Hướng Dẫn Cách Chơi Đế Chế Cơ Bản, Hướng Dẫn Chơi Aoe Cho Người Mới Bắt Đầu Update 09/2023

*

Hướng dẫn chơi Đế Chế hiệu quả nhất

Đế Chế là một tựa game đình đám và đã trở thành tuổi thơ của bao thế hệ thanh niên Việt Nam. Cho đến tận bây giờ, sức hút của trò chơi này vẫn không hề thay đổi. Trong bài viết này, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn chơi Đế Chế một cách hiệu quả và chi tiết nhất để các bạn lính mới tham khảo.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi đế chế cơ bản

Contents

2 Hướng dẫn cách cài đặt và tạo tài khoản trên Garena3 Hướng dẫn tải và tạo tài khoản AOE 2 trên steam4 Hướng dẫn chơi Đế Chế chi tiết nhất5 Điều kiện để lên đời trong game Đế Chế

Đôi nét về tựa đề game Đế Chế

Đế Chế (tên tiếng anh là Age of Empires) xuất hiện ở Việt Nam bắt đầu từ năm 1996. Đây là một trong 3 game chiến thuật thời gian thực đầu tiên ở Việt Nam. Trò chơi đã nhanh chóng tràn ngập các quán internet công cộng và đón nhận được sự yêu thích của cộng đồng game thủ.

*

Đôi nét về tựa đề game Đế Chế

Đến nay, Đế Chế vẫn đang khẳng định được vị trí không thể suy chuyển của mình trong làng game Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Bởi game sở hữu giao diện bắt mắt, âm thanh thú vị, tiếng động vật, tiếng búa rìu, ngựa phi rất chân thực. Tất cả những điều này mang đến cho người chơi cảm thấy vô cùng thú vị.

Hiện nay, game Đế Chế đã ra mắt nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên nhiều game thủ vẫn yêu thích phiên bản game Đế Chế 1 hay còn gọi là Đế Chế xanh.

Hướng dẫn cách cài đặt và tạo tài khoản trên Garena

Chơi game AOE trên Garena, các game thủ yêu thích game chiến thuật sẽ có cơ hội mới để tiếp cận gần hơn với những người có chung niềm đam mê trên toàn thế giới. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt và cách tạo tài khoản Đế Chế trên Garena.

Cách cài đặt:

Bước 1: Click đúp vào file cài đặt vừa tải về sẽ xuất hiện cửa sổ Garena+ Setup. Sau đó hãy nhấn vào Next để tiếp tục.

Bước 2: Nhấn Install để cài đặt vào máy tính của bạn.

Bước 3: Cố gắng đợi 1 lát để quá trình giải nén và cài đặt phần mềm hoàn tất.

Bước 4: Click chuột vào Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. Tiếp đến, bạn tích vào ô Run Garena+ để chạy luôn phần mềm này.

Cách tạo tài khoản trên Garena:

Bước 1: Trên giao diện chính của Garena, bạn hãy nhấn vào Create an Account để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ thông tin vào các ô trống bên dưới theo thứ tự:

Nhập địa chỉ Email.Điền tên đăng nhập.Điền mật khẩu.Điền lại mật khẩu.Chọn quốc gia.Sau đó tích vào ô Tôi đồng ý và nhấn Đăng ký.

Hướng dẫn tải và tạo tài khoản AOE 2 trên steam

Các bạn có thể tham khảo thêm cách tải và tạo tài khoản AOE 2 trên steam như sau:

Cách 1: Mua bộ cài game trên Steam với giá 300K

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải phần mềm quản lý game bản quyền Steam và cài đặt chúng trên PC của bạn.

Bước 2: Ấn trực tiếp vào phần mềm vừa tải về để quá trình cài đặt được bắt đầu.

Bước 3: Khởi động và đăng nhập tài khoản Steam. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy ấn vào Create New Account để đăng ký tài khoản.

Bước 4: Vào mục tìm kiếm, bạn gõ Age of Empires II Definitive Edition trong tab Store rồi nhấn Enter.

Bước 5: Hiện tại game đang được bán với giá 300k VNĐ dành cho bản thưởng. Còn đối với phiên bản đặc biệt có thể sẽ cao hơn một chút. Nếu bạn muốn tải AOE 2 DE thì phải mua trực tiếp trò chơi theo từng mốc giá tương ứng.

Cách 2: Tải file dung lượng lớn

Game này có dung lượng khá lớn, do đó các bạn cần tải đủ các file sau đây về máy mà chúng tôi đã chia nhỏ dưới đây.

Khi đã tải xong 6 file trên, các bạn hãy dùng phần mềm nối file để nối 6 file này thành bộ cài hoàn thiện (tổng khoảng 43GB).

Hướng dẫn chơi Đế Chế chi tiết nhất

Đế Chế là một tựa game có lối chơi thú vị và đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi AOE sao cho hiệu quả nhất. Sau đây là hướng dẫn chơi Đế Chế theo từng thời kỳ bạn cần nắm được. Mỗi thời kỳ lại có những nét đặc trưng và nhiệm vụ nhất định để người chơi thực hiện.

Xem thêm: Binh Xập Xám Cách Chơi Xập Xám Dễ Hiểu Cho Người Mới Chơi, Xem Ngay Bí Thuật Chơi Bài Đỉnh Cao ‍

*

Hướng dẫn chơi Đế Chế chi tiết nhất

Đời 1: Thời kỳ đồ đá – Stone Age

Đây là đời đầu tiên trong game, do đó lúc này bạn sẽ chỉ có 3 dân và 200 thực. Theo kinh nghiệm chơi Đế Chế 1 của nhiều game thủ, bạn cần phải xin dân tại nhà chính. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím H+C.

