Hướng Dẫn Cách Chơi Pes Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Đá Pes Bằng Tay Cầm Dễ Hiểu Nhất Update 11/2023

Nếu những bước chạy của cầu thủ trongWinning Eleven 9hay cảm giác dẫn dắt đội bóngPro Evolution 5của mình tiến lên đỉnh vinh quang cứ theo đuổi trong tâm trí bạn ngay cả khi đang làm việc trong công sở, hãy tự sắm cho mình một chiếc cổng chuyển để sử dụng tay cầm PS2 hoặc Xbox vào máy PC.

Đang xem: Cách chơi pes trên máy tính

Các game thủ ở Trung Quốc đã đi sớm một bước khi nghĩ cách giúp cho người chơi có thể không cần đến đầu máy thế hệ PlayStation thứ 2 của Sony mà vẫn có thể thao tác chuyền, dắt bóng và sút trên màn hình PC cùng chiếc tay cầm PS2 quen thuộc.

Với cấu tạo khá đơn giản, thiết bị được kết nối với CPU của máy tính thông quacổng USB. Được biết trước đây, người ta sử dụng cổng “pad” 15 đinh cắm nhưng sau này do những bất tiện trong sử dụng (kết nối với ổ cắm đằng sau thân máy) và phức tạp trong sản xuất, người ta đã tận dụng tính năng của cổng USB để tạo ra linh kiện có cấu tạo đơn giản hơn nhiều và vẫn rất hiệu quả.

Xem thêm: Cách Chơi Đế Chế Full Màn Hình Laptop Win 10, 【Phải Xem】Cách Chỉnh Full Màn Hình Aoe

Mỗi linh kiện này sẽ cho phép sử dụng một lúc 2 tay cầm điều khiển PS2 hoặc Xbox, giúp cho game thủ có cơ hội đối kháng ngay trên máy tính. Sau khi kết nối, nếu hệ điều hành trên máy là Windows XP hoặc Windows Me, PC sẽ tự động nhận ổ mà không cần cài đặt, tuy nhiên, khi chơi, 2 chiếc tay này sẽ chưa thể rung lên bần bật cùng với những thao tác của người điều khiển như trong các máy PS2 “xịn”. Do đó, nếu muốn thiết bị phát huy tối đa tính năng của nó, người chơi sẽ phải tiến hành cài đặt đĩa driver của cổng chuyển vào máy.

Như vậy, game thủ PS2 sẽ phải bỏ ra khoảng gần 300.000 VND mua bộ linh kiện đầy đủ gồm 1 cổng chuyển(70k), 1 tay cầm(Xịn và Ngon thì khoảng 225k) và một đĩa chơi game PC(Cái này Dowload trên mạng Free rất nhiều) để có thể thể hiện niềm đam mê của mình ở mọi nơi mọi lúc.Đối với những máy không chạy hệ điều hành Windows XP, thao tác đầu tiên người chơi phải làm, tất nhiên, là cài đặt driver như đã nói ở trên.

Xem thêm: Guide Diana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Diana Rừng Mùa 6

Tuy nhiên, tất cả các game nếu muốn chơi được bằng tay cầm trên máy tính cá nhân buộc phải đảm bảo điều kiện tối thiểu là phải có hỗ trợ “gamepad” (chế độ cho phép chơi được cả bằng bàn phím hoặc tay điều khiển), ví dụ rõ rệt nhất làWinning Eleven 9Pro Evolution Soccer 5, 2 game này hiện có cả phiên bản dành cho PC lẫn PS2 và Xbox.

*