Hướng Dẫn Cách Chơi Domino Hay, Cách Chơi Domino Cho Người Mới Chơi Update 06/2022

Domino được biết tới một trò chơi mang tính trí tuệ lâu đời và đòi hỏi sự minh mẫn. Vì thế, trò này thu hút nhiều người chơi và yêu thích trò trí tuệ cao. Nhưng để chơi tốt bạn chắc chắn phải nắm bắt cách chơi Domino chi tiết, bài bản nhất. Bạn muốn hiểu hơn về cách chơi hãy đọc phần dưới đây.

Đang xem: Cách chơi domino hay

Nội dung

1 Trò Domino là gì?2 Cách chơi Domino cơ bản nhất3 Kinh nghiệm chơi Domino của những cao thủ

Trò Domino là gì?

Domino còn biết tới với cái tên khá quen thuộc Boardgame. Một trò chơi bao gồm 28 quân, mỗi một quân có 2 đầu giống nhau gọi là quân Bò, và mỗi một đầu có từ 0 tới 6 đốm tròn màu sắc không giống nhau. 

*

Domino là gì?

Cờ Domino có thể chơi với từ 2 tới 4 người. Bắt đầu mỗi ván, mỗi một người chơi có 7 quân cờ bản thân. Mỗi một người chỉ được đi 1 quân lúc tới lượt mình, trừ tất cả đối thủ bị đứng hết.

Nguồn gốc của Domino

Nhiều giả thuyết được tung ra cho rằng, trò chơi Domino xuất xứ có nguồn gốc từ Trung Quốc vào thế kỷ 12. Nhưng một số khác cho rằng, trò này xuất hiện lần đầu từ thời Ai Cập cổ đại, hiện đã chứng minh được đây hoàn toàn là sự thật.

Nhưng dù nguồn gốc ở nước nào, Domino được biết như trò chơi mang tính trí tuệ đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. Trò chơi đi cùng lịch sử thế giới và hiện nay được nhiều bạn trẻ biết tới.

Domino một trò chơi có phiên bản châu Âu có nhiều điểm khác lạ so với bản gốc Trung Quốc. Nó khác từ thiết kế ô và khoảng trống cho tới luật chơi. Vì vậy, trước lúc tham gia chơi ở bất cứ nơi đâu, bạn cần phải biết cách chơi Domino chuẩn nhất.

Cách chơi Domino cơ bản nhất

Cách chơi Domino thực sự khá dễ chơi và ai cũng có thể chơi, trải nghiệm. Để hỗ trợ bạn dễ dàng trong việc theo dõi và chia mục hướng dẫn thành 4 mục nhỏ bao gồm:

Sơ lược về bộ cờ Domino

Domino cơ bản bao gồm 28 quân cờ, trong đấy mỗi một quân đều được chia thành 2 phần. Mỗi một phần ứng với những dấu tròn mang giá trị từ 0 tới 6, được ngăn cách do gạch ngang. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy, 2 đầu quân không nhất thiết phải cùng nhau, cùng số.

*

Điểm hấp dẫn Domino

Trong tình huống, 2 phần đều giống nhau. Đây như tình huống đặc biệt, trong trò chơi Domino được gọi Bò. Như quân cờ 0:0 chính là bò Trổng, 1:1 bò Nhất, 2:2 là bò Nhị, như với 3, 4, 5 như bò Tam, bò Tứ, bò Ngũ, bò Lục.

Những thuật ngữ Domino hay dùng

Để nắm chắc hơn về cách chơi cũng như không bị bở ngỡ và bạn phải biết những thuật ngữ sau đây:

Rút cờ: Bạn buộc phải tạm dừng cuộc chơ do không còn quân cờ nào thích hợp, và cần phải chờ tới điểm xuất hiện quân cờ thích hợp mới được quyền chơi tiếp.Khay dự bị: Nơi mang những quân thừa sau lúc chia đều số quân cho người tham dự.Ván cờ triệt: Đây như trường hợp diễn ra lúc ván đấu kết thúc, nhưng bạn vẫn còn quân trong tay.Triệt buộc: Tình huống một ván cờ triệt mà không có bất kỳ ai chủ động ván đấu này nhanh kết thúc.Người triệt: Người có tác động ép ván đấu kết thúc trong thời gian không dài, nhưng không phải lúc nào bạn cũng là người đánh cuối cùng trong Domino game.Người gài triệt: Người trên tay của người triệt, và sở hữu quân có thể đánh được quân cờ của bản thân.

