Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co Cho Trẻ Em, Trò Chơi: Kéo Co Update 09/2021

0

0

Cập nhật ngày 22/06

Kéo co thường được tổ chức trong các hội thi, các dịp lễ hội. Đây là trò chơi rèn luyện sức mạnh, sự kiên trì và khả năng phối hợp đồng đội. Cách chơi kéo co như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

0
1. Trò chơi kéo co ra đời khi nào?2. Những ai phù hợp trò chơi kéo co?3. Số lượng người chơi kéo co là bao nhiêu?4. Nên chơi kéo co ở đâu?5. Hướng dẫn cách chơi trò kéo co6. Chơi kéo co có lợi ích gì?7. Những điều cần chú ý khi chơi trò kéo co

1. Trò chơi kéo co ra đời khi nào?

Trò chơi kéo co vốn đã xuất hiện từ thời cổ đại. Những hình chạm trổ trên tường ngôi mộ cổ ở Ai Cập cho thấy người Ai Cập cổ đại đã từng tổ chức những cuộc thi đấu kéo co từ năm 2500 trước Công Nguyên. Khi đó người ta chơi kéo co không dùng đến dây thừng như bấy giờ mà dùng loại dây khác. Theo các tài liệu ghi lại, kéo co là một trò chơi rất được ưa chuộng trong triều đình Trung Quốc đặc biệt là vào thời nhà Đường và sau này là thời nhà Tống. Tại Hy Lạp, khoảng 500 năm trước Công nguyên, kéo co được xem như là một môn thi đấu và bài tập thể lực cho các môn thể thao khác.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi kéo co

Ở Tây Âu, lịch sử kéo co bắt đầu từ năm 1000 sau Công Nguyên. Các chiến binh Viking thường chơi một trò chơi có tên gọi là “kéo da”, trong đó người ta dùng da động vật thay cho dây thừng để chơi kéo co. Tại nước Anh, cuộc thi đấu kéo co đầu tiên được ghi nhận là diễn ra vào thế kỷ 16 giữa hai làng vùng Norfolk. Tuy vậy, theo nhiều câu chuyện kể lại thì kéo co dưới hình thức là một môn thể thao hiện đại bắt đầu từ con tàu Cutty Sark. Vào khoảng thời gian từ năm 1885 đến 1895, Richard Woodget, thuyền trưởng tàu Cutty Sark, đã thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu kéo co cho các thủy thủ của mình. Bằng cách này, Woodget muốn rèn luyện sức khỏe và trau dồi bản năng chiến đấu cho họ.

Xem thêm: Học Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Phũ Như Cá Anh Vũ’, 24 Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Không Quá &#39Phũ&#39

Tại Việt Nam, kéo co cũng ra đời từ rất sớm (không có chính xác thời gian cụ thể). Trò chơi này mau chóng nhận được sự yêu thích của mọi người bởi dễ chơi, có thể rèn luyện thể lực. Kéo co là hoạt động không thể thiếu trong những hội thi thể thao, ngày hội quan trọng (hội làng, lễ hội..)

2. Những ai phù hợp trò chơi kéo co?

Kéo co là môn thể thao dành cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Trẻ con sẽ thi kéo co với trẻ con, người lớn thi kéo co với người lớn… để tạo sự cân bằng.

Xem thêm: Điểm Mặt Top Game Online Hay Đáng Chơi Nhất Tại Việt Nam Và Quốc Tế

3. Số lượng người chơi kéo co là bao nhiêu?

Số lượng người chơi không giới hạn, ít nhất là 2 người chơi, chia đều cho hai đội, càng đông càng vui. Nên có một người điều khiển, làm trọng tài để đảm bảo công bằng và giải quyết mâu thuẫn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Gợi ý chọn trường cấp 3 THPT tốt nhất tại quận Cầu Giấy

Bước vào kỳ thi vào lớp 10, chắc hẳn các bậc phụ huynh và các em học sinh đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôi trường nào tốt, giúp định hướng và phát triển cho tương lai của…