Hướng Dẫn Cách Chơi Halli Galli, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Halli Galli Update 05/2022

Tiếp tục là một game cực kỳ tốc độ cùng với một niềm yêu thích đối với các loại trái cây, Halli Galli là một bộ bài 56 lá với 4 loại trái cây rất quen thuộc là chuối, chanh, dâu tây và cà tím. Cùng với chiếc chuông mà bạn có thể thấy ở các quầy lễ tân, đây sẽ là game khá “ồn ào” khi đông người ngồi chơi game này. Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu cách chơi Bài Hoa Quả Halli Galli nhé!

Tổng quan về Bài Hoa Quả Halli Galli

*

Năm sản xuất: 1990

Số lượng người chơi: 2-6 người chơi

Thời gian chơi: 15 phút

Độ tuổi phù hợp: 6+

Tác giả: Haim Shafir, Oliver Freudenreichii, Barbara Spelger

Được xuất bản bởi: (Unknown), 999 Games, AMIGO Spiel + Freizeit GmbH

Tên thay thế: Beat the Bell: Spot Five, Cink !, Clericó, Dringo, Fruit “n” Nut

Xếp hạng: 6.6 (Tốt)

Độ khó: 1 sao (Rất dễ)

Thành phần của Bài Hoa Quả Halli Galli

Một bộ Halli Galli Board Game đầy đủ sẽ bao gồm:

56 thẻ bài hoa quả

1 chuông

1 sách hướng dẫn

Thiết lập ban đầu

*

Đặt chuông ở giữa bàn, trên một miếng vải hoặc một miếng nỉ để bảo vệ bàn của bạn. Một người sẽ xáo bài và chia bài úp cho người chơi, từng người một cho đến khi tất cả các quân bài được chia.

Đang xem: Cách chơi halli galli

Mỗi người chơi sau đó đặt chồng bài của mình úp xuống bàn trước mặt mà không nhìn vào chúng.

Cách chơi Halli Galli

Người chơi ở bên trái của người chia bài bắt đầu trò chơi. Mỗi người chơi lật lá bài trên cùng của đống bài của mình và úp nó lên bàn.

Những lá bài này là ngăn xếp loại bỏ được tiết lộ của anh ta. Mỗi thẻ được đặt trên đầu của gói này sao cho nó che thẻ trước đó và chỉ thẻ trên cùng mới được nhìn thấy.

Cách lật thẻ

Lật ngược lá bài ra khỏi bạn và đặt trước mặt để đảm bảo rằng bạn không nhìn thấy lá bài trước những người chơi khác. Bạn lật thẻ càng nhanh, bạn sẽ thấy nó càng sớm. Các lá bài lật sau của người chơi phải đè khít lên lá bài trước đó người đó đặt.

Khoảnh khắc đập chuông

Việc lật thẻ sẽ diễn ra lần lượt từng người 1 thẻ cho đến khi có đúng 5 quả giống nhau xuất hiện giữa tất cả các quân bài của người chơi (không được phép nhiều hơn hay ít hơn 5 quả). Người chơi bấm chuông đầu tiên sẽ lấy tất cả các quân bài đã chơi trên bàn. Những thẻ này sẽ được thêm vào cuối chồng thẻ của họ và bắt đầu chơi vòng mới với lá phía trên cùng của chồng bài.

*

Khi người chơi hết bài thì người đó phải bỏ cuộc chơi. Tuy nhiên, xấp bài loại bỏ úp của anh ta vẫn ở trên bàn, cho đến khi người chơi thắng vòng đó nhặt được.

Xem thêm: Youtube – Game Người Máy Biến Hình

Hình phạt

Nếu một người chơi bấm chuông do nhầm lẫn và các lá bài bị lộ không hiển thị chính xác 5 quả cùng loại, thì người đó phải chia cho người chơi khác mỗi người một lá bài từ bộ bài úp của mình như một hình phạt.

Một số phiên bản của Bài Hoa quả Halli Galli có thêm một bộ bài bao gồm trái cây bị thối / bầm tím. Những loại trái cây này không được tính vào tổng số loại trái cây của chúng. Ví dụ, nếu có bốn quả chuối tốt và một quả chuối bị thâm, chỉ có bốn quả chuối đang chơi.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc khi tất cả những người chơi khác hết bài để chơi. Người chiến thắng sẽ là người sở hữu toàn bộ 56 lá bài Hoa quả.

Cũng có một vài quy định về trường hợp chỉ còn 2 người chơi. Hai người chơi còn lại chơi cho đến khi một người chơi tìm thấy một nhóm năm loại trái cây và bấm chuông. Sau đó họ sẽ đếm số bài đang sở hữu còn lại và người chơi có nhiều thẻ nhất sẽ thắng trò chơi.

Một số đánh giá về trò chơi Bài Hoa quả Halli Galli

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi đơn giản thì Halli Galli đáp ứng đủ yêu cầu. Các quy tắc sẽ mất khoảng một hoặc hai phút để giải thích cho người chơi mới. Miễn là bạn có thể đếm đến khoảng mười, bạn có thể chơi trò chơi.

Mặc dù đơn giản, nhưng không có nghĩa là tất cả người chơi sẽ bình đẳng trong trò chơi. Giống như hầu hết các trò chơi tốc độ, thời gian phản ứng rất quan trọng đối với trò chơi. Nếu bạn có thời gian phản ứng nhanh, bạn sẽ làm tốt trò chơi. Nếu bạn không có thời gian phản ứng tốt, bạn sẽ hiếm khi giành chiến thắng trong trò chơi.

Xem thêm: Fix Lỗi Grub Rescue Khi Xóa Bỏ Ubuntu, Cứu Hộ Grub

Bạn sẽ có khả năng bị thương nhẹ nếu hai hoặc nhiều người chơi bấm chuông cùng một lúc. Móng tay dài sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn trong những tình huống này.

Mua Bài Hoa quả Halli Galli ở đâu?

Bài Hoa quả Halli Galli là một Boardgame mang tính tốc độ. Bên cảnh đó, luật chơi đơn giản cùng việc tính toán chỉ dừng lại ở 1 con số sẽ phù hợp với nhiều thế hệ trong gia đình. loltruyenky.vn luôn luôn cung cấp đủ các loại Board Game đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng từ đơn giản, ít người chơi đến phức tạp, nhiều người chơi. Liên hệ ngay với loltruyenky.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua Boardgame qua thông tin dưới đây:

Địa chỉ: SN14 Ngõ 455, Đường 72, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng – 21h30 tối tất cả các ngày trong tuần