Hướng Dẫn Cách Chơi Game Giả Lập Android Tốt Nhất Cho Windows Update 05/2024

Có rất nhiều phần mềm giả lập tốt hiện nay và dưới đây là các Emulator hiệu quả, mượt nhất để tải trên máy tính Windows PC của bạn tại GAMEHOY nhé.

Đang xem: Cách chơi game giả lập

Tải các giả lập Android tại đây: https://gamehoy.com/ung-dung/gia-lap/

Có rất nhiều lý do khiến ai đó muốn cài đặt Android trên PC của họ. Có thể bạn là nhà phát triển đang thử nghiệm một số ứng dụng mới. Hoặc một game thủ muốn chơi PUBG trên màn hình lớn.

*

*

Hiện tại thì có rất nhiều giả lập Android trên PC (hình ảnh: https://gamehoy.com/ung-dung/gia-lap/)

Có rất nhiều MOBA Android như Arena of Valor và Mobile Legends có thể thực sự được hưởng lợi từ các điều khiển chuột và bàn phím. Khá nhiều game bắn súng mà bạn chơi trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn nhiều với chuột nhắm.

Và phần hay nhất khi chơi game trên PC là bạn không bao giờ phải lo lắng về việc điện thoại của mình quá nóng hoặc pin yếu. Cuối cùng, bạn có quyền truy cập vào nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên PC so với bộ nhớ trong của điện thoại.

Cách dễ nhất để chơi các trò chơi Android trên PC là sử dụng trình giả lập. Trình giả lập hiện đại đi kèm với các tính năng khác nhau như tăng tốc phần cứng, độ phân giải có thể điều chỉnh, hỗ trợ FPS cao, hỗ trợ bộ điều khiển, v.v …

Và một số trong số chúng thậm chí có khả năng chạy nhiều phiên bản ứng dụng cùng một lúc. Các phiên bản mới nhất của trình giả lập hàng đầu hỗ trợ Android Nougat phiên bản 7.1.2 và có thể ghi âm trực tiếp từ mic và webcam của bạn. BlueStacks thậm chí cho phép bạn ghi lại trò chơi của mình và truyền phát qua OBS.

Cá nhân chúng tôi đã thử nghiệm ba trình giả lập Android hàng đầu — BlueStacks, NoxPlayer và Andyroid. Cả 3 đều chạy tốt, mặc dù BlueStacks sẽ có xu hướng hoạt động tốt hơn trên hầu hết các hệ thống. Đưa ra quyết định của bạn dựa trên cảm giác của UI và tính năng nào bạn thích nhất. Hãy nhớ rằng tất cả các trình giả lập Android đều có ưu và nhược điểm riêng.

Gần như tất cả chúng đều có khả năng tương thích tuyệt vời với bản dựng mới nhất của Windows 10 (chúng tôi đã thử nghiệm trên phiên bản 1903). Nếu bạn không có Windows 10, không cần phải lo lắng vì tất cả các trình giả lập này chỉ hoạt động tốt trên Windows 7 và 8.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn trình giả lập được các nhà phát triển cập nhật thường xuyên, để bạn có thể chơi phiên bản mới nhất của trò chơi yêu thích của bạn mà không có bất kỳ trục trặc.

Lưu ý rằng một vài trình giả lập trong danh sách của chúng tôi đã không nhận được cập nhật trong một thời gian và bạn nên kiểm tra tính tương thích với hệ thống của mình.

Nhưng chỉ vì chúng chưa được cập nhật không có nghĩa là chúng không thể chạy các trò chơi của bạn. Có thể bạn thích giao diện người dùng và bộ tính năng của trình giả lập cũ hơn, vì vậy chỉ cần kiểm tra xem liệu nó có thể chạy các trò chơi của bạn không. T

uy nhiên, nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng, hãy sử dụng một cái gì đó như BlueStacks hoặc NoxPlayer được đảm bảo để nhận các bản cập nhật.

