Hướng Dẫn Cách Chơi Kass – Kassadin Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Update 05/2022

Sự trở lại mạnh mẽ của 1 trong những vị tướng cơ động bậc nhất Liên minh huyền thoại. Liệu Kassadin có thể tạo nên thành công như trước kia ? Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Kassadin 1 cách hiệu quả nhất qua bài viết sau.

Đang xem: Cách chơi kass

*

Sau Malzahar – Nhà tiên tri hư không ( Các bạn có thể tham khảo tại đây ), chúng ta sẽ cùng đến với 1 vị tướng khác ở đường giữa, và cũng xuất thân từ vùng đất Hư không, đó chính là Kassadin – Lữ khách hư không.

*

Như các bạn đã biết, Kassadin là 1 vị tướng cực khỏe từ mùa 2 đến tận cuối mùa 4. Tuy nhiên, chính vì quá khỏe, do đó vị tướng này đã bị giảm sức mạnh 1 cách thảm hại từ phía Riot. Mặc dù vậy, Kassadin bắt đầu lại được mang trở lại ở các giải đấu lớn hay cũng như các trận đấu xếp hạng đơn của các tuyển thủ thủ chuyên nghiệp. Vậy đâu là lý do Kassadin trở lại mạnh mẽ như vậy? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

Độ cơ động cực kì caoKhả năng chống chịu tốtTrao đổi chiêu thức an toàn được với hầu hết các vị tướng pháp sư khácKhả năng phối hợp gank tốt cũng như khả năng trốn thoát tốt nhớ khả năng cơ động caoKhả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là cực khỏe

Nhược điểm

Vì là 1 vị tướng pháp sư cận chiến, nên khả năng farm là hơi khóỞ giai đoạn đầu rất dễ bị đè đường và cấu rỉa máu vì không có khả năng hồi phụcPhụ thuộc nhiều vào trang bị và cách lên đồKhó để thành thạo

Ngọc Bổ Trợ – Bảng Bổ Trợ – Phép Bổ trợ

Ngọc Bổ Trợ

*

Ngọc Bổ Trợ cơ bản cho Kassadin.

Đây là bảng bổ trợ rất cơ bản cũng như tốt nhất cho Kassadin. Việc lấy Ngọc vàng – Máu và Ngọc xanh – Kháng phép theo cấp sẽ giúp cho Kassadin cứng cáp ở những giai đoạn đầu, tại vì ở giai đoạn này Kassadin chỉ tập trung vào việc farm mà thôi.

Bảng Bổ Trợ.

*

Cũng không cần phải nói nhiều về bảng bổ trợ này. Đây là bảng bổ trợ cơ bản dành cho Kassadin cũng như các Pháp sư khác.

Phép Bổ Trợ

2 phép bổ trợ tốt nhất cho Kassadin đó là Tốc biến 

*

 và Thiêu đốt .

Ngoài ra chúng ta có thể thay thế Dịch chuyển 

*

 cho Thiêu đốt để hỗ trợ cho đồng đội, hoặc Thanh tẩy 

*

 thay cho Thiêu đốt nếu gặp các vị tướng khó nhằn như Cassiopiea, Xerath, Ahri … .

Cách nâng kỹ năng

*

Ưu tiên nâng tối đa kỹ năng Q trước với mục đích trao đổi chiêu thức, tạo khiên chống sát thương phép đối với các kẻ đich chuyên rỉa máu như Xerath cũng như các Pháp sư khác. Kỹ năng E được ưu tiên nâng thứ 2, tăng khả năng làm chậm lên đến 90% nhằm phối hợp gank thật tốt với đồng đội. Kỹ năng W tăng tối đa cuối cùng, chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Trang Bị

*

  

*

 

*

  

*

Bên trên là lối lên trang bị cơ bản dành cho Kassadin, hiệu quả và tốt nhất trong mọi trường hợp. Tuy nhiên. sức mạnh của Kassadin nằm rất nhiều ở trang bị. Do đó, chúng ta có thể thay đổi 1 số trang bị sau, lắp ghép vào cho phù hợp với các hoàn cảnh khác nhau của mọi trận đấu.

 luôn là trang bị ưu tiên hàng đầu dành cho Kassadin. Với Trượng trường sinh, Kassadin mới có đủ năng lượng để sử dụng chiêu cuối 1 cách hiệu quả được.

