Hướng Dẫn Cách Chơi Legion Commander Trong Dota 2 Chi Tiết, Mini Guide Dota 2: Legion Commander Update 05/2022

Phiên bản cập nhật: 6.85

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

“If they want war, then we shall give it to them!”

“nếu chúng muốn chiến tranh, thì chúng ta sẽ cho chúng điều đó”

Tresdin trở thành Legion Commander là cái mà nhiều người đoán trước được, nhưng cách mà cô thực hiện nó thì không ai có thể đoán trước. Tresdin tự hào vào những kỹ năng cô đã học được từ những người thân của mình: cha,mẹ, anh em, và kể cả những anh em họ của cô nữa – tất cả đều là chiến binh xuất sắc.

Đang xem: Cách chơi legion commander trong dota

Phát triển kĩ năng của mình thông qua những nhiệm vụ và cấp bậc mà cô từng trải qua, bắt đầu khi cô chỉ là một trinh sát với công việc lau rửa tra dầu vũ khí và áo giáp, cô đã học tập tất cả các kĩ năng của một người lính trước khi cô lấy một thanh kiếm thay mặt Legion Mystarch. Nhưng một tài năng đặc biệt của cô ấy và chỉ mình cô ấy nắm giữ. Đó là khả năng chiến đấu trong các cuộc đấu tay đôi. Tài năng của cô trên đấu trường, trong quân ngũ và trong cả gia đình tỏa sáng rực rỡ với một thanh kiếm.Cuối cùng cô đã có được cơ hội để trở thành chỉ huy cao nhất của binh đoàn. Kĩ năng của cô đã được biết đến không chỉ trong hàng ngũ của mình, thậm chí những kẻ thù của Legion Commander cũng hết sức sự tôn trọng cô. Sau mỗi cuộc chiến, Tresdin luôn muốn rèn luyện bản thân mình nên cô thường hay tổ chức các cuộc đấu với các binh sĩ. Nhưng ít ai dám thách thức cô, chính xác hơn là không có ai dám chấp nhận thách thức của cô vì đã biết trước kết quả của mình. Legion quét sạch kẻ thù trên khắp bản đồ và nó đã thay đổi từ đó.
Đến một ngày, cô gặp được đối thủ của mình, những con quỷ vô hình từ thế giới khác. Legion Commander cố gắng chống lại nhưng sao có thể dễ dàng chống lại những kẻ thù như vậy. Rồi Tresdin đã quyết định chiến đấu tay đôi với chúa Quỷ của bọn chúng để kết thúc cuộc chiến này. Một cuộc chiến một mất một còn, chỉ có 2 đấu sĩ. Và rồi, chúa Quỷ đã chấp nhận thách thức, trận quyết đấu cuối cùng đã nổ ra.
Trong lúc giao chiến, toàn bộ quân đội Mystarch đột nhiên bị bao bọc bởi một màn sương trắng trong khi Tresdin đứng một mình chống lại kẻ thù của mình. Trận đấu dường như đã đi vào vĩnh cửu, nhưng cuối cùng cô đã tước được bộ giáp của con quỷ và cắm thanh gươm của mình vào Trái tim của nó. Con quỷ rít lên rồi nó kéo cô vào màn sương trắng. Lúc này, cô mới nhận ra quân đội của mình đã biến mất không một dấu vết.
Cô cố gắng gọi tên quân đội của mình nhưng không nhận được trả lời. Loạng choạng bước ra từ đám sương mù, cô thấy mình trong một thế giới khác, một thế giới cô không biết gọi là gì. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ từ bỏ ước mơ hội ngộ với quân đoàn của mình và cô chưa bao giờ chùn bước trước bất cứ kẻ thù nào.

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 26 + 2.6 mỗi cấpLinh hoạt: 18 + 1.7 mỗi cấpTrí tuệ: 20 + 2.2 mỗi cấpMáu: 644Năng lượng: 260Sát thương khởi điểm: 61-65Tầm đánh: 128 (cận chiến)Giáp: 2.52Tốc độ di chuyển: 320Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.69 phát/giây

Theo như phân loại thì Legion Commander (xin gọi là LC) thuộc thể loại tướng Sức mạnh, đánh cận chiến. LC có thể đóng vài trò là carry, assassin, jungler trong game.

