Hướng Dẫn Cách Chơi Dont Starve Together, Hướng Dẫn Chơi Don&#39T Update 12/2023

1 Giới thiệu màn hình game Don’t Starve Together2 Cách chơi Don’t Starve từ A đến Z2.2 Trong những ngày tiếp theo3 Lưu ý quan trọng trong cách chơi Don’t Starve Together

Don’t Starve Together là một trò chơi sinh tồn ăn khách nhất hiện nay. Với những nhiệm vụ hết sức thú vị và gần gũi với đời sống hàng ngày. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về cách chơi Don’t Starve thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết sau đây của loltruyenky.vn.

Đang xem: Cách chơi dont starve

Giới thiệu màn hình game Don’t Starve Together

Trước khi đi tìm hiểu cách chơi, mời các bạn cùng tìm hiểu qua về màn hình trò chơi điện tử Don’t Starve Together. Chúng tôi sẽ nói qua về giao diện màn hình với các các ký hiệu được xuất hiện trên đó cho các bạn tân thủ. Những bạn nào đã biết rồi cũng có thể đọc thêm nhé!

Máu

Có hình trái tim trong một ô tròn phía góc trên bên phải giao diện trò chơi. Nó hiển thị lượng sát thương mà nhân vật của bạn có thể chịu đựng. Khi lượng máu đó tụt xuống ở mức 0, nhân vật của bạn sẽ bị chết.

Sức đói

Sức đói nằm ngay cạnh bên dưới ký hiệu máu. Biểu thị mức độ no – đói của nhân vật. Khi hết, nhân vật trong game sẽ bị mất máu liên tục. Hãy chú ý cung cấp đầy đủ thức ăn cho nhân vật, nếu không nó sẽ rơi vào tình trạng mất máu liên tục dẫn đến cái chết. Nó chỉ dừng lại cho đến khi bạn tìm được một loại thức ăn.

*

Tìm hiểu về giao diện trong game Don’t Starve Together

Tinh thần

Hiển thị ngay cạnh hai ký hiệu vừa được chúng tôi đề cập ở trên. Đây là mức tinh thần hiện tại của nhân vật trong Don’t Starve Together. Nếu như tinh thần giảm sút, màn hình trò chơi sẽ bắt đầu mờ và rung. Đồng thời những cặp mắt sẽ hiện ra trong đêm. Khi trải nghiệm trò chơi bạn sẽ thấy màn hình bị biến đổi dần khi Tinh thần giảm xuống dưới 70%.

Nếu như giảm xuống dưới mức này, người chơi sẽ gặp những ảo giác. Bắt gặp những con Sinh Vật Ảo Ảnh, hay những con đầy lông như Rậm Lông Và Chúa Lông. Còn nếu bạn để tinh thần giảm dưới 30%, nhân vật sẽ ôm đầu đau đớn. Những ảo giác tấn công game thủ, ngoại trừ Beardling.

Đừng nghĩ đến việc ngăn chặn điều này bằng những việc làm phi thực tế như là: ăn thịt quái vật, thịt sống, đi lại liên tục giữa các Hố giun, hay là đứng trong bóng tối,… Bạn hãy ăn đồ ăn đã được nấu chín trong nồi, ăn đồ chín, mặc quần áo,… để tăng Tinh thần của nhân vật lên nhé!

*

màn hình game Don’t Starve Together

Chu kỳ Ngày – Đêm

Chu kỳ ngày đêm ở vị trí phía trên cùng góc phải màn hình trò chơi. Công dụng của nó chính là giúp cho các bạn biết được mình đang ở thời điểm nào trong ngày. Hơn nữa nó cũng thể hiện độ dài của các buổi trong ngày. hết ban ngày thì đến chập tối đến đêm rồi lại sáng. Đây là một chu kỳ diễn ra vĩnh viễn, tuy nhiên độ dài ngắn của ngày – đêm còn phụ thuộc vào các mùa nữa.

Chu kỳ Trăng

Ở cạnh chu kỳ ngày và đêm, khi vào buổi đêm bạn sẽ nhìn thấy hình mặt trăng nhỏ. Vào thời khắc Trăng Tròn, con Lợn khi đó sẽ biến thành Lợn Sói. Vì vậy cách tốt nhất là vào ban đêm, bạn không nên cho lũ Lợn Canh Gác hoặc cho nó Lợn ra ngoài,…

Các vật dụng trang bị

Nằm phía dưới màn hình giao diện trò chơi, bao gồm:

Tay: được trang bị Vũ Khí, Công CụNgực: trang bị các loại Giáp và Ba LôĐầu: rất nhiều loại mũ.

Các tab

Rất nhiều các thẻ game xuất hiện ở phía bên trái màn hình, được sử dụng trong việc để Chế Tạo các món khác nhau. Hiển thị các vật bạn có thể mở và cả những nguyên liệu quan trọng.

Nguyên mẫu

Những món cần thiết sẽ đều phải tạo nguyên mẫu trước và yêu cầu Trạm Chế Tạo để làm. Khi tạo ra nguyên mẫu sẽ giúp bạn tăng được một chút tinh thần.

*

Don’t Starve Together với nhiều công thức chế tạo đồ khác nhau

Bản đồ

Bản đồ cũng nằm trên giao diện, ở phía góc phải bên dưới. Nó chỉ được kích hoạt khi người chơi ấn vào Tab. Map sẽ cho bạn thấy mình đang đứng ở vị trí nào trên bản đồ, kể cả các vật hay mob khác cũng vậy.

Thối

Nếu như người chơi có giữ những món đồ thuộc Đồ Dễ Hỏng. Cụ thể đó là những món có khung nền màu xanh lá cây. Sau một thời gian bạn không dùng đến, nó sẽ bị biến đổi dần dần từ xanh lá cây (tươi và mới) => sang Vàng => đến Đỏ => cuối cùng trở thành đồ thối, đồ hỏng. Khi đó nó chỉ còn có thể dùng để bón phân cho cây thôi, bạn sẽ không thể ăn nữa. Mỗi giai đoạn của đồ sẽ có những ảnh hưởng nhất định, theo chiều hướng tệ dần đi. Hơn nữa, trong game còn có cơ chế Ẩm Ướt khiến những món đồ của bạn nhanh hỏng hơn khi bị ướt.

Cách chơi Don’t Starve từ A đến Z

Don’t Starve – “Đừng chết đói” chính là nhiệm vụ của mỗi người chơi khi tham gia vào thế giới của tựa game phiêu lưu đầy thú vị này. Nghe thì rất đơn giản thế nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạm bẫy và những điều kỳ lạ của Don’t Starve. Thật sự sẽ không đơn giản chút nào đâu. Vậy thì thực hiện các nhiệm cao cả này như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu tiếp nội dung phía dưới nhé!

Hướng dẫn chơi Don’t Starve Together trong ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên khi được triệu hồi, bạn hãy đi xung quanh để mở bản đồ. Đồng thời tìm những nguồn tài nguyên và xác định vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong quá trình khám phá, bạn hoàn toàn có thể lấy hết tất cả những thứ bạn thấy. Chủ yếu sẽ là những vật phẩm sau đây:

*

Cách chơi Don’t Starve cơ bản nhất trong những ngày đầuCỏ cắt lấy từ Cỏ.Cành cây nhặt từ Cành con.Nhặt Hoa giúp tăng 5 điểm Tinh thần cho nhân vật. Nhưng đừng nhặt phải hoa quỷ nhé, nó sẽ làm giảm bớt tinh thần.Nhặt đá lửa dễ dàng trên mặt đất.Thức ăn như: Dâu Rừng, Bụi Dâu và Cà rốt.

Trong giai đoạn này, người chơi chỉ nên tập trung nhiều vào việc mở bản đồ và nhặt các vật phẩm cơ bản. Đừng đụng độ với những con động vật hay là quái vật gặp trên đường. Trường hợp mà bị chúng đuổi thì hãy chạy thật xa để thoát nhé!

Trong thời điểm từ buổi chiều đến đêm, Tinh thần sẽ bị giảm dần, hãy kết một Vòng hoa để duy trì tinh thần được ổn định. Trong đêm, hãy dùng đuốc để tạo ra nguồn sáng tránh bị Charlie tấn công. Hãy luôn cầm nó trên tay và di chuyển để khám phá map.

Trong những ngày tiếp theo

Những ngày tiếp theo trong cách chơi Don’t Starve, người chơi cần chế tạo ra những loại vật dụng cần thiết để phục vụ cho quá trình sinh tồn của mình. Sau đó tìm cho mình một nơi định cư an toàn và tiếp tục hành trình chế tạo và khám phá của mình.

Xem thêm: Cẩm Nang Về Cách Chơi Warface Hay, Tổng Hợp Phím Tắt Chơi Game Warface

Tiến hành chế tạo vật dụng cần thiết

Đầu tiên bạn cần có một cây Rìu được tạo ra từ Cành cây và Đá lửa. Sau đó dùng nó để chặt cây lấy Gỗ. Tiếp đến chế tạo thêm Cuốc và khai thác Đá tảng để nhận được Đá và Vàng.

Áp dụng các công thức chế tạo nâng cao để xây dựng Máy khoa học và chế ngay một chiếc Ba lô. Kế đến bạn tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm như sau:

Than: dùng đuốc để đốt cây và chặt nó đi.Phân: ở chỗ có Bò Lai.Áo giáp gỗ: có tác dụng giảm sát thương khi đụng độ với kẻ thù.Bẫy: sử dụng để bắt Thỏ và lấy thịt của chúng. Bạn cũng có thể dùng Giáo để tấn công Ếch và Bò Lai. Tuy nhiên hãy thật cẩn trọng khi chiến đấu. Tận dụng tối đa chiến thuật Hit and Run: đánh địch 1 cái rồi chạy, sau khi nó đuổi theo và đánh trượt, hãy đánh thêm 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

