Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Giỏi, Cách Luyện Chơi Cờ Tướng Giỏi Update 06/2023

14 Cách đánh cờ Tướng thắng nhanh nhất trong giai đoạn tàn cuộc15 Kinh nghiệm chơi cờ tướng giỏi của Vương Thiên Nhất

Trong bất cứ một trò chơi nào cũng vậy, để có thể trở thành một người chơi giỏi thì bắt buộc bạn phải có những bí quyết chơi riêng cũng như là kỹ thuật và kinh nghiệm chơi của mình. Và chắc chắn bộ môn cờ Tướng cũng không phải ngoại lệ. Vậy cách đánh cờ Tướng giỏi như thế nào? Mẹo chơi cờ Tướng ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của loltruyenky.vn nhé!

Cách đánh cờ Tướng hay nhất là không nóng vội

Nguyên tắc hàng đầu bạn cần nhớ khi chơi cờ Tướng chính là “Dục Tốc Bất Đạt” hay nói một cách khác là “sôi hỏng bỏng không”. Khi bắt đầu vào trận, số quân cờ của hai bên là như nhau. Vì thế, nếu bạn chưa hiểu rõ về cách chơi cũng như khả năng đánh cờ của đối phương thì hãy thận trọng và không nên tấn công một cách vội vàng. Chỉ cần bạn phạm phải một sai sót hay để sơ hở bất cứ điều gì cũng khiến cho cục diện trận đấu trở nên nguy hiểm và tạo điều kiện để đối thủ tấn công bạn dồn dập.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi cờ tướng giỏi

Di chuyển Pháo, Mã, Xe ra lộ để dễ tấn công

Ở giai đoạn khai cuộc, bạn hãy bố trí đội hình lực lượng để sẵn sàng phòng thủ hoặc tấn công bất cứ lúc nào. Các quân chủ lực như Xe, Pháo, Mã cần được xuất ra nhanh chóng tiên lên để chiếm giữ những vị trí thuận lợi.

Xe thường di chuyển sớm để giành lấy các vị trí 2, 4, 6, 8. Pháo có thể bố trí tùy theo chiến thuật của người để sẵn sàng tấn công hoặc tiếng ứng phòng thủ hậu phương nhằm tạo thành thế “tiền Xe – hậu Pháo – Mã kề bên” vô cùng mạnh mẽ.

Xem thêm: Cách Chọn Cần Câu Cho Người Mới Chơi Đồ Câu Khánh Râu, 5 Kinh Nghiệm Lựa Chọn Cần Câu Đơn Phù Hợp

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Học hỏi kinh nghiệm đánh cờ Tướng từ kỳ thủ Vương Thiên Nhất

Tỉ Mỉ: Bạn cần cân nhắc tỉ mỉ từng nước đi và tính toán những biến thể của nước đi sau khi bạn di chuyển quân nào đó. Việc này chính là tiền để giúp bạn triển khai chiến thuật của mình được hiệu quả hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Giống Gà Chọi Đá Hay, Lỳ Đòn, Có Đòn Cáo Hiểm

Càng chơi càng giỏi

Bên cạnh việc áp dụng đa dạng chiến thuật trong khi thi đấu thì bạn cũng cần phải luyện tập chơi nhiều hơn để nâng cao trình độ của mình. Bạn có thể chơi trực tiếp trên máy tính hoặc giao đấu với những người chơi giỏi hơn để trau dồi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Những thế mạnh nào mình đang có thì hãy cố gắng phát huy tối đa và hãy cải thiện những lỗ hổng mà mình còn đang thiếu sót. Như vậy sẽ giúp khả năng chơi cờ của bạn được tốt hơn rất nhiều.

Như vậy, loltruyenky.vn đã bật mí cho bạn những cách đánh cờ Tướng giỏi được đúc kết từ các kỳ thủ nổi tiếng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong mỗi ván đấu và giành lấy cơ hội chiến thắng về cho mình. Chúc bạn may mắn!