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

Nâng cấp bởi Aghanim’s Scepter:

Tác dụng phụ: Tăng thời gian Duel lên 6/7/8 giây và khiến cho hai bên tham gia miễn mọi sát thương từ bên ngoài. Đối phương có thể phá trạng thái duel nếu được kéo ra xa 1 khoảng cách 2000 (ví dụ như kéo về của Chen, ulti của Io,…)

Lưu ý: nếu như 2 trong 2 người bị kéo ra xa khỏi nhau mà kĩ năng vẫn còn thời gian tác dụng, 2 người này nhận khả năng chạy xuyên địa hình để tiếp tục đến với nhau :v

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

Vì là loltruyenky.vn dành cho LC farm rừng thế nên việc ưu tiên nâng tối đa kĩ năng Moment of Courage (E) trước sẽ giúp LC bám rừng khỏe hơn, kĩ năng Press the Attack (W) có thể bù đắp 1 lượng máu không hề nhỏ cho LC trong giai đoạn farm rừng, đồng thời với kĩ năng đó LC có thể dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, tuy nhiên nó khá tốn năng lượng, bạn có thể nâng tối đa sau khi đã cộng hết điểm vào Moment of Courage (E) hoặc chỉ dừng lại ở 1 2 điểm, sau đó nâng tối đa Overwhelming Odds (Q) để lấy sát thương cũng như tăng khả năng truy đuổi của LC để sử dụng Duel (R) lấy sát thương từ các cuộc solo tay đôi, tuy nhiên nếu đồng đội của bạn phối hợp tốt bạn có thể nâng Overwhelming Odds (Q) sau cùng khi đã nâng tối đa Press the Attack (W)Moment of Courage (E). Ultimate dĩ nhiên lấy đúng lv.

2. Cách lên đồ a. Trang bị khởi đầu.

Miễn mua courier và mắt là đặc quyền của bạn khi chơi carry

*
*

Đây là cách khởi đầu thường thấy ở các tướng thiên về sát thương tay farm rừng. Và hiện tại đây là cách phổ biến nhất.

Nếu như bạn muốn mua Hand of Midas sớm thì đây cũng là một cách khởi đầu khác, tuy nhiên sẽ phụ thuộc nhiều vào tính hên xui của kĩ năng Moment of Courage để tăng khả năng dọn rừng cũng như hồi máu.

b. Early game

Cố gắng lên được những món cơ bản:

*

Boots of Speed: giày ghẻ là thứ cơ bản giúp tăng khả năng chạy trốn cũng như truy đuổi của bạn.

Blink dagger: trang bị quan trọng cực kì cần thiết cho bạn để sử dụng Duel có hiệu quả, tuy nhiên nếu không muốn lên sớm trong giai đoạn này, bạn muốn tập trung farm hơn nhờ có sự cắm mắt bảo kể đầy đủ của support thì có thể lên món này ở giai đoạn mid game.

*

Hand of Midas: nếu bạn muốn farm nhiều hơn, tuy nhiên tầm phút thứ 10 đổ lại mà chưa farm được trang bị này thì tốt nhất bạn nên bỏ qua.

*

Town Portal Scroll: đừng quên món này khi bạn đã có Duel

c. Mid game

Có nhiều hướng lên các trang bị cho LC trong giai đoạn này, sau đây mình xin đưa ra cách dễ tiếp cận nhất cho các bạn:

Blink dagger: như đã nói ở trên.

*

Shadow blade: trong nhiều trường hợp nó có thể thay thế Blink dagger rất tốt nhờ chỉ số mà nó đem lại cho LC, tuy nhiên nếu đối phương đầu tư Sentry hay Dust thì trang bị này không thực sự hiệu quả như Blink dagger.

*

Solar crest: trang bị ngon bổ rẻ, trước khi Dual có thể buff lên bản thân hoặc kẻ địch để tăng/giảm lượng giáp, đồng thời cho LC khả năng né tránh đòn tay (Evasion)

Black king bar: đây là trang bị cực kì cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn khi phải lao thẳng vào đối phương mà Duel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Poker : Texas Hold’Em Cơ Bản & Cách Chơi Một Ván Poker

Skull Basher: gõ bất tỉnh đối phương.