Khi đi với các vị tướng Pháp sư khác, sau trượng trường sinh, các bạn hãy lên cho mình tiếp theo là Cốc quỷ Athene . Sau trượng trường sinh thì đây là trang bị rất cần thiết cho Kassadin. Với việc được sửa lại gần đây, Cốc quỷ Athene cho bạn nội tại là : “Hồi lại 30% năng lượng tối đa sau khi tiêu diệt hoặc hạ gục”. Đây là 1 nội tại cực kì cần thiết cho Kassadin. Trong giao tranh, việc bạn thiếu hụt năng lượng là cực kì nguy hiểm. Do đó, sau khi hỗ trợ, bạn sẽ có lại khoảng 400 năng lượng để tiếp tục sử dụng chiêu cuối. Hỗ trợ 2 mục tiêu, bạn sẽ có lại 800 năng lượng.

Ngoài ra, nếu bạn không thích cốc quỷ athene, bạn hãy lên Gậy đầu lâu . 1 Trang bị cũng khá tốt để đi đường lại với các vị tướng Pháp sư khác.

Nếu bạn đi đường với các vị tướng Sát thủ như Zed, Talon, …. Bạn hãy lên Nước mắt nữ thần 

*

 và sau đó là lên thẳng 

*

. Nếu bạn xanh hơn đối thủ, bạn có thể lên trước cho mình .

Ngoài ra, đây cũng là 1 cách lên đồ cực kì đặc biệt, hiệu quả, rẻ tiền. Sau khi bạn lên , bạn hãy lên cho mình trang bị , trang bị thứ 3 đó là Song kiếm tai ương  Với 3 trang bị này, giá tiền rất rẻ mà cũng dễ lên ( vì ghép từ những trang bị nhỏ mà hiệu quả khá cao ), ngược lại khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là cực lớn. Việc sử dụng chiêu cuối cũng làm cho Vọng âm Luden tăng điểm cộng dồn rất nhanh.

Còn lại, 1 trang bị tối quan trọng cho Kassadin mà bắt buộc phải lên, đó là . Với việc là 1 Pháp sư cận chiến, việc bay vào giao tranh mà không có khả năng chống chịu tốt và đồng hồ cát, khả năng lên bảng đếm số trong 2s là điều chắc chắn.

Cách chơi từng giai đoạn

Đầu trận

Lọ pha lê 

*

 và 3 bình máu  là cách lên trang bị tốt nhất cho Kassadin ở giai đoạn khởi đầu trận đấu bởi Kassadin không hề có khả năng hồi phục. Ở giai đoạn này, Kassadin chỉ có thể tập trung vào việc farm. Hãy sử dụng chiêu Quả cầu hư không – Q để farm cũng như để cấu rỉa máu đối phương, đừng tiếc năng lượng, vì khả năng hồi phục năng lượng của Kassadin là rất tốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Xinzhao Mùa 9 Hay Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên cũng không nên sử dụng Q quá bừa bãi. Những vị tướng như Xerath, Ahri, Cassiopiea, Ziggs là những vị tướng cấu rỉa máu cực tốt. Vì vậy bạn hãy căn khoảng thời gian lúc chúng sử dụng kỹ năng, bạn hãy đáp trả bằng chiêu Q, nhằm tạo ra 1 lượng khiên chống lại sát thương phép từ chúng. Chắc chắn bạn sẽ luôn là người có lợi sau những pha trao đổi chiêu thức như vậy.

*

Tập trung vào việc farm, trao đổi chiêu thức an toàn.

Ngoài ra, nếu các bạn đi với các vị tướng như Zed, Talon thiên về sát thương vật lý, bạn hãy lên trang bị

*

 và 5 bình máu . Bạn hãy nâng cho mình tối đa kỹ năng Áp suất hư không – E trước . Kassadin khá là lép vế trước các vị tướng sát thương vật lý, vì vậy trao đổi chiêu thức với chúng không bao giờ có lợi cho Kassadin. Ở giai đoạn này, hãy nhờ rừng ra thật nhiều. Việc bạn nâng cho mình tối đa kỹ năng E trước sẽ tăng khả năng làm chậm lên đến 90%, hỗ trợ rừng ra gank cực tốt.

Pha phối hợp gank cực tốt giữa Kassadin và Sejuani

Giửa trận

Đây là giai đoạn Kassadin cực kì khỏe. Với 2 trang bị  và  ( hoặc  , …… ) việc đảo đường gank cũng như giao tranh rất tốt. Sức chống chịu cao, khả năng cơ động tốt, lượng sát thương gây ra là tương đối cao, kỹ năng với thời gian hồi chiêu thấp, việc có Kassadin trong giao tranh khiến cho đối phương cực kì khiếp sợ. Ở mục tiêu giao tranh hay những khoảng không gian bé, việc Kỹ năng E trúng nhiều đối tượng là cực kì quan trọng bởi khả năng làm chậm gây ra là rất cao.

