Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn Organ Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Tự Học Đàn Organ Tại Nhà Update 06/2022

Là người đam mê yêu thích các loại nhạc cụ chắc hẳn bạn sẽ biết tới đàn Organ. Khi chơi đàn Organ bạn không chỉ tìm chỗ mua đàn, mà còn tìm sách giáo trình, tài liệu bài hướng dẫn chơi đàn organ cơ bản. Chỉ cần gõ lên mạng tìm kiếm có ngay rất nhiều bài hướng dẫn. Với mong muốn giúp người chơi hiểu rõ hơn chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số lời khuyên để bạn bắt đầu học đàn Organ dễ dàng hơn.

Đang xem: Cách chơi đàn organ

Trước khi bắt đầu học đàn organ rất nhiều người nghĩ nó rât khó và thiếu tự tin. Thậm chí, nhiều người thường có những quan niệm giả định sai như mình không có năng khiếu âm nhạc nên không thể chơi đàn organ, hay học chơi đàn organ đầu tư rất nhiều thời giang và công sức, lý do về tuổi tác.

Thế nhưng, khi đã bắt đầu vào học đàn organ rất nhiều người thấy rằng những giả định của mình hoàn toàn sai. Điều họ thấy được chơi đàn organ không hề khó chỉ cần nắm chắc cách thức, phương pháp thì mọi việc đều trở nên vô cùng đơn giản.

Hơn nữa, không phải việc chơi đàn sẽ dễ như đánh một ván cờ trong chốc lát. Mà bạn cần thời gian để rèn luyện những cái ban đầu, tập trung cho những kỹ năng mới và sáng tạo các bản nhạc theo suy nghĩ, cảm xúc của bạn.

Nắm chắc kiến thức nhạc lý

*

Trước khi chơi đàn organ bạn cần nắm rõ các nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc. Như thế trong quá trình chơi đàn organ bạn sẽ không bị chia trí vừa chơi, vừa học thuộc nốt. Bên cạnh đó, nên kết hợp nghe hợp âm 3 nốt các quãng 1-3-5 và bắt buộc phải phân biệt được trưởng và thứ. Bạn cũng có thể nhờ ai đó gõ phím đàn một cách ngẫu nhiên để đoán tên nốt.

Tập luyện nghe thật nhiều

Khi học đàn organ bạn phải có một đôi tai nhạy cảm, tìm hiểu được cách tái tạo âm thanh. Hơn nữa, việc thực hiện kỹ năng nghe sẽ giúp bạn giải mã hợp âm rất tốt. Khi biết cách lắng nghe và cảm nhận từng nốt nhạc bạn có thể nắm bắt được cảm xúc trong bản nhạc.

Các bước chơi đàn organ cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị 1 cây đàn organ

Bước này chắc chắn ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn có điều kiện thì mua cho mình một cây đàn organ. Ngược lại, có thể đi thuê hoặc mượn về để chơi.

Xem thêm: Cách Chơi Mượt Free Fire Mượt Mà Và Fps Cao Trên Máy Tính, Cách Chơi Game Garena Free Fire Trên Máy Tính

Bước 2: Nắm chắc nguyên tắc cơ bản

Mỗi cây đàn sẽ có cách chơi và nguyên tắc của riêng nó, và việc chơi đàn organ cũng vậy.

Nhớ được điệu đệm (Đàn Casio gọi là Rythm, Đàn Roland và Yamaha gọi là Style )Nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi.Điều chỉnh tốc độ của điệu đệm nhanh hoặc chậm

Đầu tiên nhấn vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút + – trên bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

*

Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh:

Touch Reponser: Đây là chế độ “Phím sống”. Chế độ này nên bật thường xuyên khi sử dụng trong tất cả mọi trường hợp để tập cho ngón tay quen với sự tinh tế nhất.Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạcHarmony: Đây là chế độ tạo hoà âmSlitVoice: Đây là chế độ phân tiếngDual Voice: Đây là chế độ hoà tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau.

Đệm hợp âm tay trái: Trên đàn organ có nhiều chế độ hợp âm dành cho tay trái như normal, split (phân tiếng), finger (đệm ngón đơn) và fingered (đệm ngón kép). Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh …. chúng ta có thể ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Xem thêm: Guide Sejuani Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Sejuani Top

Bước 3: Chơi đàn organ

Khi đã thực hiện được 2 bước trên bạn có thể chọn một bản nhạc với nhạc đệm để chơi. Có thể chọn nhạc đệm trong đàn và mở tempo phù hợp để chơi.