Hướng Dẫn Cách Chơi Mr Jack Cực Đơn Giản, Hướng Dẫn Luật Chơi Mr Update 09/2023

Mr Jack là một board game thể loại đối kháng, suy luận dành cho 2 người chơi. Nó đòi hỏi người tham gia phải hoá thân vào bối cảnh và suy luận thật nhanh.

Đang xem: Cách chơi mr jack

*
*
*
*
*

Các biểu tượng trên thanh thời gian cho thấy thứ tự người chơi chọn nhân vật. Lượt của Thám Tử thể hiện bằng lá bài màu vàng, lá bài màu trắng đối với Jack.

– Jack chọn 1 trong 4 lá để chơi, Thám Tử sẽ chơi 2 trong 3 lá còn lại và sau đó Jack sẽ chơi lá cuối cùng.

Điều tra nhân chứng

Sau khi 4 lá bài nhân vật được chơi xong, Jack sẽ phải thông báo cho Thám Tử rằng mình có bị nhìn thấy hay không bằng lá nhân chứng:

Jack “bị nhìn thấy”, nếu nhân vật Jack mạo danh ở trong một ô được thắp sáng hoặc kề cận một nhân vật khác. Lúc này các nhân vật không bị nhìn thấy sẽ trở nên vô tội. Jack sẽ đặt lá bài nhân chứng ở mặt “bị nhìn thấy” và Thám Tử sẽ lật những quân cờ không bị nhìn thấy sang mặt “vô tội”.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Trundle Rừng, Trundle Mùa 11

Lưu ý: Jack chỉ có thể thoát khỏi quận trong lượt sau nếu Jack đang ở trong trạng thái “không bị nhìn thấy”. Jack không thể trốn thoát nếu đang bị nhìn thấy. Nếu trốn thoát thành công, Jack sẽ chiến thắng!

Tắt đèn đường

Sau khi Jack thông báo trạng thái của mình xong, 1 đèn đường sẽ bị tắt tương ứng với biểu tượng trên thanh thời gian của mỗi lượt, Thám Tử lấy thẻ đèn đường được đánh số tương ứng ra khỏi bảng trò chơi (chỉ có 4 đèn đường có đánh số, vì vậy ở 4 lượt cuối không có đèn đường nào bị tắt).

Kết thúc lượt

Sau khi tắt đèn đường, quân cờ đánh dấu lượt sẽ di chuyển lên vị trí lượt tiếp theo trên game board để ghi nhớ giúp người chơi. Lượt tiếp theo sẽ bắt đầu.

Xem thêm: Cách Chơi Trống Trên Organ # Hướng Dẫn Dễ Hiểu, Hướng Dẫn Báo Trống Organ

Lưu ý: Ở cuối những lượt chơi chẵn (2 – 4 – 6 – 8), những lá nhân vật phải được xào lại và đặt vào vị trí ban đầu.