Hướng Dẫn Cách Chơi Don’T Starve Together Bằng Hamachi, Niệm Khúc Cuối Update 06/2024

Don”t Starve là trò chơi thuộc thể loại sinh tồn, và đặc trưng của thể loại này là bạn sẽ cần phải có thời gian tích lũy và làm quen thì mới có thể kiểm soát được lối chơi của game.

Để giúp bạn nắm bắt và nhập game nhanh hơn, tại bài viết này ThủThuậtPhầnMềm.vn sẽ hướng dẫn cách chơi Don”t Starve cơ bản để vượt qua những ngày đầu tiên trong game và những mẹo hữu ích. Mời bạn theo dõi!

Khi lần đầu tiên đến với một bản đồ, bạn sẽ vào vai nhân vật và được thả vào vị trí ngẫu nhiên, và hoàn toàn không có hướng dẫn hay gợi ý nào. Bạn sẽ cần tiến hành những hoạt động sau để game được tiến triển.

Hướng dẫn chơi Don”t Starve trong những ngày đầu

Như tên trò chơi – “Đừng chết đói” – đây chính là nhiệm vụ của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng sống trong thế giới đầy cạm bẫy và kỳ lạ của Don”t Starve thì việc đó không hề đơn giản một chút nào.

Ngày đầu tiên

Ngay lập tức sau khi được triệu hồi, bạn nên bắt đầu đi xung quanh để mở bản đồ và tìm ra những tài nguyên và xác định vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong khi khám phá, hãy ưu tiên lấy hầu hết mọi thứ bạn có thể, chủ yếu là những vật phẩm sau đây:

Cỏ cắt nhặt từ Cỏ .

Giai đoạn này bạn chỉ nên quan tâm đến việc mở bản đồ và nhật những vật phẩm cơ bản, tránh đụng độ với các động vật, quái vật (hay còn gọi là mobs) gặp trên đường, nếu chúng đuổi thì bạn chỉ cần chạy đủ xa là chúng sẽ từ bỏ.

Đang xem: Cách chơi don’t starve together bằng hamachi

Trong giai đoạn từ chiều đến đêm, Tinh thần của bạn sẽ bị giảm dần, hãy kết một Vòng hoa để giúp duy trì tinh thần ở mức ổn định. Khi đêm đến bạn cần nguồn sáng để không bị Charlie tấn công, hãy tạo Đuốc , cầm nó lên tay và tiếp tục di chuyển để mở bản đồ.

Những ngày tiếp theo

Vật phẩm đầu tiên bạn cần là một cây Rìu , được tạo từ Cành câyĐá lửa, sử dụng nó để chặt cây lấy Gỗ. Làm thêm Cuốc và khai thác Đá tảng để lấy ĐáVàng .

Xem thêm: Download Phần Mềm Hạ Tone Karaoke Sound Tools, Phần Mềm Mp3 Keyshifter Nâng Hạ Tone Beat Nhạc

Sau đó bạn cần tiến hành xây dựng Máy khoa học với các công thức chế tạo nâng cao và chế ngay cho mình một chiếc Ba lô và tiếp tục tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm gồm:

Than : kiếm bằng cách đốt cây bằng Đuốc sau đó chặt nó đi. Phân ở chỗ có Bò Lai. Áo giáp gỗ để giảm sát thương khi đụng độ với kẻ thù. Bẫy để bắt Thỏ và lấy thịt của chúng. Hoặc dùng Giáo và tấn công Ếch và Bò Lai, chiến đấu là việc khá khó và bạn cần thực sự cẩn trọng. Kỹ thuật cần áp dụng trong chiến đấu là Hit and Run: Bạn đánh vào kẻ địch 1 phát rồi chạy, chúng sẽ đuổi theo bạn, khi nó đánh trượt, bạn lập tức đánh 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

Nếu trên đường bạn tìm thấy Đá Xúc Giác thì hãy chạm vào nó, khi bạn chết sẽ được hồi sinh tại vị trí đó 1 lần. Luôn luôn nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại để đảm bao sức khỏe .

Lúc này bạn cần tìm một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài, nên chọn theo các tiêu chí sau:

Gần nơi có nhiều Bò LaiThỏ , là nguồn lương thực hấp dẫn. Tránh AoTổ ong , bởi ẾchOng sẽ sinh sản rất nhiều và mùa xuân và gây phiền toái cho bạn.

Khi tìm thấy một nơi trú ẩn, hãy chế tạo những vật sau:

Máy luyện kim được chế tạo bằng Máy khoa học, sau đó bạn có thể dùng Búa để đập đi Máy khoa họcMáy luyện kim đã có đầy đủ các công thức chế tạo bạn cần. Bếp lửa để cung cấp ánh sáng và nhiệt độ trong đêm. Nồi hầm để nấu chín thức ăn. Rương để chứa vật phẩm. Ruộng để trồng rau củ. Giá phơi để phơi khô đồ khi bị ướt.

Xem thêm: Tải Game Contra Cho Pc &Ndash; Link Down Now, Game Contra Cho Pc

Những mẹo bạn cần lưu ý trong Don”t Starve

Điều nên làm

Sau khi làm được Rìu và khai thác Gỗ, bạn hãy luôn giữ cho mình 1 vài khúc gỗ trong người, trong đêm hãy làm Lửa trại để tạo ra ánh sáng và nướng chín đồ ăn. Chặt cây to thay vì cây chưa trưởng thành hết, bạn sẽ nhận được nhiều gỗ hơn và có thể sẽ nhặt được mầm để trồng cây mới. Luôn luôn thu thập Đá lửa vì chúng là thành phần chính trong các công cụ của bạn. Sử dụng Xẻng để đào các loại cây như Cành nhỏ, Bụi berry và Cỏ, đặt nó ở gần căn cứ cho bạn tiện lợi trong việc khai thác. Luôn luôn tiết kiệm thức ăn. Hãy luôn mang trên mình áo giáp để có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Hãy cho Lợn ăn Thịt để lấy Phân phục vụ cho trồng trọt. Nhặt hoa khi bạn gặp chúng Khám phá càng nhiều càng tốt, đừng ngại ngần và hãy dùng Xẻng để đào các Ngôi mộ và có cơ hội nhặt được những vật phẩm giá trị. Đổi Thịt cho Vua Lợn để lấy vàng, đây sẽ là nguồn vàng vô tận của bạn.

Không nên làm

Không đốt lửa gần các vật phẩm dễ bắt lửa, bạn có thể sẽ thiêu rụi tất cả mọi thứ. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng khi muốn đốt rừng để lấy than số lượng lớn. Không ăn Thịt quái vật , vì nó sẽ gây thiệt hại lớn đến Máu Tinh thần của bạn, thay vào đó hãy nấu nó thành Meatball bằng Nồi hầm. Đừng cho Lợn ăn Thịt quái vật, chúng sẽ biến thành Lợn sói và trở nên cực kỳ hung hăng. Đừng để thức ăn trên mặt đất, bạn sẽ bị một con mob nào đó cướp mất. Đợi đến thời khắc cuối cùng của buổi chiều thì hãy thắp lửa để tiết kiệm nhiên liệu, thông thường thì chỉ cần 2 – 3 khúc gỗ là đủ cho bạn qua 1 đêm.

Như vậy, bạn đã có được hành trang cơ bản nhất để có thể sống qua những ngày đầu tiên. Thế nhưng, mọi cuộc phiêu lưu vẫn chưa thể dừng lại ở đây, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của ThủThuậtPhầnMềm.vn để biết được những bí quyết đối đầu với những khó khăn tiếp theo nhé!