BlueStacks

Có lẽ là trình giả lập Android phổ biến nhất hiện có và vì một lý do chính đáng. Nó cung cấp các tính năng tuyệt vời, mạnh mẽ và hỗ trợ Android Nougat phiên bản 7.1.2, có nghĩa là bạn sẽ có thể chơi các phiên bản mới nhất của trò chơi yêu thích của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề tương thích nào.

*

*

bluestack tại https://gamehoy.com/ung-dung/gia-lap/bluestack-3/

BlueStacks từng nổi tiếng với việc quảng cáo xô đẩy vào mặt bạn và là một nền tảng cồng kềnh với rất nhiều ứng dụng không cần thiết được cài đặt sẵn khi bạn tải xuống lần đầu tiên. Nhưng nhóm đã làm việc chăm chỉ để khắc phục những vấn đề này và họ đã tích hợp một số khả năng tăng tốc phần cứng thực sự tốt vào trình giả lập này.

Chúng tôi đã thử nghiệm PUBG Mobile trên đó, đây là một game khá khó chơi. Và chúng tôi đã có thể chạy nó ở độ phân giải 1080p, cài đặt cao mà không có bất kỳ trục trặc nào. Fram Cả đã nảy từ 40 đến 60 FPS trên một hệ thống với đồ họa i5 6600k và AMD R9 Fury (có một bộ đếm tốc độ khung hình được tích hợp trong BlueStacks).

Phần mềm diệt virus Kaspersky đã không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào cho trình giả lập này, đây là một dấu hiệu tốt. Và nếu bạn muốn truyền phát trò chơi của mình lên Twitch, BlueStacks thậm chí còn có chế độ phát trực tuyến được tích hợp trong trình giả lập.

Vẫn còn minigame bộ sưu tập điểm trong BlueStacks và bạn có thể đổi các điểm này để nhận phần thưởng khác nhau. Rất may, trong BlueStacks 4, trò chơi sưu tập điểm không được đưa vào mặt bạn. Nó được giấu đi gọn gàng, như vậy bạn chỉ mở nó nếu bạn chọn tự làm như vậy.

Một trong những tính năng độc đáo nhất của BlueStacks là chế độ tốc độ khung hình cao, cho phép bạn chạy các trò chơi với tốc độ lên tới 240FPS. Không có nhiều người dùng có thể tận dụng chức năng này vì nó yêu cầu một PC mạnh mẽ. Và bạn phải từ chối đồ họa nếu bạn muốn đạt được những tốc độ khung hình cực cao đó. Bạn cũng cần một màn hình esports tốc độ làm mới cao để thực sự nhìn thấy tất cả các khung này.

Nhưng nó ở đó, một tính năng bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ trình giả lập nào khác. Bạn cũng có thể phân bổ RAM nhiều hơn hoặc ít hơn cho BlueStacks, điều chỉnh độ phân giải, và chọn các cấu hình điện thoại được xác định trước như Galaxy S8 +, Pixel 2, v.v.

Giao diện người dùng tương tự như Android trên điện thoại, nhưng một chút về máy tính để bàn có màn hình máy tính với các tab. Các tab này hoạt động tương tự như các tab trên Windows 10 hoặc trình duyệt web của bạn và cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc đóng chúng.

NoxPlayer

Trình giả lập Android yêu thích thứ 2 của chúng tôi , nó cũng hỗ trợ Android phiên bản 7.1.2 và đi kèm với một loạt các tính năng thú vị như chơi game đa phiên bản và ghi tập lệnh.

*

tải noxplayer tại: https://gamehoy.com/ung-dung/gia-lap/noxplayer/

NoxPlayer có hỗ trợ tích hợp cho bàn phím và chuột và thậm chí nó còn hoạt động với các gamepad như bộ điều khiển Xbox 360. Nhưng trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã gặp một số khó khăn khi thiết lập nó trên PUBG Mobile.

