ nền, tôi tự nghĩ, “Mày thấy đấy, có lẽ điều này không tệ lắm.” Tôi chỉ muốn cảm ơn anh vì âm nhạc này là tuyệt vời và hoàn hảo và cứ như thế nó khiến tôi thích việc xây dựng thêm một lần nữa.”

Cứ thế và cứ thế, tiếng đàn guitar dần dần đi vào lòng người, trên mọi nẻo đường hiệp sĩ cầu đường xây, và mệt nhọc được thay thế bởi âm thanh thanh bình, xóa bỏ sự căng thẳng khi suy nghĩ cách thức dựng nên cây cầu, không phải để hoàn chỉnh mà vì sự sáng tạo vô hạn.

Xem thêm: cách chơi liên minh mượt

Tổng kết và cấu hình tối thiểu cho PC

HĐH: Windows 7Bộ xử lý: 1GHzBộ nhớ: 2 GB RAMĐồ họa: 512MbDirectX: Phiên bản 9.0Lưu trữ: 150 MB chỗ trống khả dụng

Như đã thấy, game rất nhẹ, rất hay và rất bổ ích cho mỗi người chơi, không chỉ vì sự sáng tạo mà còn là sự sâu lắng trong soundtrack. Nếu có thời gian rảnh mà ngại làm hiệp sĩ cầu đường ngoài kia, hãy làm hiệp sĩ cầu đường ở Poly Bridge.