Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Thú Cách Chơi Cờ Thú Giành Chiến Thắng Trong Mọi Ván Đấu Update 08/2022

Cờ thú là một trong những trò chơi xuất hiện vào thời gian mới đây, mặc dù vậy chúng được cộng đồng đón nhận một cách thích thú. Trong tiếng Anh, cờ thú còn được phổ biến với cái tên Jungle Game. Nội dung cờ thú xoay quanh các con vật dễ thương và sinh động. Do đó, cờ thú được xem là một trò chơi lý tưởng và phù hợp với các bạn nhỏ. Vậy luật chơi cờ thú cụ thể ra sao? Cùng loltruyenky.vn khám phá chi tiết qua những thông tin của bài viết nhé!

Mua thẻ game trực tuyến

1. Sơ lược về trò chơi cờ thú

Với những thế hệ 8x, 9x, cờ thú đã không còn quá xa lạ. Đó là một trò chơi mang đến những giây phút thư giãn thực sự thú vị và ý nghĩa. Xuất phát từ sự thú vị đó, nhiều người càng quan tâm đến cờ thú bên cạnh những trò chơi mới mẻ hiện nay.

Đang xem: Cờ thú cách chơi

Sơ lược về trò chơi cờ thú

Cờ thú là trò chơi được xây dựng trên một bối cảnh màu nền gắn liền với thiên nhiên, cây cỏ. Do vậy trong quá trình chơi, người chơi có cảm giác thoải mái và rất thư giãn. Trong cờ thú, có tổng tất cả 8 con thú khác nhau, được xếp theo một quy tắc nhất định. Con thú bậc cao sẽ có quyền ăn những con thú bậc nhỏ hơn. Đó cũng là cách thức cơ bản và đơn giản nhất khi chơi cờ thú.

Quá trình chơi cờ thú không phức tạp, nên cờ thú rất được lòng mọi đối tượng người chơi, từ người trẻ, người già, cho đến những trẻ nhỏ. Mặc dù đơn giản, những luật chơi cờ thú cũng yêu cầu một trí tuệ và óc quan sát thực sự minh mẫn. Chơi cờ thú bạn sẽ có cơ hội kích thích và rèn luyện tư duy của mình. Đó cũng chính là lý do rất nhiều bậc cha mẹ cho con của mình tiếp cận với trò chơi này từ khá sớm.

Mua thẻ cào online

2. Luật chơi cờ thú – Số ô, khu vực sông và vị trí bẫy

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi, luật chơi cờ thú đề cập đến việc người chơi phải tìm hiểu các bộ phận cấu thành cờ thú cơ bản sau đây:

Luật chơi cờ thú – Số ô, khu vực sông và vị trí bẫy

2.1. Số ô

Một bàn chơi cờ thú thông thường sẽ có hình chữ nhật, khác với bàn chơi cờ tướng, bàn chơi cờ thú chỉ bao gồm 9 hàng ngang và 7 hàng dọc. Theo đó, 7 hàng dọc và 9 hàng ngang này sẽ cắt nhau và tạo nên tổng số 63 ô vuông ở trên một bàn cờ thú.

2.2. Khu vực sông

Trong cờ thú, sông chính là vị trí bao gồm hai vùng diện tích, có kích cỡ 2×3 hình chữ nhật được thiết kế ở trung tâm bàn cờ. Nếu tuân thủ theo luật chơi cờ thú, quân cờ thú có quyền vượt qua sông là quân Chuột. Còn đối với hai quân lớn như quân Hổ và quân Sư tử có thể qua sông theo hai hướng dọc hoặc ngang. Cách nhảy của chúng là xuất phát từ một hình vuông bên sông này nhảy sang hình vuông của bên sông người chơi khác.

Khu vực sông

Hai quân Hổ và Sư tử có thể ăn được một quân nếu như trong quá trình qua sông, có một quân cờ thú đang có mặt ở ô vuông mà hai quân này muốn nhảy. Tất nhiên quân cờ xuất hiện ở ô vuông đó phải là quân cờ bằng giá trị hoặc có giá trị thấp hơn hai quân Hổ và Sư tử. Mặc dù có giá trị lớn, tuy nhiên quân Sư tử và Hổ sẽ phải dừng lại nếu tại ô vuông ở đường nhảy có xuất hiện quân Chuột.

2.3. Vị trí bẫy

Sẽ có ba vị trí bẫy trong mỗi phía của một người chơi. Ký hiệu bằng các viền đen chính là biểu thị vị trí bẫy trong cờ thú, thông thường chúng được đặt phía trước và hai bên của ô hang. Quân cờ thú của người chơi sẽ bị xem là mắc kẹt nếu như rơi vào bẫy của đối thú, lúc này quân cờ sẽ không còn sức mạnh về chiến đấu, do đó những quân cờ mắc bẫy sẽ không thể ăn những quân cờ khác. Giá trị và thứ hạng của quân cờ bắt đầu trở lại khi chúng thoát khỏi các vị trí bẫy.

Nạp card điện thoại

3. Cách chơi cờ thú chuẩn xác nhất

Hiểu được cách chơi cờ thú, cơ hội thắng lớn trong ván đấu sẽ khả thi hơn.

Cách chơi cờ thú chuẩn xác nhất

3.1. Bắt đầu nhập cuộc

Mục tiêu của cờ thú là người chơi phải di chuyển bất kỳ một quân cờ thú nào nhất định vào trong hang của người chơi còn lại. Hoặc người chơi chỉ dành chiến thắng khi ăn hết tất cả những quân cờ thú mà đối thủ của mình đang sở hữu.

Khi bắt đầu ván đấu, người chơi tiến hành lựa màu quân cờ của mình, sau đó thực hiện sắp xếp chúng đúng như quy tắc sắp xếp cờ thú.

Xem thêm: Cách Chơi Cyber Hunter Trên Pc Đơn Giản, Chi Tiết, Hướng Dẫn Chơi Cyber Hunter Trên Pc

3.2. Cách di chuyển những quân cờ thú

Trong luật chơi cờ thú, người chơi được ưu tiên đi trước là người chơi chọn được quân cờ có màu xanh. Người chơi phải di chuyển một quân cờ của mình ở mỗi lượt đi, điều này là bắt buộc. Mỗi một quân cờ thú sẽ gắn liền với những phương thức đi riêng, chẳng hạn như di chuyển lùi, di chuyển ngang sang bên phải, bên trái,…

Cách di chuyển những quân cờ thú

Trong đó, quy tắc di chuyển của những quân cờ thú phải tuân thủ như sau:

– Quân cờ duy nhất có thể đi vào khu vực nước và sông là quân cờ Chuột.

– Hai quân Hổ và Sư tử có thể nhảy ngang qua vùng nước và sông từ bờ của người chơi này sang bờ của người chơi khác. Hai quân này có thể ăn một quân nằm ở ô vuông lúc nhảy sang nhưng quân đó phải thấp hạng hơn. Tuy nhiên, sẽ không thể nhảy sang nếu ô vuông đó có sự xuất hiện của quân Chuột.

– Với những cái bẫy của mình, người chơi có thể nhảy vào mà không có ảnh hưởng hay hậu quả gì. Trong khi quân cờ của người chơi bị mắc vào bẫy của đối thủ, thì quân cờ đó bị vô hiệu hóa. Chỉ khôi phục được thứ hạng khi quân cờ đó thoát ra khỏi vị trí bẫy.

– Tuyệt đối người chơi không được cho các quân cờ di chuyển vào bẫy hoặc hang của mình.

– Quân cờ nào được người chơi di chuyển vào hang của người chơi đối diện sẽ dành chiến thắng.

3.3. Quy định về ăn và bắt quân cờ

– Ăn quân của đối thủ là cách mà quân cờ của người chơi có thể di chuyển vào các ô vuông chính thức. Ở ô vuông đó, sẽ bao gồm cả sự xuất hiện của quân cờ đối thủ.

– Những quân cờ đi ăn sẽ đứng vào vị trí của những quân cờ vừa được chính mình ăn, những quân cờ bị ăn sẽ phải dừng cuộc chơi. Quân cờ thú bị ăn phải có thứ hạng bằng hoặc thấp hơn quân cờ ăn chúng.

– Quân Chuột mặc dù có thứ hạng thấp nhất, tuy nhiên trong luật chơi cờ thú, Chuột có thể bắt được Voi, trong khi ngược lại, Voi lại không thể bắt chúng.

– Trong một vùng sông nước nếu có sự hiện hữu của quân Chuột thì quân đó sẽ không thể bị ai xâm phạm và cũng không bị di chuyển đi đâu được.

Xem thêm: Cách Chơi Catlyn – Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Caitlyn Build Mùa 11

Trên đây là những thông tin mà loltruyenky.vn đã giúp bạn hiểu rõ và hình dung rõ hơn về luật chơi cờ thú. Cờ thú là một trong những trò chơi rất được lòng các em nhỏ do đồ họa dễ thương, gần gũi. Bạn có thể sử dụng cờ thú để chơi cùng các em nhỏ, thúc đẩy tư duy và trí não cho các bé!

Game được xem là một hình thức giải trí được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù rất nhiều ý kiến cho rằng, chơi game là một thú vui không lành mạnh, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và trí não của người chơi. Nhưng trên thực tế, chơi game cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kể nếu được sử dụng đúng cách. Tìm hiểu ngay lợi ích của việc chơi game qua bài viết sau.

Lợi ích của việc chơi game

Thông tin liên hệ

*

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt

*

Văn phòng:Tầng 2, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

*