Mặt khác, BlueStacks, ngay lập tức nhận ra rằng chúng tôi có bàn phím và chuột được kết nối khi chúng tôi lần đầu tiên ra mắt PUBG. Nó tự động chuyển từ màn hình cảm ứng sang sơ đồ điều khiển PC mà không cần chúng tôi phải làm gì cả.

Tất cả các ràng buộc khóa đã được sao chép trực tiếp từ phiên bản PC của PUBG, điều này thực sự tốt. Và mỗi khi bạn khởi chạy một trò chơi, một cửa sổ với tất cả các ràng buộc phím sẽ được hiển thị. Những ràng buộc chính này có thể được chỉnh sửa dựa trên sở thích của bạn.

NoxPlayer hỗ trợ gần như mọi trò chơi Android ngoài kia, mặc dù hiệu suất của nó chậm hơn BlueStacks một chút. Bạn sẽ phải kích hoạt VT (công nghệ ảo hóa) trên CPU của mình để tận dụng tối đa trình giả lập này, như trường hợp của hầu hết các trình giả lập.

NoxPlayer tuyên bố tuân thủ GDPR , điều đó có nghĩa là họ ít có khả năng bán dữ liệu của bạn. Nhưng chúng tôi đã nhận thấy rằng trình giả lập sẽ đưa ra một quảng cáo ngẫu nhiên cho nội dung được tài trợ mọi lúc mọi nơi.

Không siêu khó chịu, nhưng một cái gì đó đáng chú ý. Khi bạn khởi động NoxPlayer lần đầu tiên, nó sẽ chạy phiên bản Android 5, nhưng bạn có thể vào trình quản lý cá thể và tạo một phiên bản mới chạy Android Nougat.

Andyroid

Trình giả lập Android khá mạnh mẽ, nhận các bản vá và cập nhật liên tục để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ. Giống như BlueStacks và NoxPlayer, Andy hỗ trợ phiên bản 7.1.2, đây là một lựa chọn tốt để chơi các trò chơi mới nhất. T

hật không may cho chúng tôi, nó không thể chạy PUBG Mobile và trò chơi đã tắt, hiển thị thông báo lỗi nói rằng thiết bị ảo của chúng tôi không được hỗ trợ. Chỉ vì trình giả lập hỗ trợ phiên bản Android mới hơn, không có nghĩa là nó ổn định và có thể chạy mọi trò chơi.

Ngoài ra, Andyroid là một trình giả lập khá mạnh mẽ và không được cài đặt sẵn phần mềm quảng cáo hoặc ứng dụng được tài trợ. Nó đã kích hoạt cảnh báo tệp độc hại trong Kaspersky, nhưng đánh giá từ những người dùng lâu năm cho rằng trình giả lập này không chứa bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Có một số người dùng tuyên bố rằng nó không bao giờ gỡ cài đặt đầy đủ và có thể khai thác tiền điện tử sau lưng bạn. Nhưng không có tuyên bố nào được hỗ trợ bởi bất kỳ bằng chứng cụ thể nào, vì vậy tốt nhất là coi thường chúng.

Theo kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi, Andy hoạt động tốt nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chơi trò chơi hoặc thử nghiệm các ứng dụng mới của bạn.

Trình giả lập Android Studio

Đây là trình giả lập mà bạn có được với IDE được hỗ trợ chính thức của Google để phát triển ứng dụng Android. Nó hướng đến các nhà phát triển, nhưng ngay cả các game thủ cũng có thể sử dụng nó vì nó sẽ hỗ trợ khá nhiều thứ và được trang bị phiên bản Android mới nhất.

Hiệu năng khá tốt, miễn là bạn có CPU Intel gần đây và card đồ họa rời. Nó sử dụng Hyper-V, công nghệ ảo hóa tích hợp trong Windows. Tất cả các tính năng đều miễn phí và bạn có quyền truy cập vào các tính năng chuyên dụng như mô phỏng Vị trí / GPS, Máy ảnh, Gia tốc kế, Mạng, v.v.

