Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn Guitar Nhỏ 4 Dây Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Update 02/2024

Học Guitar là một trong những cách giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung. Vì vậy có rất nhiều người học loại nhạc cụ này, đặc biệt là đàn Guitar 4 dây. Nhưng liệu bạn có biết cách học Guitar 4 dây nào để hiệu quả và nhanh chóng. Hiểu được vấn đề đó bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết để học nhạc cụ này.

Đang xem: Cách chơi đàn guitar nhỏ 4 dây

Đàn Guitar 4 dây

Đàn Guitar 4 dây là một dạng thu nhỏ của đàn Guitar, còn có tên gọi khác là Ukulele. Đàn Ukulele còn có tên gọi tắt là uke và có kích thước nhỏ hơn Guitar. Về công dụng, ukulele thường được dùng để đệm hát và độc tấu. Tiếng đệm sẽ tùy thuộc kích thước và cấu tạo của đàn ukulele. Nhưng nhìn chung tiếng đàn uke sẽ nhỏ hơn tiếng của đàn Guitar.

Học Guitar 4 dây đúng cách

*

Đối với cách giữ đàn Ukulele, bạn không nên siết quá chặt cây đàn trên đùi vì tư thế này khiến bạn không cảm thấy thoải mái khi chơi. Thay vào đó, bạn nên đặt ngón tay cái của tay trái lên phía sau cần đàn và các ngón tay khác dùng để bấm hợp âm. Tay phải dùng để gảy đàn. Tiếp theo là cách lên dây đàn ukulele, bạn có thể dùng toner hoặc các dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn cho phù hợp. Guitar 4 dây có các dây đàn như sau: G – Sol; C – Do; E – Mi; A – La. Như vậy để có thể chơi tốt ukulele bạn nên học cách lên dây đàn thật chắc và luyện tập nhiều lần.

Tham khảo cách học từ kinh nghiệm của người chơi khác

Học hỏi kinh nghiệm của người khác cũng là một cách giúp bạn trau dồi kiến thức Guitar nhanh chóng. Những kiến thức mà họ có được là từ kinh nghiệm học lâu năm và sự đúc kết lại của bản thân. Vì vậy, bạn học hỏi từ những người khác sẽ giúp bạn có cái nhìn đa dạng về cách học Guitar hơn và tìm kiếm cách học phù hợp nhất cho bản thân.

Xem thêm: Veera Mùa 17: Cách Chơi Veera Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Tướng Veera

Hãy chơi Ukulele bằng sự đam mê

Nhiều người cho rằng chỉ cần học một cách nhồi nhét thì sẽ mau giỏi chơi môn nhạc cụ này. Nhưng điều này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thêm phần áp lực. Ngược lại hãy nghĩ đây là môn nghệ thuật giải stress cho bạn mỗi khi cảm thấy căng thẳng. Và bạn tìm đến nó bằng niềm đam mê và sự thoải mái. Đặt trái tim của bạn vào mỗi lần chơi bạn sẽ cảm nhận được giai điệu bạn mang lại sẽ rất khác biệt. Giai điệu này sẽ có cảm xúc hơn và lôi cuốn người nghe hơn.

Nên học đàn Guitar 4 dây ở đâu

*

Có rất nhiều kênh để bạn có thể lựa chọn cho việc học đàn Guitar 4 dây. Bạn có thể học online trên các trang web và học offline tại các trung tâm uy tín. Một trong số những trung tâm chất lượng được người học đánh giá cao đó là Việt Thương Music. Thương hiệu dạy Guitar này đã đào tạo ra nhiều học viên xuất sắc và có thành tích cao.

Xem thêm: Cách Xử Lý Từ Chối Trong Bảo Hiểm, Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối

Như vậy, dù học đàn Guitar 4 dây bằng cách nào thì bạn nên tìm cho mình cách học phù hợp và thoải mái nhất. Hy vọng thông tin bài viết trên đây sẽ giúp ích cho việc học Guitar 4 dây của bạn.