Hướng Dẫn Cách Chơi Mèo Nổ Giỏi, Thẻ Bài Mèo Cảm Tử Mở Rộng Update 07/2024

1 – Giới thiệu boardgame Mèo nổ

Mèo Nổ hoặc Mèo cảm tử) là một trò chơi bài do Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal thiết kế cùng với Shane Small. Trước đây trò chơi được đề xuất là một dự án của trang web Kickstarter với mục đích là kiếm được 10.000 đô-la Mỹ từ việc gọi vốn cộng đồng. Trò chơi được xuất bản vào Tháng 7, 2015. Bởi Nhà phát hành The Oatmeal.

Đang xem: Cách chơi mèo nổ giỏi

2 – Điều kiện thắng bộ boardgame Mèo nổ

Bạn bị nổ, bạn sẽ thua. Bạn không bị nổ, bạn sẽ thắng

3- Thành phần bộ boardgame Mèo nổ

Exploding Kittens (Mèo Nổ) – 4 lá: Loại bất kì người chơi nào bốc phải nó, làm cho họ “nổ tung” và rời khỏi cuộc chơi. Người chơi cuối cùng “sống sót” là người thắng cuộc.

*
*
*
*

Nope (Không) – 5 lá: Vô hiệu hoá lá bài vừa được đánh xuống ngoại trừ Defuse và Exploding Kittens. Bất kì người chơi nào cũng có thể đánh xuống lá bài này vào bất kì lúc nào trong cuộc chơi. Một lá bài Không có thể bị vô hiệu hoá bởi một lá Không khác.

Favor (Thiện ý) – 4 lá: Bắt buộc một người chơi nào đó đưacho người chơi đã đánh lá bài này xuống một lá bài bất kì mà họ cầm trên tay. Nạnnhân của lá bài này có quyền chọn bất kì lá bài nào họ muốn để đưa cho ngườikhác.

See The Future (Xemtrước Tương lai) – 4 lá: Cho phép người chơi lá này được xem 3 lá bàitrên cùng của chồng bài. Người chơi này có thể sẽ không được nói cho bất kì aibiết về lá bài mà người đó thấy được

Các lá bài mèo ( mỗi loại 4 lá )

Các lá bài này đứng riêng thì vô dụng nhưng có thể chơi theo đôi hoặc các bộ đặc biệt.

Đôi lá bài mèo giống nhau : Bất cứ 2 lá nào giống nhau để tạo thành đôi. Khi sử dụng đôi bạn được quyền cướp một lá bài ngẫu nhiên từ một người chơi khác.

Xem thêm: cach choi tritina

Ba lá bài màu giống nhau : Tương tự như đôi nhưng bạn có quyền nêu tên lá bài mà bạn cần từ một người chơi khác.

Nếu họ có lá đó, bạn có thể lấy nó. Nhưng nếu không thì bạn không được gì cả.

4 – Cách chơi boardgame Mèo nổ

1. Lấy ra hết 4 lá Exploding Kittens và 6 lá Defuse ra khỏichồng bài.

2.Trộn xấp bài còn lại và chia cho mỗi ngươi 4 lá.

3. Chia thêm mỗi người 1 lá Defuse, như vậy mỗi người sẽ có trên tay 5 lá, chỉ mình xem không cho người khác biết.

Xem thêm: Cách Làm Powerpoint Trò Chơi Ô Chữ Bằng Powerpoint Đơn Giản 2/2021

4. Hoặc là người đó có thể chơi những lá chức năng đặc biệt để qua kháng lượt tấn công người khác, nhìn ở đỉnh xấp bài, hoặc bí mật đặt lại vị trí của lá Bài Nổ (để gài người khác rút )

5. Nếu người chơi nào chơi nhiều lá bài mèo giống nhau, thì người đó kích hoạt năng lực đặc biệt để cướp bài người khác hay lấy lại một lá đã đánh ra

Arcadia Quest là một trong những boardgame nổi tiếng của hãng sản xuất boardagame lâu đời CMON limited được đầu…