Những tính năng này rất hữu ích nếu bạn đang thử nghiệm một ứng dụng, nhưng không cần thiết để chơi game. Hỗ trợ ngoài bộ điều khiển và chuột sẽ không tốt bằng BlueStacks, vì vậy bạn sẽ cần thiết lập mọi thứ.

Nhưng bạn sẽ không tiếp xúc với quảng cáo hoặc phần mềm độc hại vì đây là bộ công cụ phát triển phi lợi nhuận nguồn mở trực tiếp từ Google. Và bạn được đảm bảo nhận được phiên bản Android mới nhất.

ARChon

Đây không phải là một trình giả lập Android theo nghĩa truyền thống. Nó thay vào đó là thời gian chạy tùy chỉnh và cho phép bạn chạy APK trực tiếp từ trình duyệt. Bạn cài đặt nó dưới dạng tiện ích mở rộng cho Chrome và có thể cần một công cụ để thay đổi tệp APK để nó tương thích với ARChon.

Có một vài vòng lặp bạn phải nhảy qua để trình giả lập này hoạt động, nhưng đó là một cách gọn gàng để chạy một số trò chơi thông thường ngay trong trình duyệt của bạn.

Đừng mong đợi chơi Call of Duty hoặc Fortnite trên đó, vì hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Đây không phải là một giải pháp cho các game bắn súng hoặc game đua xe đòi hỏi thời gian phản ứng nhanh. Nó phù hợp hơn cho những thứ như Candy Crush hay Clash of Clans. Lợi ích chính của ARChon là nó hoạt động trên hầu hết mọi hệ điều hành có thể chạy phiên bản Chrome (Mac OS, Linux, Windows).

Droid4X

Một trong những bộ đếm thời gian cũ, trình giả lập Android cổ điển có thể chạy nhiều trò chơi phổ biến như Subway Surfer, Clash Royale, v.v. Nó đã không nhận được bản cập nhật kể từ một thời gian (bản cập nhật cuối cùng là vào năm 2016) nhưng đi kèm với cửa hàng Google Play cài đặt sẵn. Và nó chạy phiên bản Android 4.2.2 là Kitkat.

Xem thêm: Học Cách Chơi Audition Giỏi, Hướng Dẫn Nhập Môn Cho Các Vũ Công Audition X

Bạn có thể chụp ảnh màn hình, kích hoạt GPS và định cấu hình bàn phím. Nó cũng cho phép bạn kết nối một gamepad và sẽ hoạt động với máy tính xách tay được trang bị màn hình cảm ứng.

Có một số vấn đề được biết đến với trình giả lập này, như cảm biến Gyro không hoạt động, không hỗ trợ widget và màn hình chính không thể tùy chỉnh. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng nó để chạy game, những thiếu sót đó không phải là vấn đề lớn.

Bliss OS

Không giống như các trình giả lập Android khác trong danh sách của chúng tôi, đây là một hệ điều hành thực tế mà bạn có thể khởi động trên PC. Nó là ROM x86 tùy chỉnh của Android, được thiết kế để chạy tự nhiên trên bộ xử lý Intel và AMD. Bliss OS tương thích với PC, Macbook và máy Linux. B

ạn có thể tải ISO lên ổ USB có thể khởi động nếu bạn muốn kiểm tra các tính năng. Hoặc, bạn có thể thu nhỏ dung lượng ổ cứng, tạo phân vùng mới và cài đặt Bliss OS cho hệ thống khởi động kép. Bây giờ bạn về cơ bản có một điện thoại Android được tích hợp vào PC của bạn.

Bliss OS rất giống như trải nghiệm Android đích thực trên màn hình lớn, với hàng tấn khả năng tùy biến và bảo mật. Nó hoạt động tốt hơn hầu hết các trình giả lập khác vì nó bao gồm các thành phần bổ sung để tăng cường khả năng tương thích với các ứng dụng ARM / ARM64. Bliss OS cho máy tính để bàn đã được sửa đổi để phù hợp với màn hình lớn hơn trên PC và đi kèm với hỗ trợ KBM tích hợp.

