Hướng Dẫn Cách Chơi Pes 2015 : Hướng Dẫn Phòng Thủ (Phần 2), Cách Chỉnh Phím Xbox 360 Cho Pes 2015 Update 02/2023

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về các tùy chọn phòng thủ, trong phần này, chúng ta sẽ đến với những tình huống cụ thể trên sân.

Đang xem: Cách chơi pes 2015

*

Có rất nhiều cách lựa chọn trong phòng thủ. (Ảnh: Konami.com)

Một vài thiết lập trong phần Game Plan sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phòng thủ của bạn. Với những thiết lập chính xác, cầu thủ của bạn sẽ dễ dàng một chọi một với đối thủ.

Cách phòng thủ một chọi một

Thanh Niên Game (TNG) sẽ đưa ra những ví dụ thực tiễn để các bạn thấy được sai lầm của mình. Nguyên nhân chính do người chơi thiếu kinh nghiệm thường hay sử dụng nút Pressure (giữ chặt nút X) quá vô tư.

Khi phòng thủ, điều quan trọng là bạn phải biết chính xác ưu điểm và nhược điểm của từng nút trên tay cầm. Người viết thường sử dụng nút X khi cầu thủ đang được điều khiển thực sự gần cầu thủ đối phương để gây áp lực nhằm không cho đối thủ có đủ thời gian và không gian để tránh né. Đặc biệt, khi bạn kết hợp R1+X, cầu thủ sẽ chạy nhanh vào phía đối phương để gây áp lực. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện quá lộ hoặc quá vội khi cầu thủ còn ở xa đối phương sẽ tạo điều kiện cho đối thủ dễ dàng vượt qua.

Để tránh tình trạng này, người viết thường kết hợp áp sát bằng R1+X và sau đó xoạc bằng O. Động tác này ngăn chặn rất tốt nếu đối thủ thực hiện đường chuyền, sút hoặc tạt bóng.

*

Sử dụng R1+X để áp sát đối thủ đang cầm bóng. (Ảnh: Konami.com)

Có một thực tế, đại đa số các game thủ đều lạm dụng giữ chặt X. Bạn nên biết rằng khi nháy nhanh X hai lần, cầu thủ sẽ thực hiện tackle (lấy bóng) bóng rất uy lực. Động tác này được sử dụng trong các tình huống ngăn chặn đối thủ phối hợp nhỏ hoặc tìm cách rê qua bạn rất hiệu quả.

Người viết thích sử dụng Tackle khi cầu thủ đối phương sắp vượt qua. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn áp sát và chạy song song hoặc vượt lên trên đối thủ, khi đối thủ tìm cách vượt qua, hãy sử dụng Tackle. Điều quan trọng của Tackle là bạn phải canh khoảng cách với đối thủ và thời gian cho đúng.

*

Sử dụng kết hợp X 2 lần để ngăn chặn đối phương chuyền bóng. (Ảnh: Konami.com)

Tạo áp lực và tranh bóng

Khi kết hợp nút và X, sẽ có hai cầu thủ của bạn áp sát đối thủ, khả năng tranh bóng cũng tăng lên đáng kể. Khi đã áp sát, bạn có thể tranh bóng bằng X một lần, hai lần hoặc xoạc bóng bằng O. Bạn cũng cần cẩn thận khi gọi thêm cầu thủ thứ hai hỗ trợ, vì khi đó sẽ tạo ra khoảng trống mà đối thủ có thể khai thác.

Xem thêm: Phần Mềm Tập Gõ Bàn Phím – Top 5 10 Ngón Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Các cao thủ thường sự dụng cách quen thuộc là giữ chặt vuông để một cầu thủ gây áp lực, còn họ sẽ điều khiển một cầu thủ khác chặn hướng đối phương có thể chuyền ra. Trong phần nghệ thuật “Không gian phòng thủ” dưới đây người viết sẽ hướng dẫn các bạn cách để thực hiện thành công áp sát trong những tình huống khác nhau.

*

Giữ để gây áp lực đồng thời dùng một cầu thủ khác chặn hướng chuyền của đối phương. (Ảnh: Konami)

Không gian phòng thủ

Bằng cách nhấn hoặc X hai lần, bạn sẽ gọi được 2 đến 3 cầu thủ theo kèm đối phương. Bạn phải nhanh chóng đánh giá và lựa chọn tình huống này mình sẽ tạo ra không gian lớn cho những cầu thủ còn lại của đối phương hoặc bạn có thể cướp bóng thật nhanh. Người viết thường sử dụng các tiền đạo và tiền vệ công để thực hiện thao tác gây áp lực với số đông này.

Dự đoán và sử dụng chiến thuật

Khi phòng thủ, bạn hãy cố gắng đọc ý đồ của đối phương, chủ động để giành chiến thắng trong những pha tranh chấp hoặc dập tắt “âm mưu” của đối thủ. Người viết thường tính toán trước 2-3 tình huống tiếp theo và kéo người đến những khu vực trọng yếu và kiểm soát việc phòng thủ.

Dưới đây là ví dụ để bạn hình dung dễ hơn:

Nếu đối thủ xuống bóng ở cánh và tiền đạo của đối phương đã vào trong vòng cấm. Lúc này, chúng ta không nên vội vàng gọi người để một chọi một với đối thủ. Thay vào đó, hãy đổi người vào trong và kiểm soát khu vực vòng cấm – nơi đối phương sẽ nhận bóng để tìm cơ hội ghi bàn. Với hành động này, chúng ta sẽ đóng băng khu vực vòng cấm và đối phương sẽ phải lựa chọn phương án tiếp cận khung thành theo cách khác.

Trong lúc kiểm soát vòng cấm, giữ để gọi một đồng đội gây áp lực với cầu thủ đối phương đang cầm bóng ở cánh. Trong trường hợp này, chúng ta có hai lựa chọn:

Đầu tiên, chúng ta sẽ đổi người ra ngoài cánh và trực tiếp tranh bóng với đối phương.Thứ hai, chờ cầu thủ máy của mình áp sát và giải quyết vấn đề sau khi bóng được tạt vào vòng cấm.

Trong phần này, TNG đã hướng dẫn các bạn cách phòng thủ trên sân. Hãy thử với bạn bè hoặc máy, bạn sẽ nhận thấy khả năng giành chiến thắng tăng lên đáng kể. Đừng quên rằng: “Tiền đạo giành chiến thắng một trận đấu, hậu vệ giành chiến thắng cả giải đấu.

Xem thêm: ” Telegraphing Là Gì ? Nghĩa Của Từ Telegraph Circuit Trong Tiếng Việt

Trong phần tiếp theo, TNG sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Super Cancel và cách điều khiển thủ môn.