Vì là đời đầu tiên trong game, vậy nên lúc này bạn sẽ chỉ có 3 dân và 200 thực. Theo cách chơi Đế Chế 1 được nhiều game thủ chia sẻ, bạn cần phải xin dân tại nhà chính. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím H + C hoặc dùng chuột để xin dân. Cố gắng kiên trì xin dân cho tới khi hết thực, ngoài ra bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Đưa 2 dân đầu tiên đi xây nhà BE.1 dân dò bãi quả.4 dân Shang ăn quả.1 dân dò thị, quả. Số còn lại thì tham gia chặt gỗ.Khi đã xin được đủ 10 dân thì bố trí 1 dân đóng BE. Tiếp tục đóng BS khi đạt đủ 125 gỗ.Nếu bạn đạt khoảng 13 – 14 dân thì hãy cứ cho dân đi ăn thịt hay hoa quả. Chú ý phát triển số dân thường xuyên để không bị chậm dân.

Đời 2: Thời kỳ công cụ – Tool Age

Theo cẩm nang Đế Chế, để có thể lên đời 2 người chơi cần đạt đủ những điều kiện như: sở hữu khoảng 500 thực; xây dựng được nhà BS, BB, BG.

Nhiệm vụ cần làm tại đời 2 khá đơn giản, bạn chỉ cần điều khiển dân của mình đóng thêm nhà quân BL, nhà chợ BM và kiếm đủ 800 thực là bạn đã có thể kích lên đời 3.

Đời 3: Thời kỳ đồ đồng – Bronze Age

Để lên đời 3, bạn cần phải đủ những điều kiện: tích góp đủ 800 thực; xây dựng được nhà BM, BA hoặc BL.

Một cách chơi Đế Chế hay mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn chính là nâng cấp bánh xe trong nhà chợ BM. Việc nâng cấp này không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc nâng cao sự kiên cố cho nhà BM.

Những điều cần lưu ý:

Nếu bạn muốn đánh chém, hãy nâng cấp công và giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc lạc đà.Nâng chặt gỗ đồng thời giúp nhà BS nếu bạn muốn đánh cung.

Theo cách đánh Đế Chế thông thường, khi muốn đánh Shang thì các game thủ thường đánh cung R. Ngoài ra, họ còn gia tăng số dân để có thể vừa làm ruộng lại vừa đào vàng.

Đời 4: Thời kỳ đồ sắt – Iron Age

Thời kỳ đồ sắt là đời cao nhất trong game. Do đó, để lên được đời 4, bạn cần phải có: 1000 thực, 800 vàng và xây dựng được tất cả các nhà trong hệ thống game. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện chính xác từng bước dạy chơi Đế Chế sau:

Để đánh Song mã tại nhà BL hãy sử dụng quân ShangĐánh kẹp HOT thần bên trong nhà BA.

*

Hướng dẫn chơi Age Of Empires

Để thực hiện được điều này, người chơi cần có 1200 gỗ + 800 vàng. Bởi vậy hãy chú ý tích góp đủ khi muốn thực hiện bất kỳ trận đánh nào.

Điều kiện để lên đời trong game Đế Chế

Mặc dù việc lên đời sớm hay muộn không còn quan trọng với nhiều gamer, nhưng các bạn cần nắm được các điều kiện đủ và cần để lên đời một cách nhanh nhất.

Điều kiện lên đời từ đời 1 -> đời 2

Có nhà BS + BGCó từ 500 thực trở lên

Khi đã đủ điều kiện, người chơi click vào biểu tượng dưới biểu tượng đơn vị dân để lên đời.

Điều kiện lên đời trong game AOE từ đời 2 -> đời 3

Có nhà điều kiện BB.Có nhà quân BA hoặc BL và nhà chợ BM.Có từ 800 thực trở lên.

Sau khi đủ điều kiện, hãy nhấn vào biểu tượng dưới biểu tượng đơn vị dân để lên đời.

Điều kiện lên đời từ đời 3 lên đời 4

Bao gồm các nhà điều kiện từ đời 1 lên đời 3.Nhà pháo BK hoặc nhà phù thủy BP.Có nhà chính phủ BC.Có từ 800 vàng trở lên.Có từ 1000 thực trở lên.

Khi đủ điều kiện trên, các bạn có thể kích lên đời 4 trong game Đế Chế.

Mẹo chơi Đế Chế hiệu quả nhất

Trong khuôn khổ bài viết về hướng dẫn chơi Đế Chế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo chơi game cực hiệu quả.

Xem thêm: Runtime Error – Cách Chơi Trò Chơi Dân Gian Rồng Rắn Lên Mây

Trong hướng dẫn chơi AOE 1, kiểm soát số dân mình đang có luôn là điều luôn được ưu tiên.Tích cực mở đường quanh nhà. Chú ý không cần phải mở quá rộng, nếu không bạn sẽ gặp phải thú dữ.Trong những tài liệu hướng dẫn đánh Đế Chế, khi bạn muốn áp dụng cách chơi game Đế Chế, bạn cần khai thác nguồn tài nguyên là điều nên làm.Người chơi cần phải chú trọng tới việc đánh bằng quẩy hay sử dụng Scout do thám.Theo hướng dẫn chơi Đế Chế cơ bản, học cách cân bằng tài nguyên là điều bạn lưu ý.

*

Mẹo chơi Đế Chế hiệu quả nhất

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chơi Đế Chế chi tiết nhất được https://loltruyenky.vn/ tổng hợp từ các game thủ “gạo cội”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn điều khiển hay bố trí dân của mình một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ!