Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Chó, Hướng Dẫn Cách Chơi Game Cờ Thú Cơ Bản Update 06/2024

Tuổi thơ trẻ em Việt Nam xưa không thể thiếu được các trò chơi dân gian dung dị với một khoảng sân nhỏ và vài viên đá, viên sỏi,… Cờ chân chó cũng là một trong những trò chơi dân gian phổ biến xuất phát trong đời sống thường ngày của người dân Việt. Nếu như bạn đang tìm hiểu về cách chơi cờ chân chó thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Đang xem: Cách chơi cờ chó

Ý nghĩa trò chơi Cờ chân chó

*

Trẻ em không chỉ cần học tập mà còn cần được thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí. Thay vì để bé suốt ngày gắn với tivi, điện thoại sao bạn không hướng dẫn để con biết chơi những trò dân gian vừa bổ ích vừa rèn luyện trí tuệ. “Cờ chân chó” là một trò chơi bổ ích, giúp rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sự khéo léo của trẻ.

Trò chơi cũng giúp tình bạn giữa các bé gắn bó, thân thiết hơn. Thế giới quanh trẻ sẽ được rộng mở, tuổi thơ của bé sẽ có thêm những kỷ niệm đẹp bên bạn bè chứ không chỉ suốt ngày kè kè bên chiếc smartphone.

Cách chơi Cờ chân chó

*

Số lượng người chơi: Cờ chân chó là trò chơi dành cho 2 người

Chuẩn bị:

Trước khi chơi cần chuẩn bị bàn cờ chân chó. Thông thường cờ chó sẽ chơi trên một mặt phẳng. Các bé có thể dùng phấn để vẽ lên nền gạch, tờ giấy để chơi.

Đầu tiên các bé vẽ một hình vuông hoặc chữ nhật trên nền phẳng. Sau đó vẽ hai đường chéo của hình vuông, chia hình vuông thành 4 hình tam giác.

Trên một cạnh hình vuông, đánh dấu trên một cạnh hình chú chó, thường là cạnh bên trái. Khu vực hình tam giác gần nhất có cạnh này là khu vực có chó.

Về quân cờ chơi bạn có thể dùng các vật có kích thước nhỏ như cục tẩy, nắp chai. Chia thành 2 loại quân cho 2 bạn chơi.

Xem thêm: Cách Chơi Game Touken Ranbu Pocket, Hướng Dẫn Đăng Kí

Quân cờ của cùng một người chơi có thể đặt trên đường chéo hoặc trên đường cạnh.

Cách chơi:

Hai người chơi oẳn tù xì, ai thắng sẽ đi trước.

Người đi trước được chọn loại quân của mình, quân được chọn không thay đổi trong suốt quá trình chơi. Người chơi sẽ đi lượt của mình bằng cách di chuyển 1 quân cờ.

Các quân cờ được di chuyển theo các cạnh hình vuông hoặc theo đường chéo tới các điểm giao nhau. Tuy nhiên bạn không được phép di chuyển vào cạnh hình vuông có chó đang canh.

Khi đến lượt đi của mình, nếu người chơi nào bị dồn vào thế bí, tức là không đi di chuyển được quân cờ nào thì sẽ bị xem là thua. Trò chơi được bắt đầu lại từ đầu.

Để trò chơi thêm thú vị, bạn có thể gợi ý cho các bé đặt cược cho mỗi ván thắng bằng một phần quà như một cái kẹo, gói bim hay đơn giản là cái búng tai.

Xem thêm: Help Giúp Đỡ Cách Chặn Chơi Game Online Trên Máy Tính Windows 7, 8, 10

Trên đây Special Kidđã tổng hợp đầy đủ cách chơi “Cờ chân chó”, những lúc rảnh rỗi cha mẹ cũng có thể chơi cùng các bé để cùng có những phút giây thư giãn bổ ích.Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo thêmTop 10 trò chơi dân gian hay nhấtdành cho trẻ nhé.