Hướng Dẫn Cách Chơi Ném Vòng Cổ Chai Ở, Ném Vòng Cổ Chai Update 05/2024

Ném cổ chai được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích, đặc biệt là trong độ tuổi mầm non. Nhưng rất ít bậc phụ huynh biết rằng, trò chơi này giúp con bạn phát triển những kỹ năng cơ bản trong quá trình chơi nếu chơi đúng cách. Dưới đây là cách tổ chức trò chơi ném cổ chai đúng cách dành cho trẻ dưới 6 tuổi.

1. Ném cổ chai ra đời như thế nào?

Rất khó nói rõ ràng về nguồn gốc của trò chơi ném cổ chai, ai sáng tạo ra chúng… Cũng giống như những trò chơi dân gian khác, ném cổ chai như một nét phản ánh một phần đời sống nhân văn của người Việt từ xưa đến nay. Trò chơi phổ biến khắp các vùng miền của đất nước, đi đến đâu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các em nhỏ say mê với trò chơi này.

Đang xem: Cách chơi ném vòng cổ chai

2. Độ tuổi thích hợp chơi trò chơi

Ném cổ chai không giới hạn độ tuổi chơi. Từ người lớn đến trẻ con ai cũng có thể tham gia vào trò chơi này. Đối với các bé, khi con được 4-5 tuổi sẽ được mọi người xung quanh hướng dẫn chơi trò chơi này.

3. Số lượng người chơi

Số lượng người trong trò chơi ném cổ chai là không giới hạn. Từ 2-3 bé có thể tổ chức trò chơi. Ném cổ chai là một trò chơi tập thể nên càng đông người tham gia càng vui và thú vị.

4. Nên chơi ném cổ chai ở đâu?

Địa điểm lý tưởng cho trò chơi ném cổ chai là ở những không gian rộng rãi, thoáng mát để các bé có thể thỏa thích chơi đùa . Ví dụ như công viên, bãi đất trống hoặc là sân chơi của các bé. Đây đều là những địa điểm thích hợp cho các bé chơi trò chơi.

Xem thêm: Cách Chơi Starcraft Hay Nhất, Chiến Thuật Starcraft Kinh Điển Mọi Thời Đại

*
*
*

Cách chơi:

Sau khi trò chơi bắt đầu, mỗi một thành viên trong các đội sẽ ném chiếc vòng về phía trước sao cho thật khéo léo để chiếc vòng rơi vào cổ chai.Lần lượt các thành viên trong đội sẽ thực hiện cho đến khi hết thời gian quy định.

6. Lợi ích của trẻ khi tham gia vào trò chơi

Tham gia vào trò chơi giúp các bé rèn luyện được tác phong nhanh nhẹn, đồng thời giúp các bé học được tính đoàn kết trong suốt quá trình chơi. Bên cạnh đó, ném cổ chai còn giúp các bé rèn luyện và phát triển khả năng tư duy. Trò chơi giúp các bé cảm thấy thoải mái, vui vẻ sau mỗi giờ học căng thẳng.

Xem thêm: Please Fix The Lag : Surviv Io, Please Fix The Lag : Survivio

7. Những điều cần chú ý khi chơi ném cổ chai

Khi tham gia ném cổ chai, bạn cần lưu ý và nhắc các bé một số điểm sau đây:

Tránh chơi trò chơi ở khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho các bé.Nhắc nhở các bé không vui đùa quá đà, dùng chai hoặc vòng để nghịch. Không tranh giành nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tổ chức trò chơi ném cổ chai giúp các bé bồi dưỡng và phát triển tư duy sáng tạo, khả năng khéo léo. Bố mẹ, thầy cô cần đồng hành cùng con trong quá trình chơi để bé phát triển bản thân tốt hơn!

Ngoài ra, để đa dạng trò chơi cho các bé, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trò chơi vận động khác như: