Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Nhảy Chi Tiết Nhất Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Nhảy Update 07/2024

Cờ nhảy là một trò chơi vô cùng độc đáo. Trò chơi này thử thách trí thông minh cùng với tư duy chiến thuật của bạn. Bạn có muốn luyện tập trí não của mình bằng trò chơi cờ nhảy? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chơi cờ nhảy dễ nhất.

Đang xem: Cách chơi cờ nhảy

Giới thiệu chung nhất về bộ môn cờ nhảy

*

Một bàn chơi cờ nhảy

Cờ nhảy là một bộ môn có thể dành cho cả người lớn và trẻ em. Cách đánh của cờ nhảy cũng khá giống cờ vua, tuy nhiên hay ho và thú vị hơn nhiều. Vậy cờ nhảy là gì?

Số lượng người chơi cờ nhảy

Một bàn chơi cờ nhảy có thể bao gồm 2-6 người. Bạn có thể chơi với bạn bè hoặc với gia đình. Đây cũng là trò chơi giúp gắn kết người lớn và trẻ em. Nó giúp tăng cường tinh thần đồng đội, khuyến khích kết nối bạn bè.

Bàn chơi cờ nhảy

Bàn chơi cờ nhảy rất dễ phân biệt và nhận diện ra so với các loại bàn cờ truyền thống khác. Bàn chơi của trò chơi này thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa. Bàn cờ nhảy được thiết kế theo hình bát giác hoặc hình vuông.

Trên bàn cờ, có các vị trí hình tròn. Đây là vị trí đặt quân cờ. Các quân cờ được sắp xếp để tạo thành một ngôi sao 6 cánh ở giữa.

Quân cờ nhảy bao gồm nhiều màu như xanh lá, xanh dương, đỏ, đen, nhìn khá thích mắt. Mỗi màu sẽ có 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 5 cánh sao của bàn cờ nhảy.

Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy dễ hiểu nhất

*

Cờ nhảy chơi như thế nào

Vì đây cũng là trò chơi cho trẻ em nên cách chơi cờ nhảy cũng rất đơn giản. Nó được sử dụng như một cách luyện tập trí nào và giết thời gian khi rảnh rỗi.

Mục tiêu của trò chơi cờ nhảy 

Bạn phải vận dụng IQ của mình và nhảy hết các quân cờ sang phần đất của đối thủ. Đối thủ cũng sẽ dùng mọi cách nhằm nhảy quân cờ sang phần đất của bạn. Hai bên sẽ đấu chọi nhau cho tới khi tìm ra người chiến thắng. Người chiến thắng là người đưa được hết quân của mình lấn sang đất đối phương.

Cách chơi

Bắt đầu trò chơi, bạn cần chọn cho mình một màu quân để phân biệt.

Hãy tìm cách để chọn ra người chơi đầu tiên. Có thể chọn ngẫu nhiên hoặc chơi một trò chơi nhỏ nào đó trước. Người thắng có thể là người đi trước.

Người chơi đầu tiên sẽ di chuyển quân cờ của mình. Ở mỗi lần di chuyển, bạn được quyền nhảy đến mọi ô trống nào xung quanh vùng mà bạn đang đứng. Tuy nhiên trò chơi này cũng có nguyên tắc. Đó là nguyên tắc nhảy. Để nhảy được, bạn cần có quân làm cầu để nhảy. Điều này có nghĩa, bạn chỉ có thể nhảy khi ô bên cạnh cũng có một quân cờ của bạn.

Đường nhảy bạn có thể chọn là đường thẳng hoặc đường chéo. Nếu có cầu bắc, bạn có thể đi đường dài trong một lần nhảy.

Người chơi game cờ nhảy thay nhau lần lượt thực hiện phần chơi của mình. Ta sẽ tìm được người chiến thắng khi thấy phần quân của họ đã chiếm hết phần đất của đối thủ.

Xem thêm: Cho Những Bạn Chưa Biết Cách Chơi Ra2 Online, Red Alert 2 Online

Nếu nhà có trẻ em, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ cờ nhảy như một bộ xếp hình cho trẻ. Bộ cờ giúp cho trí não trẻ phát triển hơn, trẻ có thể học sắp xếp cờ theo một thứ tự và hình dáng nhất định. Hoặc có thể học cách phân biệt màu của các quân cờ khác nhau.

Khi nắm được cách chơi, bạn sẽ thấy việc tham gia và tập trung vào chiến lược trò chơi vô cùng đơn giản. Từ đó khi đã thành thạo cách chơi, bạn sẽ càng ngày càng tìm ra được những điểm thú vị và hấp dẫn của trò chơi này.

Chơi cờ nhảy online

*

Game cờ nhảy online

Khi đã nắm được cờ nhảy cách chơi như thế nào bạn có thể sẵn sàng chơi trò chơi này với người khác.

Trong thời đại 4.0, các trò chơi đều có phiên bản online. Vì thế mà các bạn có thể chơi game ở tất cả mọi nơi, vào tất cả mọi lúc một cách dễ dàng. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể truy cập vào kho game khổng lồ có sẵn ở trên mạng.

Và cờ nhảy cũng vậy, hiện trò chơi này cũng đã có phiên bản online.

Các đặc điểm nổi bật của cờ nhảy online:

Giải trí nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá nhiều thời gian của người chơi cho một ván cờ.

Có thể download miễn phí trên các kho ứng dụng.

Giao diện đơn giản, gần gũi và dễ sử dụng.

Game phù hợp với tất cả các đối tượng, từ trẻ em tới người lớn.

Có nhiều cấp độ chơi từ dễ đến khó. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mức độ chơi phù hợp với khả năng của bạn.

Game có thể chơi trên điện thoại và máy tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Aoe Online Trên Garena Plus Để Chơi Đế Chế Online

Không cần mang theo cả bộ cờ nặng nề và phức tạp, giúp kết nối bạn bè từ xa.