Bạn có thể làm nhiều hơn là chỉ chơi game trên Bliss, nó sẽ chạy Adobe Draw, Autodesk Sketchbook, Android TV, Blogger, v.v. Trình xử lý Word, chỉnh sửa video và ảnh, âm nhạc, bạn chắc chắn có thể biến PC của mình thành máy trạm Android với Bliss. Phiên bản mới nhất của Bliss dựa trên Android Pie.

Genymotion

Nhắm mục tiêu chủ yếu vào các nhà phát triển và ứng dụng doanh nghiệp, Genymotion đi kèm với các tính năng độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ trình giả lập Android nào khác.

Bạn có thể mô phỏng GPS, wifi, cảm ứng đa điểm, mức sạc pin, SMS, gia tốc kế và thậm chí điều chỉnh Đĩa I / O để mô phỏng hiệu suất ứng dụng trên các thiết bị Android cũ với RAM và bộ nhớ trong hạn chế. Genymotion trên máy tính để bàn cho phép bạn giả lập hơn 3000 thiết bị Android ảo và bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ phiên bản Android đến dung lượng bộ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản cá nhân, không có các tính năng cần thiết để thử nghiệm ứng dụng ở quy mô thương mại. Nhưng có lẽ bạn không cần các thiết bị ảo Android dựa trên đám mây, vì tất cả những gì bạn muốn làm là chơi các trò chơi di động trên PC.

Bạn sẽ phải tạo một tài khoản với Genymotion trước và chỉ định mục đích mà bạn muốn sử dụng (chơi game trong trường hợp của chúng tôi). Tải xuống sẽ có VirtualBox được đóng gói bên trong nó, chọn tải xuống thông thường nếu bạn đã cài đặt VirtualBox trên máy của mình. Genymotion cũng có sẵn cho Mac OS và Linux. Phiên bản mới nhất của Genymotion nên hỗ trợ Android 8.

KoPlayer

Được tiếp thị mạnh mẽ như một trình giả lập Android cho các game thủ, KoPlayer có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi — hỗ trợ KBM, điều chỉnh độ phân giải, nhiều cài đặt đồ họa, v.v.

Nó cũng có thể ghi và chia sẻ trò chơi cho bạn và bạn có thể cài đặt các ứng dụng không chơi game như Facebook, Whatsapp, v.v. Nếu bạn muốn có một trình xử lý văn bản miễn phí, bạn thậm chí có thể cài đặt phiên bản di động của Microsoft Word.

Điểm mấu chốt là, KoPlayer chứa mọi thứ mà một game thủ cần và hơn thế nữa. Có hỗ trợ tăng tốc phần cứng tuyệt vời và tối ưu hóa cho kiến ​​trúc x86 giúp KoPlayer ít gặp sự cố hơn giữa trò chơi.

Memu

giống với BlueStacks hoặc NoxPlayer, điều này được thiết kế cho những game thủ muốn có hiệu năng tốt và hỗ trợ bàn phím + chuột để chơi các trò chơi yêu thích của họ trên PC.

MEmu hỗ trợ tất cả các trò chơi Android có độ ổn định cao và cho phép bạn mở nhiều phiên bản để bạn có thể tăng cấp nhanh hơn hoặc chơi nhiều trò chơi cùng một lúc. Ảnh chụp màn hình và bản ghi dễ dàng chuyển giữa thiết bị Android ảo và hệ thống Windows của bạn. Mặc dù đã bao gồm Google Play, bạn có thể chọn tải xuống APK nếu muốn.

Các nhà phát triển của MEmu đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt như nhau trên cả hai hệ thống Intel và AMD. Họ cũng có một danh sách đầy đủ các mẹo hỗ trợ và tư vấn khắc phục sự cố , bạn có thể kiểm tra xem bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi sử dụng MEmu trên PC không.