*

Chơi Don’t Starve Together những ngày tiếp theoBắt đầu đi kiếm vật dụng

Trên đường đi kiếm vật dụng mà thấy Đá Xúc Giác thì hãy chạm vào nó. Nếu chẳng may bị chết, bạn sẽ được hồi sinh lại ngay vị trí đó 1 lần. Và hãy nhớ là phải nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Đến giai đoạn này, bạn nên tìm cho mình một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài trong thế giới Don’t Starve Together. Những tiêu chí để chọn chỗ trú ẩn như sau:

Gần nơi có nhiều Bò Lai và Thỏ. Vì ở đây sẽ cung cấp cho bạn nguồn lương thức dồi dào và hấp dẫn.Tránh xa những nơi có Ao và Tổ ong. Bởi vì những nơi đó, Ếch và Ong vò vẽ sẽ sinh sản rất nhiều gây phiền toái cho bạn.Nên ở những khu vực có nhiều cây như: Cây Bulô, Thường Xanh,…Lựa chọn nơi sống định cư

Sau khi đã tìm và chọn được cho mình nơi trú ẩn, hãy tiếp tục tìm kiếm và chế tạo ra những thứ sau:

Máy luyện kim được chế tạo từ Máy khoa học. Sau khi chế tạo xong bạn hoàn toàn có thể dùng búa để đập Máy khoa học đi, vì chiếc Máy luyện kim đã tập hợp đầy đủ các công thức chế tạo bạn cần rồi.Bếp lửa cung cấp cho bạn ánh sáng và nhiệt độ khi màn đêm buông xuống.Nồi hầm dùng để nấu chín thức ăn.Rương sẽ chứa các vật phẩm.Ruộng dùng để trồng các loại rau củ phục vụ nhu cầu cuộc sống.Giá phơi để phơi những đồ bị ướt.

*

Tìm nơi định cư và chế tạo vật phẩm sinh tồn trong game Don’t Starve Together

Lưu ý quan trọng trong cách chơi Don’t Starve Together

Đối với cách chơi Don’t Starve Together online, các gamer cần lưu ý những điều NÊNKHÔNG NÊN sau đây để việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game được dễ dàng nhất nhé!

Những điều nên làm

Sau khi chế tạo được Rìu và khai thác Gỗ, hãy luôn giữ lại một vài khúc gỗ bên người. Khi đêm tối, bạn dùng nó để làm lửa trại để tạo ra ánh sáng, đồng thời giúp nướng chín đồ ăn.Hãy chặt cây to trước vì bạn sẽ nhận được nhiều gỗ hơn. Thậm chí còn có cơ hội nhặt được mầm để trồng cây mới. Không nên chặt những cây chưa đủ trưởng thành.Bạn hãy luôn luôn thu thập Đá lửa vì chúng là thành phần chính trong các công cụ của bạn.

*

Quy tắc NÊN khi chơi Don’t Starve TogetherXẻng dùng để đào các loại cây như: Cành nhỏ, Bụi berry, Cỏ. Hãy đặt nó gần căn cứ để tiện cho việc khai thác nhé!Tiết kiệm thức ăn là quốc sách.Mang áo giáp trên mình mọi lúc mọi nơi để có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào cần.Nên cho lợn ăn thịt để lấy phần phục vụ nhiệm vụ trồng trọt.Khi thấy hoa hãy nhớ nhặt chúng.Đừng ngần ngại mà hãy khám phá thật nhiều trong thế giới của Don’t Starve Together. Sử dụng Xẻng tiến hành đào các Ngôi mộ để có cơ hội nhận được các vật phẩm giá trị.Đổi Thịt cho Vua Lợn để lấy vàng, một nguồn vàng trù phú cho game thủ.

Những điều không nên làm

Không nên đốt lửa gần những nơi có vật phẩm dễ bắt lửa. Vì khả năng cao sẽ bị thiêu rụi tất cả mọi thứ. Nhưng bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng để đốt rừng lấy than với số lượng lớn.Đừng ăn Thịt quái vật vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến Máu và Tinh thần của nhân vật. Bạn có thể nấu thịt chúng bằng Nồi hầm để có Meatball.

*

Những điều KHÔNG NÊN làm khi chơi Don’t Starve TogetherKhông cho Lợn của bạn ăn Thịt quái vật. Vì khi đó chúng sẽ biến thành Lợn sói và hung dữ hơn bao giờ hết.Không nên để thức ăn trên mặt đất, con mob nào đó sẽ nhân cơ hội này cướp mất đồ ăn của bạn.Bạn cần tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể. Bằng cách đợi đến thời khắc cuối cùng của buổi chiều bạn mới thắp lửa lên. Khoảng từ 2-3 khúc gỗ là đủ để thắp sáng cho một đêm rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Chơi Game Truy Kích Trung Quốc Full Vàng, 14 Truy Kích Lậu Ý Tưởng

Trên đây là tất tần tật những thông tin về cách chơi Don’t Starve cho những bạn nào chưa biết. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho các bạn, nhất là những bạn mới chơi. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị với tựa game phiêu lưu Don’t Starve Together.