Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Quân Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Chơi Liên Quân Mobile Cho Người Mới Chơi Update 10/2022

Liên Quân Mobile là game mobile eSports đỉnh cao của dòng game MOBA 5v5 phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với đồ họa và âm thanh chất lượng tốt game ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng đối với cả nam lẫn nữ và đối với cả những người không phải gamer cũng lựa chọn để chơi giải trí. Nếu bạn mới bắt đầu chơi game và còn là tân thủ thì bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn một số kinh nghiệm chơi Liên quân mobile cơ bản cho bạn tham khảo.

Đang xem: Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

1 23

*

2 15

*

3 18

*

Đường trên hay Đường King Kong – Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn:

Là sát thương chủ lực của team hoặc là đỡ đòn thứ hai của team tùy thep phong cách của người chơi. Đường King Kong giúp họ đảm bảo được lượng vàng khi đi đường đơn. Đảm nhiệm vai trò chống chịu hoặc sát thương chủ lực của đội.

Đi rừng – Sát Thủ:

Đi rừng tận dụng tài nguyên lên cấp sớm nhất.Đi gank, hỗ trợ đồng đội.Ăn rồng mang lợi thế về cho team.Bắt chủ lực team bạn Xạ thủ, Đấu sĩ.

Đường giữa – Pháp Sư:

Là nguồn sát thương chính.Là vị trí chủ chốt để kiểm soát bản đồ và thế trận. Người đi đường giữa phải đi gank 1 trong 2 đường cánh. Đường giữa ngắn nhất, lính ra nhanh nhất nên dễ lên cấp nhất.

Đường Rồng – Xạ thủ, Đỡ đòn ( Hỗ trợ ):

Là nguồn sát thương chính giống với Pháp Sư.Một người bạn đồng hành không thể thiếu của các Xạ Thủ đó chính là Trợ Thủ.Nhiệm vụ chính của Trợ Thủ trong giai đoạn đi đường đó là hỗ trợ cho Xạ Thủ cùng với người đi rừng kiểm soát một mục tiêu vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu là con Rồng Hắc Ám. Còn trong giao tranh, tùy vào chất tướng và cục diện mà vị trí này cũng sẽ có những nhiệm vụ khác nhau, một là lao lên hút sát thương, hai là đứng cạnh sát thương chủ lực của đội và hỗ trợ họ.
Bản đồ 5V5
Bản đồ 3V3

Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải dẫn đến những điều hậu quả nghiêm trọng khi chưa rõ cách chơi của một tướng dẫn đến:

AFK: thoát game giữa trận.Phá game: do chưa có kĩ năng chơi tướng mới mua.Bị tố cáo giảm uy tín.Ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người khác.Rớt rank ( hạng ).

Liên Quân Mobile đề cao yếu tố kĩ năng và tinh thần đồng đội, trong đó yếu tố kĩ năng là điều mấu chốt để lên hạng. Bởi vậy nếu chưa rõ cách chơi của tướng mới mua mà đã đem vào Đấu hạng thì sẽ ảnh hưởng đến cả bạn và người khác. Vì vậy khi mới mua tướng bạn nên thử tướng trong chế độ Đấu luyện, hoặc đấu thường để rèn luyện cho đến khi kĩ năng tốt rồi hãy đem vào Đấu hạng. Lợi ích của điều này đó là:

Giảm thiểu tình trạng AFKMôi trường chơi game chung lành mạnhGiữ vững uy tínGiúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi Đấu Hạng

Vì vậy bạn không nên test tướng trong rank.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lag Khi Chơi Lmht ) Cho Máy Tính Cấu Hình Thấp (Update 2020)

Trong bất kỳ một game MOBA nào, bản đồ nhỏ cũng là một công cụ hữu hiệu giúp bạn quan sát nhằm tính toán và đưa ra chiến thuật:

Ra hiệu cho đồng đội bằng cách ấn vào bản đồ nhỏ.Quan sát di chuyển của team bạn. Quan sát để di chuyển đổi đường và hỗ trợ đồng đội.

Bạn nên chú ý sử dụng bản dồ nhỏ để có thể mang lại những lợi thế cho bản thân và đồng đội. Nó bao gồm:

Vị trí của quái nhỏ, rồng, tà thần caesarSố trụ ở ba đường xuyên suốt cả trậnVị trí của tướng địch và đồng đội

Vì vậy bạn nên chú ý sử dụng bản đồ nhỏ trong trận đấu.

Bản đồ nhỏ trong Liên Quân Mobile

Mỗi tướng đều có một khả năng khác nhau cũng như cách lên trang bị hoàn toàn không trùng hợp, tùy vào loại tướng mà bạn chọn đồ cho phù hợp để gia tăng sức mạnh cho tướng:

Đồ Phép: Trường bùng nổ, Thập tự kiếm, Trượng băng,…) .Đồ Công: Kiếm Muramasa, Phức hợp kiếm, Thương xuyên phá…).Đồ Thủ: Áo choàng thần Ra, Áo choàng băng giá, Giáp Gaia…).Đồ Trợ thủ: Đại địa nguyên lục, Thủy triều ma nhãn, Liệt hỏa thần khiên,…).Đồ Đi rừng: Kiếm truy hồn, Gươm Loki, Rìu Leviathan, Cung bão tố…).Đồ Tốc độ: Giày Hermes, Giày phù thủy, Giày du mục…).

Mỗi trang bị thường có ba cấp độ, vì thế bạn có thể lên những món đồ ghép cấp 2 và cấp 1. Bạn có thể xem lối lên trang bị ở nhiều game thủ chuyên nghiệp hay youtuber về Liên Quân Mobile như:

Mobile MOBA ViệtGcaothu CHANNELFUNNY GAMING TVXB ChannelADC Gaming.
Lên trang bị thật chuẩn với mỗi tướng

Cũng như trang bị thì ngọc cũng là điều không thể thiếu trước khi ra đấu trường. Xây dựng bảng ngọc đúng cách thì người chơi có thể áp đảo trông thấy so với đối thủ của mình, một khi đã áp đảo được đối thủ thì tỷ lệ thắng của đội bạn sẽ cao hơn. Là vật phẩm bổ trợ cho người chơi Liên Quân, giúp nhân vật tăng các chỉ số sức mạnh như:

Tỉ lệ chí mạng.Công phép.Xuyên giáp.Xuyên giáp phép.Tốc đánh, tốc chạy.

Đồng thời ngọc Liên Quân cũng được phân cấp theo:

Ngọc cấp 1: cơ bản nhất, và chỉ số cộng thêm cũng thấp nhất (30 điểm là tối đa).Ngọc cấp 2: mức trung bình, chỉ số vừa đủ với những người chơi cơ bản (lắp đủ 30 viên là 60 điểm).Ngọc cấp 3: mức cao nhất, tối đa tương ứng với bảng ngọc 90 điểm khi lắp đủ 30 viên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Zephys, Cách Chơi Zephys Liên Quân Mobile, Hướng Dẫn Chơi Zephys Liên Quân Mobile Mùa 17

Ở phiên bản cũ thì chúng ta có thể mua thằng ngọc 3 bằng vàng (với giá 2000 vàng 1 viên), còn bây giờ người chơi không thể mua ngọc bằng vàng, mà chỉ có thể nâng cấp từ ngọc cấp 1 lên, nguyên liệu cần dùng là mảnh ngọc và vàng. Đồng thời chúng ta cũng không thể mua hoặc bán ngọc nữa (Garena đã cung cấp sẵn các dòng ngọc cấp 1 cần thiết).