Hướng Dẫn Cách Chơi Game Pubg Mobile Mượt Hơn, Không Bị Lag, Hướng Dẫn Chơi Pubg Mobile Trên Máy Cấu Hình Yếu Update 02/2023

Để chơi tốt PUPG thì điện thoại của bạn phải có cấu hình đủ mạnh để tránh xảy ra hiện tượng giật và lag. Bên cạnh việc lựa chọn những mẫu điện thoại chơi game pubg mượt thì hiện nay đã có một số phương pháp giúp game thủ có thể khắc phục tình trang đó ngay trên điện thoại của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng đó khi chơi game PUBG Mobile.

Đang xem: Cách chơi game pubg mobile mượt

*

Cách tăng độ mượt trước khi chơi game PUBG Mobile

1. Giải phóng dung lượng trong máy

Có thể nhận thấy rằng phần lớn các tác vụ trên điện thoại diễn ra chậm hơn bình thường là do máy không đủ RAM để chạy hoặc vì dung lượng bộ nhớ đã cạn kiệt. Vì thế, để tăng tốc khả năng hoạt động các ứng dụng bạn cần phải giải phóng RAM. Bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết, không còn sử dụng hoặc các dữ liệu rác còn sót trong thiết bị. Sau đó, bạn nên khởi động lại điện thoại để giải phóng RAM hoàn toàn. Việc tối ưu RAM sẽ khiến máy hoạt động trơn tru và mượt mà hơn.

*

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khi chơi game hoặc xem phim, mọi người thường có thói quen để các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… chạy ngầm. Khi có quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc hoặc chạy nền sẽ làm tiêu tốn RAM để đảm bảo chúng vẫn được xử lí, gây nên tình trạng ngắt đoạn cho máy nhất là đối với PUBG Mobile yêu cầu cấu hình cao. Để hạn chế tình trạng này, các bạn cần tắt hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng đó trước khi chơi game.

*

4. Hạ cấu hình game

Cách cuối cùng để tăng độ mượt khi chơi game PUBG Mobile chính là hạ cấu hình của game. Đây là điều quan trọng mà trước khi chơi game đều phải kiểm tra. Đối với các máy có cấu hình mạnh thì không phải lo ngại. Nhưng đối với các thiết bị cấu hình yếu thì việc cài đặt này thật sự cần thiết nhằm giảm độ lag cho game.

– Đầu tiên bạn đăng nhập vào game và chọn icon Cài đặt.

*

– Sau đó bạn chọn vào mục đồ họa Graphic:

Ở mục Graphics chọn chế độ Mượt hoặc Cân bằng.Ở mục Frame Rate chọn chế độ Cao.Ở mục Style: Hãy hạn chế các style gây ảnh hưởng trực tiếp và mạnh đến cấu hình game, nên chỉ chọn Kinh điển.

Xem thêm: Tải Idm Miễn Phí Vĩnh Viễn 100%, Tải Idm V6

*

Việc cài đặt lại đồ họa, cấu hình game giúp điện thoại bạn giảm thiểu việc chạy trên các nền nặng khiến cho máy quá tải và gây nên hiện tượng giật lag.

Chế độ chơi game trên vivo Y15

Với cấu hình được trang bị trênvivo Y15là RAM 4GB kèm theo con chip Helio P22 8 nhân, xung nhịp 2.3GHz, cùng bộ nhớ trong 64GB, thiết bị đảm bảo thực hiện đa nhiệm tốt.

*

Vivo Y15 – Mẫu điênn thoại chơi game mượt nhờ vào phần mềm Ultra Game Mode

Đặc biệt, với phiên bản này, vivo đã hỗ trợ cho thiết bị chế độ Ultra-Game Mode, giúp các game thủ trải nghiệm tốt hơn. Khi ở chế độ chiến đấusẽ tối ưu tài nguyên, tập trung cho trò chơi của bạn để mọi thứ mượt mà hơn, fps cao hơn, giảm giật lag khi chơi game. Ngoài ra, tính năng Dual-Turbo làm giảm 300% khung hình mờ giúp máy chạy nhanh hơn bình thường.

Đối với các tựa game nhẹ như chém hoa quả hay Angry Bird máy dễ dàng xử lí và chạy mượt.

Và với một tựa game như PUBG Mobile yêu cầu cao về cấu hình thì liệu vivo Y15 có đáp ứng nổi? Nhìn chung, máy vẫn chạy được ở mức độ ổn định khi bạn để ở cấu hình đồ họa thấp.

Xem thêm: Vietcheck – Barcode Việt

Trên đây là những bước cơ bản để chơi game PUBG Mobile mượt mà hơn trên điện thoại. Hi vọng bạn sẽ áp dụng được những mẹo này và có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.