ChromeOS

Hãy coi nó là ChromeOS, trừ tất cả các phần của Chrome. Nó rất giống với Bliss OS vì cả hai đều dựa trên dự án Android x86 nguồn mở. Đ

ược thiết kế dành cho các game thủ, Prime OS có một trung tâm chơi game tích hợp, nơi bạn có thể xem và sắp xếp tất cả các trò chơi của mình. Nó hỗ trợ đa nhiệm, tiêu thụ nội dung đa phương tiện (video và âm nhạc), và nhiều hơn nữa.

Nó thậm chí có thể được sử dụng cho năng suất, như chỉnh sửa ảnh hoặc bảng tính. Được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp Ấn Độ, Prime OS đã được phát hành vào đầu năm nay. Không giống như các trình giả lập khác, nó không yêu cầu HĐH máy chủ để hiệu năng được tăng cường.

Nếu bạn đang chơi trên máy tính xách tay Windows, Prime OS tuyên bố sẽ quản lý pin tốt hơn so với các trình giả lập Android khác. Trung tâm chơi game của nó sẽ hiển thị chi tiết sử dụng phần cứng, cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt đồ họa để có hiệu suất tối ưu.

LDPlayer

Dựa trên Android 5.1.1 Lollipop, LDPlayer chứa một số tính năng thực sự thú vị. Nó có chế độ FPS cao cho các trò chơi cụ thể, như PUBG. Tuy nhiên, điều này kém hơn chế độ FPS cao trong BlueStacks, hoạt động trên tất cả các trò chơi và hỗ trợ lên tới 240fps.

Theo khuyến nghị của họ, bạn sẽ cần một card đồ họa bằng hoặc tốt hơn GTX 960 để bật độ phân giải 2k và thậm chí còn có tùy chọn Vsync để ngăn rách màn hình nếu bạn có hệ thống mạnh mẽ có khả năng tốc độ khung hình cao. Hỗ trợ bàn phím và chuột được tích hợp sẵn và bạn có thể thay đổi các phím bấm.

Bạn có thể chọn từ nhiều thiết bị Android ảo — Pixel, Xiaomi Redmi 6, v.v. Bạn có thể chạy nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc và thiết lập macro bàn phím cho các trò chơi MOBA hoặc RTS. Nó cũng có tính năng hỗ trợ gamepad và đi kèm với LD Store, một giải pháp thay thế cho Google Play.

Bạn nhận được tất cả các trò chơi yêu thích của mình trên LD Store, nhưng bạn không phải đăng nhập như bình thường với Google Play.

Tencent Gaming Buddy/ GAMELOOP

Tencent là một tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la của Trung Quốc với các công ty con được đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp CNTT và giải trí.

tải tencent gaming buddy tại https://gamehoy.com/ung-dung/gia-lap/tencent-gaming-buddy/

Họ là công ty game lớn nhất thế giới và hầu hết mọi game di động lớn ở thị trường châu Á đều thuộc sở hữu hoặc chịu ảnh hưởng của Tencent. Họ thậm chí còn sở hữu Riot Games, những người phát triển Liên Minh Huyền Thoại.

Bây giờ Tencent đã phát hành trình giả lập Android rất riêng của mình được thiết kế để chạy PUBG Mobile và Arena of Valor trên PC. Cả hai trò chơi này đều được Tencent xuất bản, vì vậy bạn có thể mong đợi trình giả lập này được tối ưu hóa cho chúng. Nếu bạn độc quyền chơi PUBG hoặc Arena of Valor trên điện thoại của mình, có thể nên kiểm tra Gaming Buddy.

Có hỗ trợ độ phân giải HD, cùng với bàn phím và chuột. Đến bây giờ, họ chính thức hỗ trợ một bộ trò chơi giới hạn, nhưng bạn có thể chơi một số game khác trên trình giả lập này. Nó cho phép bạn thay đổi máy chủ để ping tốt hơn và có một trung tâm trò chơi nơi bạn có thể tổ chức và theo dõi tiến trình của mình trong các trò chơi.

