Hướng Dẫn Cách Chơi Game Không Cần Steam Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Update 04/2024

Bạn có đam mê với các dòng game trên Steam nhưng dường như ước muốn đó lại bị hạn chế bởi Steam chỉ dành cho các game thủ PC. Tuy nhiên giờ đây bạn đã có thể thỏa sức chơi game Steam trên điện thoại Android nhờ các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây của Sforum.vn!

Ứng dụng hôm nay Sforum.vn sẽ giới thiệu để giúp bạn có thể chơi game Steam trên di động chính là ứng dụng Steam Link – được phát hành bởi Steam.

Đang xem: Cách chơi game không cần steam

*

Để có thể sử dụng Steam Link để chơi game Steam trên PC chúng ta cần phải có: Một chiếc điện thoại di động thông minh, một chiếc máy tính đủ mạnh để chơi game, một đường truyền Internet đủ tốt và một chiếc tay cầm chơi game có kết nối Bluetooth. Mặc dù Valve khuyến cáo nên sử dụng tay cầm Steam Controller để có thể được hỗ trợ tốt nhất tuy nhiên đây không phải là vấn đề bắt buộc đối với người dùng.

Bước 1: 

Tải Steam Link về thiết bị di động của bạn theo link dưới đây:

Tải Steam Link cho iOS tại đây.

Tải Steam Link cho Android tại đây.

Bước 2: 

Sau khi hoàn tất quá trình tải, hãy thoát ra màn hình chính và truy cập vào Steam Link. Chọn Bắt đầu nào để có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng.

*

Bước 3: 

Sau khi mở Steam Link, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kết nối với tay cầm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể Bỏ qua bước này để setup sau nếu muốn.

Bước 4:

Sau khi hoàn thành bước kết nối tay cầm, Steam Link sẽ tiến hành tìm chiếc máy tính chạy Steam trên đường truyền mạng của bạn. Hãy chọn máy để tiến hành kiểm tra mạng.

Xem thêm: Download Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Máy Tính, 4 Phần Mềm, Ứng Dụng Học Tiếng Hoa Hiệu Quả Nhất

Bước 5: 

Để hoàn thành việc kết nối, bạn cần phải nhập mã PIN vào ứng dụng Steam trên máy tính của mình.

*

Sau khi kết nối bạn sẽ nhận được thông báo.

*

Bước 6:

Sau khi hoàn thành các bước kể trên, bấm vào Bắt đầu chơi để bắt đầu chơi game Steam trên điện thoại.

*

Về cơ bản, nếu như không kết nối tay cầm, bạn vẫn có thể sử dụng Steam Link bình thường, tuy nhiên sẽ chỉ chơi được những tựa game dạng Point-and-Click mà thôi.

Đôi khi bạn sẽ gặp sự cố Không thể kết nối với máy tính, cần cài đặt thêm driver để bổ sung thì hãy nhấn chọn Install vào driver trên Steam trên máy tính của bạn nhé. Bạn sẽ mất vài phút để hoàn tất quá trình thiết lập.

Xem thêm: Cách Chơi Thúy Yên Linh Nữ Vl2, Thúy Yên Linh Nữ

*

*

Bước 7:

Cuối cùng hãy tận hưởng các game Steam trên chính chiếc Smartphone của mình nhé!

Ở video dưới đây là quá trình mình kết nối và trải nghiệm dòng game Poly Bridge.

Kết nối mạng yếu có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối và chơi game nên bạn hãy lưu ý để có thể chơi game với chất lượng tốt nhất nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách chơi game Steam trên điện thoại Android. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này và đừng quên chia sẻ thủ thuật Android thú vị này nhé!