Luật chơi Domino

Sau lúc hiểu rõ khái niệm được dùng trong game Domino, bạn tiếp tục tìm hiểu luật chơi cơ bản của tựa game này, hay được gọi Straight Domino.

Chia bài:

Mỗi một người chơi được chia 7 quân cờ từ các quân được úp xuống, nhằm làm đối thủ không thể nào biết được bạn đang sở hữu quân nào.

Trong tình huống số người chơi nhỏ hơn 4, sẽ xuất hiện một số quân dư ra và được sử dụng để người chơi bốc lúc không có quân cờ hợp lệ. Nói chung, khâu chia bài cũng giống như phỏm, bạn dễ dàng hình dung hơn.

Lựa chọn người đi đầu tiên

Trong trò Domino game tại ván thứ nhất, để xác định xem ai chính là người được quyền đi trước. Điều kiện tiên quyết của trò chơi chính là cần có bò lớn nhất. Thứ tự giá trị từ lớn tới nhỏ được sắp xếp sau Bò (6:6) > Bò (5:5) > Bò (4:4)>…> Bò (0:0).

*

Cách chơi Domino

Tại ván đấu tiếp đó, ai thắng trước khi được ưu tiên đi trước. Người đó sẽ đặt quân bò to nhất tại chính giữa bàn cờ.

Luật xuống quân thứ hai

Vòng chơi được tính theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Quân thứ hai được đặt xuống bàn cờ bảo đảm quy tắc. Một đầu quân có cùng số chấm tròn với quân đầu tiên. Như quân đầu tiên là Bò 5: 5, bạn thứ 2 cần đặt xuống quân mang một đầu 5 là đạt, có thể 5:4 chẳng hạn.

Hơn nữa, nếu như đầu còn lại không có chấm tròn, như là ô trắng, bắt buộc phải được tiếp nối bằng một đầu giống như thế. Nhưng ở một số nơi, bạn lại có phần linh động hơn trong tình huống này, lúc cho phép gán một giá trị bất cứ mà không cần thiết phải đầu trống.

Chú ý: Domino cũng quy định cách đặt quân cờ cụ thể, với quân bò cần được sắp xếp theo chiều dọc, còn lại là chiều ngang.

Người chơi không còn quân thích hợp

Tình huống này xuất hiện khá thường xuyên trong game, bạn cần nắm vững hai tình huống sau:

Với ván đấu 4 người, số quân được chia vừa in và không còn quân thừa nào cả. Lúc đó, bạn sẽ bị mất lượt và lượt chơi được chuyển cho người kế tiếp.

Với ván ít người tham dự hơn, bạn được quyền bốc quân dư. Quân cờ được bốc lên nếu thích hợp thì chơi tiếp, còn nếu như không thì bị mất lượt.

Xem thêm: Cách Chơi Seven Knights Trên Pc (Free Emulator), Seven Knights Việt Nam

*

Quá trình chơi Domino

Người chiến thắng Domino

Trận đấu cờ sẽ kết thúc lúc có người đi hết được số quân cờ có trong tay. Trong một số tình huống, lúc không ai đặt hết được, kết quả chung cuộc được xác định với phương pháp cộng điểm, được quy ra từ số chấm trong những quân sở hữu.

Hơn nữa, quân Bò (0:0) có giá trị nhất, được tính 13 điểm. Do đó, bạn giữ lại giữ lại con này tới cuối cùng có lợi thế lớn. Do đấy, tại một số cách chơi khác, người thắng chung cuộc mang số điểm thấp nhất. Tình huống này mang Bò trống lại thực sự bất lợi.

Dựa vào luật chơi quy định, bạn nắm được cách xác định người thắng. Bạn cần phải biết luật và cách chơi.

Một số hình thức chơi Domino bạn nên biết tới

Ngoài cách chơi Domino cơ bản, tựa game cũng mang tới số biến thể và lối chơi đa dạng. Điều đó tạo nên màu sắc đa dạng và thu hút nhiều người chơi.

Russian Domino

Tại phiên bản đó, quy tắc nối có phần đặc biệt. Như tổng số điểm tròn tại hai đầu quân nối với nhau phải bằng 7.