Trình giả lập có hợp pháp không?

Có, miễn là bạn đang chơi các trò chơi miễn phí trên chúng. Bản thân dự án Android là nguồn mở, cũng như các máy ảo hóa mà chúng chạy. Tuy nhiên, việc tải xuống và chạy ROM trên trình giả lập SEGA, Nintendo hoặc PlayStation của bạn có thể là bất hợp pháp .

Chẳng hạn, bạn không được phép chạy ROM hợp pháp cho một số game Nintendo và SEGA retro nhất định trên trình giả lập của bạn. Ngay cả trong những trường hợp đó, trình giả lập tự nó là hợp pháp nhưng tải xuống và sử dụng ROM thì không.

Hãy nghĩ về trình giả lập như một chai bia, bạn sẽ không gặp rắc rối chỉ vì sở hữu một chai ở tuổi 16. Nhưng một chai có rượu (ROM) trong đó có thể được coi là vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, đây là Android mà chúng ta đang nói đến, và hầu hết các trò chơi ở đây đều miễn phí cùng với hệ điều hành. Gần như tất cả các trình giả lập Android có thể kết nối với Google Play Store ngay lập tức và thậm chí bạn có thể đồng bộ hóa tài khoản Google của mình.

Điều này là đủ để đảm bảo rằng các trình giả lập là hoàn toàn hợp pháp. Người khổng lồ chơi game Trung Quốc Tencent thậm chí còn có trình giả lập Android của riêng mình được gọi là Gaming Buddy mà chúng tôi đã xem xét trong danh sách của mình. Nó chính thức hỗ trợ một số trò chơi phổ biến như PUBG Mobile và Arena of Valor (một MOBA được xuất bản bởi Tencent). Tóm lại, bạn sẽ hoàn toàn ổn miễn là bạn đang chơi các trò chơi miễn phí trên trình giả lập Android.

Phần kết luận

Vì vậy, bạn có thích danh sách các trình giả lập Android hàng đầu cho PC của chúng tôi không? Có một trình giả lập nào bạn muốn thêm vào danh sách của chúng tôi không?

Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với 3 hoặc 5 trình giả lập hàng đầu vì chúng có nhiều khả năng nhận được các bản cập nhật và tính năng mới nhất.

Nhưng không có gì sai khi sử dụng trình giả lập cũ hơn nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chơi game. Hãy nhớ rằng một số trò chơi nhất định thực sự có thể chạy tốt hơn trên các trình giả lập cũ hơn, vốn đang sử dụng các phiên bản Android gần đây ít hơn.

Chỉ vì một trình giả lập chính thức tuyên bố hỗ trợ cho Android Nougat không có nghĩa là nó chạy phiên bản Android đó một cách ổn định trên tất cả các trò chơi.

Nếu bạn có một card đồ họa rời, bạn có thể tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng sẽ giúp tăng hiệu suất trò chơi của bạn. Đảm bảo đi vào cài đặt trình giả lập của bạn và điều chỉnh phân bổ RAM theo thông số kỹ thuật của PC.

Điều này là không cần thiết nếu bạn có một hệ thống Windows 10 với hơn 8GB RAM. Nhưng đối với máy tính xách tay cũ và máy tính để bàn văn phòng dựng sẵn, bạn có thể phải giới hạn dung lượng RAM mà trình giả lập của bạn có thể truy cập.

Xem thêm: Cách Chơi Giả Lập Ps2 – Cách Giả Lập Ps2 Để Chơi Game Trên Pc

Và cuối cùng, hãy chạy trình giả lập trong một hoặc hai giờ để đảm bảo nó không hiển thị thông báo ngẫu nhiên cho các ứng dụng được tài trợ trong khi bạn chơi game. Hoặc quảng cáo, trình giả lập mà quảng cáo spam vào mặt bạn sẽ thực sự gây phiền nhiễu sau một thời gian và chúng thậm chí có thể đang ẩn phần mềm độc hại.