Khả năng ra vào quá tốt của Kassadin khiến cho đối phương bất lực.

Chiêu cuối Hư vô bộ pháp là chiêu thức độc đáo bậc nhất của Liên minh huyền thoại. Với khoảng cách bay nhảy ngang ngửa với tốc biến khiến Kassadin gần như không thể bị gank trừ khi hắn chủ quan. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng chiêu cuối sao cho hợp lý. Bởi nếu bạn sử dụng liên tục 1 cách không hiệu quả, việc bạn hết năng lượng trong giao tranh là cực nhanh. Nên nhớ, chiêu cuối của Kassadin không phải là chiêu thức gây sát thương chính.

Chạy thoát khỏi Kassadin là điểu không thể.

Ở giai đoạn này, hãy cắm mắt đầy đủ, kiểm soát tầm nhìn, khả năng giao tranh nhỏ lẻ của Kassadin rất tốt bởi khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là rất tốt.

Cuối trận

Giai đoạn cuối là giai đoạn mà Kassadin đã có Song kiếm tai ương , khả năng dồn sát thương chết 1 mục tiêu như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương là hoàn toàn có thể. Chỉ cần để ý Xạ thủ hay Pháp sư đối phương đi lẻ, hay di chuyển lỗi, đừng ngần ngại lao lên dồn sát thương vào họ, nếu cảm thấy nguy hiểm, hãy ngay lập tức ấn Đồng hồ cát , sau đó hãy thoát thân bằng chiêu cuối R của mình.

Chỉ 1 pha đi lỗi của Sivir đã khiến cô phải trả giá.

Nếu không thể giết được đối phương, hãy dùng chiêu cuối của mình lao lên và sử dụng combo E + Q để cấu rỉa máu của chúng, đảm bảo chúng sẽ đi bay nửa lọ máu.

Trong giao tranh, việc bạn thiếu năng lượng là rất hay xảy ra. Vì vậy hãy sử dụng chiêu Lưỡi kiếm âm ti – W vào bất kì mục tiêu nào gần bạn nhất, để lấy lại lượng năng lượng cần thiết.

Chiêu cuối của bạn sẽ có thời gian hồi chiêu là 2s, tuy nhiên nếu có giảm thời gian hồi chiêu từ các trang bị, bùa lợi, bảng bổ trợ, sẽ giảm xuống khoảng 1s. Vì vậy hãy lao lên cấu rỉa máu thật nhanh tay, sau đó nguy hiểm hãy sử dụng ngay đồng hồ cát, rồi lui về bằng chiêu cuối an toàn. Đây là cách kết hợp kỹ năng cơ bản của Kassadin.

Một số kèo Đối đầu – khắc chế

Một số mẹo

Chiêu Lưỡi kiếm âm ti – W của Kassadin tái tạo lại hình ảnh đòn đánh thường, khi bạn sử dụng W, bạn hãy sử dụng đòn đánh thường trước, sau đó nhanh tay sử dụng W, sẽ giúp gây ra 1 lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn.

Hãy sử dụng combo E > Q chứ không nên sử dụng Q > E. Lý do là vì chiêu E có tầm sử dụng là 400, ngắn hơn chiêu Q là 600. Vì vậy khi bạn sử dụng chiêu Q trước, đối phương sẽ lùi lại 1 chút, dẫn đến trượt kỹ năng E. Còn nếu bạn sử dụng kĩ năng E trúng, đối phương sẽ bị làm chậm, dẫn đến bạn có thể sử dụng Q hiệu quả hơn.

Khi chiêu E mới chỉ có 3 điểm cộng dồn, bạn có thể sử dụng R > Q > W > E, vừa đủ 6 cộng dồn, tạo nên bất ngờ cho kẻ địch.

Xem thêm: Cách Chữa Gà Chọi Lười Ăn Đơn Giản, Dễ Thực Hiện, Cách Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn

Lời kết

Sau quá nhiều đợt giảm sức mạnh, giờ đây Kassadin đã quay trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết. Mong rằng sau khi đọc xong, các bạn có thể làm chủ được vị tướng “Lữ khách hư không”.