Hướng Dẫn Cách Chơi Multiplayer Minecraft : Kết Nối Mạng Lan Hamachi Update 12/2022

(loltruyenky.vn) – Không có gì thú vị hơn là được trải nghiệm trò chơi cùng những người bạn của mình phải không nào?

Vốn là một trò chơi giúp phát triển khả năng sáng tạo, Minecraft từ lâu đã trở thành một trong những tựa game giải trí thú vị đối với game thủ. Đối với những phiên bản PC, tính năng kết nối đa người chơi càng giúp trò chơi trở nên thú vị hơn khi được sự ‘hỗ trợ’ từ bạn bè, những người có cùng sở thích. Nhưng còn với phiên bản mobile Minecraft: Pocket Edition thì sao nhỉ?

*

Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo ra một local server để những người chơi khác có thể tham gia cùng bạn trên hành trình sáng tạo này.

Đang xem: Cách chơi multiplayer minecraft

Đầu tiên và quan trọng nhất, là bạn và người chơi khác phải cùng sử dụng một đường truyền Wifi, dù là hệ điều hành Android hay iOS thì cũng không có gì khác biệt cả (nếu không sử dụng chung Wifi thì sẽ không thể thực hiện).

*

Tiếp theo, chạy Minecraft: Pocket Edition trên một thiết bị bất kỳ (iOS hoặc Android), đừng vội ấn Play mà hãy nhấn vào nút cài đặt ở góc màn hình bên phải.

*

Ở thư mục Option, bạn hãy tích vào dòng Local server Multiplayer và có thể chỉnh sửa tên bất kỳ mình thích. Sau đó ấn Login.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Windows Của Bạn Là 32 Bit Hay 64 Bit Trên Window 7 64 Bit

*

Thư mục Creat a World hiện ra, đây là lúc bạn có thể lựa chọn là tạo một ‘thế giới’ mới hoặc sử dụng luôn những thế giới đã sẵn có, bạn có thể chọn bất kỳ theo ý thích của mình bởi miễn là bạn đang ở trong trò chơi thì những người khác cũng có thể tham gia.

*

Bây giờ, trên thiết bị của người chơi khác, chạy Minecraft: Pocket Edition, nhấn Play, chờ đợi hệ thống một vài giây và sẽ có một danh sách các server hiện ra, hãy lựa chọn server màu xanh có biểu tượng Wifi ở bên cạnh nhé bởi đó chính là server mà người chơi khác đang chơi.

Xem thêm: Cách Chơi Talking Tom – Hướng Dẫn Chơi My Talking Tom

*

Khi lựa chọn xong, bạn sẽ được đưa vào thế giới của bạn bè mình và như vậy là có thể cùng nhau trải nghiệm tựa game này rồi, thật đơn giản phải không nào?

*

Ngoài ra, nếu muốn chat chit trong game, bạn có thể sử dụng biểu tượng chat ở phía trên bên phải hoặc đổi tên nhân vật thì chọn Option, rồi thay đổi giống như bước đầu.