Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Úp Luôn Mang Lại Chiến Thắng, Cờ Úp Là Gì Update 11/2023

Đã nói đến những trò chơi trí tuệ thì không riêng gì cờ tướng mà tất cả các trò chơi trí tuệ như cờ vua, cờ úp, … hay đến một loại cờ khá đơn giản là cờ caro đều dùng đến chiến thuật. Luật chơi cờ úp và chiến thuật chơi cờ úp là điểm mấu chốt, đóng vai trò quan trọng và mang tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ trận đấu. Xuất thân từ cờ tướng, cờ úp cũng phần nào bị ảnh hưởng cả về chiến thuật và lối chơi của môn cờ đỉnh cao này.Một ván cờ úp với những chiến thuật hay chắc chắn sẽ hứa hẹn mang đến một ván cờ hấp dẫn đối với người xem và tất nhiên nó cũng mang lại cho người chơi một cuộc đọ trí vô cùng thú vị.Để có thể giành chiến thắng trong mỗi ván đấu trí cờ úp, người chơi không những phải huy động tất cả trí tuệ của mình mà còn phải kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng và tập trung để có thể đưa ra những chiến thuật hứu ích:

1. Mở cờ

Quân cờ đầu tiên mà người chơi có ý định mở lên chính là quân cờ đầu tiên phải đi. Đầu tiên khi bạn đi ở vị trí quân cờ chốt thì sau khi lật ngửa và biết được nó là quân cờ thật nào thì mới biết được nên áp dụng theo luật đi của quân nào trong game cờ tướng. Một vài chú ý trong quá trình này đó là phải mở quân cờ lên một cách nhanh nhất có thể, bất cứ khi nào có cơ hội thì đều phải mở cờ, dùng chính những quân cờ định mở để ngăn cản các nước đi của đối phương và nếu có điều kiện thì hãy lợi dụng thời cơ lúc mở cờ để đổi quân.

Đang xem: Cách chơi cờ tướng úp

– Mở cờ càng nhanh càng tốt

– Mở cờ khi có thể

– Mở cờ lợi thế thì công

– Mở cờ yếu thế thì thủ

– Lợi dụng mở cờ cản quân

– Lợi dụng đổi quân mở cờ

Bước này là bước khá quan trọng trong quá trình xây dựng chiến thuật.

2. Quan sát

Ngay từ những bước đi đầu tiên trên bàn cờ người chơi đều phải tập trung quan sát để theo dõi sát sao được những nước đi của mình và đối phương. Nếu bạn có kỹ năng quan sát tốt thì ngay lập tức bạn sẽ phát hiện ra được tổng quan của nước cờ và từ đó xây dựng cho riêng mình những nước đi phù hợp nhất. Khi luyện tập kỹ năng quan sát thì người phải tập trung vào các vị trí như: vị trí các quân cờ mạnh của cả hai bên, nước đi của đối thủ, có khả năng nào để đối thủ ăn được quân mình không, có bị chiếu bí không và có khả năng ăn được quân nào của đối phương và nước đi có thể chiếu bí tới đối phương.

Xem thêm: Cách Chơi Dk Trong Mu Từ A, Cách Chơi Chiến Binh Dark Knight Dk Trong Mu Từ A

*

3. Tạo thế

Bạn có thắng được ván cờ hay không thì còn dựa vào khả năng tạo thế của bạn. Bạn tạo nhiều thế cờ thì đối phương sẽ dễ dàng rơi vào thế “ bí”

– Tạo thế không cho đối thủ mở cờ

– Tạo thế bắt quân cờ đối thủ

– Tạo thế khóa quân cờ đối thủ

– Tạo thế không cho đối thủ chiếu bí

– Tạo thế khóa tướng đối thủ

– Tạo thế chiếu tướng đối thủ

Phải công nhận rằng Tạo thế là một trong những chiến thuật chơi cờ úp mà bạn cần rèn luyện từ khi bắt đầu tập tành biết chơi để có thể trở thành một cao thủ cờ úp trong làng cờ đầy nhân tài. Hy vọng bạn sẽ biết vận dụng nó một cách hiệu quả.

4. Phá thế

Phá thế cờ là một trong những bước quan trọng của cuộc thi đấu. Có như vậy, bạn mới tránh được khả năng thắng nhanh của đối thủ cũng như níu kéo thời gian thua của bạn. Phá thế đòi hỏi trí thông minh và kinh nghiệm vốn có. Đây là một chiến thuật chơi cờ úp mà bạn nhất thiết phải có để còn biết đường phá giải khi lâm nguy trên ván cờ. Có các kiểu phá thế mà bạn cần chú ý sau đây:

– Phá thế để mở cờ

– Phá thế bị ép bắt quân

– Phá thế bị ép khóa quân

– Phá thế giao nhau của hai đối thủ

– Phá thế lưỡng công của đối thủ

– Phá thế bị chiếu bí.5. Phòng thủPhòng thủ và tấn công là 2 chiến thuật không bao giờ tách dời nhau, chúng luôn luôn được sắp xếp một cách hợp lý, hài hòa nhất để cả 2 cùng hỗ trợ cho nhau nhằm mang hiệu quả cao nhất. Dù bạn đang ở thế chủ động, tấn công thì cũng đều phải xây dựng chiến thuật phòng thủ để tránh các trường hợp bị đối thủ đưa ra các tình hướng bất ngờ và tránh khi bị chiếu. Thông thường thì các bước để phòng thủ bao gồm 5 bước nhỏ:– Đầu tiên phải hạn chế được các quân cờ của đối phương có khả năng uy hiếp tới tướng của mình.– Nên giữ lại những quân tốt để tạo vòng vây quân cờ của đối phương.– Cản quân cờ của đối phương khi chúng có ý định tấn công.– Hạn chế việc bị rơi vào thế lưỡng công của đối thủ.– Nhanh chóng chia cắt các quân mạnh của đối thủ lẻ ra.– Nếu bạn gặp phải một tình huống khó mà chưa biết cách gỡ thì nên tạo thế thủ hòa.

Xem thêm: Cách Chơi Mộng Hiệp Khách Hướng Dẫn Toàn Tập, Mộng Hiệp Khách Hướng Dẫn Toàn Tập

6. Tấn côngTấn công là bước quan trọng nhất và cần nhiều chiến thuật nhất. Vì thế, đây là bước huy động nhiều trí tuệ nhất và đòi hỏi mức độ tập trung cao nhất. Nếu tấn công không tốt có thể tạo cho đối thủ thêm cơ hội phản công lại mình. Phải sử dụng các quân cờ tinh nhuệ nhất để tấn công vào địa phận đối phương một cách ồ ạt, khiến họ không có cơ hội phản công.