Như bạn đặt quân 1:5, người tiếp đến sẽ có sự lựa chọn sau. Với đầu 1, cần có quân cờ sở hữu 1 đầu 6 như (6:0), (6,2)… Hay với đầu 5, cần đặt quân có đầu 2 như (2:3), (2:4) ….

Tình huống ngoại lệ, những quân có tổng hai đầu bằng 7 hay Bò trống đều được cho như hợp lệ và có thể đi bất kỳ nơi nào, không cần theo quy tắc cộng tổng 7.

All Five Domino

Đây như cách đánh giá khó hơn. Đây cũng như điểm lạ được nhiều người chơi biết tới. Do lối chơi yêu cầu tư duy rất nhiều và bạn phải chú ý nhiều hơn.

Bạn phải đặt nước sao cho tổng điểm những đầu mở (đầu có thể nối quân) là bội số của 5, như 10, 15 …. Hơn nữa, bạn nhận được số điểm ứng với con số này. Theo đấy, cách tính điểm được xác định dựa vào số điểm quân bài sở hữu, cộng với số điểm có được trong việc chơi.

*

Cờ Domino

Do đó, All Five Domino được đánh giá như phiên bản chơi cao hơn của bản Straight, cũng như yêu cầu người tham dự phải tính toán, động não nhiều hơn.

Kinh nghiệm chơi Domino của những cao thủ

Không chỉ có cách chơi Domino quan trọng, bạn còn phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Điều đó thực sự cần thiết cho những ai đam mê, yêu thích Domino.

Nắm chắc luật chơi Domino

Đầu tiên, yếu tố tiên quyết hỗ trợ cho bạn dễ thắng đó là nắm chắc luật chơi Domino. Việc nắm được luật chơi sẽ giúp bạn có được chiến thắng đơn giản, dễ dàng hơn. Những người chơi gà mờ sẽ dễ bị lừa và thua sấp mặt hơn người biết rõ luật chơi.

Hiện có nhiều luật chơi khác nhau, bạn nên cân nhắc chọn loại hình bản thân thích thú. Điều đó không chỉ giúp bạn dễ dàng trong việc tính toán nước đi hươn, nó còn giúp bạn xử lý và ngăn chặn trường hợp bất ngờ dẫn tới chiến thắng của đối thủ.

Tâm lý chơi Domino ổn định

Kiểm soát được tâm lý lúc chơi Domino sẽ giúp bạn tận dụng được lối tư duy, phân tích hiệu quả và chất lượng. Lúc đó bạn sẽ hạn chế được sự sai lầm phát sinh khi chơi Domino.

Lúc tham dự cược tiền, yếu tố tâm lý có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhiều, kể cả lúc bạn có sở hữu ván bài đẹp xấu. Bạn hãy nhử đối thủ bằng cách đặt cược số tiền tăng dần đều, làm cho họ phải theo bạn. Như thế, cơ hội dành phần thưởng chung cuộc lúc kết thúc trận đấu cao hơn.

Nên bắt đầu với cách chơi Straight Domino online

Nếu bạn mới tìm hiểu về trò chơi này và không có quá nhiều kinh nghiệm, bạn nên tìm hiểu kiến thức với hình thức cơ bản trước. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mời bạn bè, người thân và không mất nhiều thời gian hướng dẫn để nhập cuộc.

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển và bạn có thể chơi bằng máy tính, điện thoại để chơi Domino. Đây một trò chơi đấu trí siêu hấp dẫn và ai cũng có thể trải nghiệm. Trò chơi đấu trí với những người khác tới từ những vùng miền không giống nhau.

Xem thêm: Download Phần Mềm Kế Toán Công Đoàn Cơ Sở, Phần Mềm Kế Toán Công Đoàn Cơ Sở

Chơi Domino

Đây như một cơ hội tốt, hỗ trợ nâng cao kỹ năng tính toán của bản thân. Như bạn đã cải thiện được lối chơi sau thời gian luyện tập tốt. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện được lối chơi Domino của bạn.

Kết luận

Bài viết đã trình bày cách chơi Domino chuẩn nhất. Domimo một trò chơi thực sự đặc biệt và bạn nên chú ý tới cách chơi. Cách chơi trò này sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều điều thú vị trong khi chơi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhận được nhiều điều hấp dẫn và ai cũng nhớ tới nhé!