*

Desolator:  lên cái này để xả thịt những thằng giáp dày.

Maelstrom: lên cái này đánh nhanh + giựt sét bao thốn, late game có thể nâng cấp lên Mjollnir

d. Late game

*

Satanic: chém đau rồi còn hút máu khủng, chấp luôn cả mấy đứa chơi Blademail.

Heart of Tarrasque: trâu không phải là cái tội.

Monkey king bar: đã chém đau rồi còn chém không bao giờ hụt nữa chứ :/

Daedalus: đánh nhanh + chí mạng, còn gì tốt hơn?

Heaven’s Halberd: nếu như bạn cảm thấy bên kia có thằng carry đánh sát thương tay hơn bạn, dùng Blink Dagger nhảy vào, sử dụng trang bị này lên người nó và Duel sẽ tăng khả năng an toàn, hơn nữa chỉ số từ trang bị này rất tốt cho bạn

Assault Cuirass: 1 đống giáp và tốc độ đánh, đồng thời cho hào quang trừ giáp của đối phương.

Mjollnir: nâng cấp lên từ Maelstrom

Divine Rapier: khá khả thi cho bạn khi lên trang bị này, tuy nhiên nếu như bạn lên thì buộc bạn phải đánh cẩn thận hơn nếu như không muốn thua game này.

f. Giày

LC phù hợp với 3 loại giày, trong từng trường hợp khác nhau bạn có thể mua:

*

Power treads: cho chỉ số rất tốt và khả năng thay đổi stats từ trang bị này, cho ả trâu thêm 1 chút với khả năng đó

*

Phase boots: nếu bạn muốn sát thương to và khả năng chạy xuyên các đơn vị để truy đuổi/chạy trốn tốt hơn thì lên cái này

*

Boots of Travel: late game mọi heroes đều luôn cần cái này.

e. Bộ trang bị hoàn chỉnh

-Trấn phái:

Black king bar, Blink dagger: LC có xu hướng lên đồ rất đa dạng, tuy nhiên trong 1 gameplay LC luôn luôn phải có 2 món này

*

Chọn trong cái mớ này những mảnh ghép còn thiếu cho bộ trang bị hoàn chỉnh của bạn

*

Moon shard: được xem như là item thứ 7 cho các carry

-Tình Huống:

Armlet of Mordiggian: nếu bạn cảm thấy mình là một Player cứng thì trang bị này cực kì tốt trong việc hack não (đây cũng là trang bị yêu thích của mình khi chơi LC)

*

Manta Style: 3 kẻ chặt chém.

*

Sange & Yasha: khá ổn cho LC tuy nhiên mình thấy rất ít gameplay mà người chơi lên món này cho LC.

*

Linken’s Sphere: kĩ năng chỉ định nguy hiểm thì lên cái này.

*

Vladimir Offering: bạn muốn có khả năng hút máu cho bản thân và đồng đội? Món này khá là hữu dụng khi màbạn lên các trang bị có Effect trong đòn đánh như Desolator chẳng hạn

*

Eye of Skadi: nó có nhiều điểm rất giống với Sange & Yasha.

*

Venom orb: cho bạn khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương từ sớm.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN TRONG GAMEPLAY

1. Đồng đội và kẻ thùa. Đồng đội

Những heroes support có khả năng giữ chân cho bạn đánh đập thoải mái hoặc shock sát thương chết đối phương nhanh gọn lẹ luôn là bạn đồng hành hữu dụng cho bạn khi chơi LC:

*
*
*
*

Lina, Lion, Venomancer, Lich, Shadow Shaman, Vengeful Spirit, Crystal Maiden: là những gương mặt tiêu biểu đó.

Hoặc các Initiator thuần cũng có thể giúp LC rất nhiều:

*
*
*
*

Magnus, Earthshaker, Tidehunter, Elder Titan, Warlock: là những Initiator điển hình.

Xem thêm: Cách Chơi Rona Vainglory Ideas, Đấu Trường Vainglory

*

Ancient Apparition: Chilling touch giúp bạn tăng khả năng đánh đập đối phương trong những cuộc Duel.

*

Skywrath mage: bạn Duel và ultimate của tên này sẽ phát huy tối đa công suất, ez bonus dmg