Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Và Luật Chơi Chi Tiết Nhất, Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu Update 09/2023

Cờ Cá Ngựa là một trò chơi giải trí không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ. Tuy nhiên không ai cũng hiểu về cách chơi Cờ cá Ngựa sao cho hay, cũng như luật chơi bộ môn này. Nếu bạn yêu thích trò chơi này, vậy thì hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa và luật chơi chi tiết nhất từ các game thủ lâu năm qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa và luật chơi chi tiết nhất

Nội dung

1 Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa chi tiết2 Một số luật chơi Cờ Cá Ngựa cơ bản 4 Luật chơi Cờ Cá Ngựa ăn tiền

Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa chi tiết

Không như những trò chơi may rủi khác, Cờ Cá Ngựa còn phụ thuộc vào tính toán cũng như khả năng đọc tình huống của bạn. Muốn chiến thắng được trong các ván cược, bạn cần phải hiểu rõ luật chơi cũng như cách chơi Cờ Cá Ngựa để có các kế hoạch chiến lược rõ ràng.

*

Hướng dẫn chi tiết nhất về cách chơi Cờ Cá Ngựa

Đổ xúc xắc

Đến lượt ai thì người đó tung. Xúc xắc được tung vào một chiếc cốc đi kèm. Tuy nhiên, không được làm rơi xúc xắc ra ngoài vật đựng đó. Nếu ra ngoài, bạn lập tức mất lượt và kết quả việc gieo xúc xắc không được công nhận. Ai tung được kết quả là “nhất” (một) hoặc “lục” (sáu) khi chơi 1 xúc xắc; “nhất” (một) và “lục” (sáu), cặp nhất (một), cặp nhị (hai), cặp tam (ba), cặp tứ (bốn), cặp ngũ (năm), cặp lục (sáu) khi chơi 2 xúc xắc thì được đi thêm lượt nữa cho đến khi ngoài kết quả trên.

Cách chơi game Cờ Cá Ngựa online rất đơn giản và dễ chơi. Nếu bạn là “fan” trung thành với trò chơi này thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa Online của chúng tôi sau đây.

Xuất quân

Xuất quân là quyền đưa ra một quân cờ để tham gia di chuyển trên bàn cờ. Để có được quyền này thì kết quả của việc tung xúc xắc phải là một trong các kết quả có thể đi tiếp ở trên mới được ra một quân và quân này phải đứng ngay vị trí bắt đầu.

Di chuyển

Một khi trên bàn cờ đã có ít nhất một quân cờ của mình được tham gia di chuyển thì ta có thể căn cứ vào kết quả của việc tung xúc xắc để di chuyển nó. Kết quả bao nhiêu thì đó là số bước phải di chuyển. Trong trường hợp đổ được 6 nước sẽ được thêm lượt đổ.

Một số luật chơi Cờ Cá Ngựa cơ bản 

Sau khi quân cờ đầu tiên của bạn đã được “xuất chuồng” thì trò chơi của bạn mới thực sự bắt đầu. Sau khi lắc xúc xắc để di chuyển thì trên quãng đường di chuyển bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

*

Luật chơi Cờ Cá Ngựa khá đơn giản

Bị cản

Tức là trên đường đi mà quân của bạn bị cản bởi một quân phía trước. Bạn muốn vượt qua được thì kết quả lắc xúc xắc phải lớn hơn bước đi giữa 2 quân.

Đá

Trường hợp này xảy ra khi khi xúc xắc bạn tung được trùng hợp với vị trí của quân cờ khác. Khi đó bạn có 2 sự lựa chọn là đá quân cờ đối phương, hoặc bỏ để đi một quân cờ khác. Khi người chơi đá quân của đối phương thì họ sẽ được cộng số điểm bằng mức cược định sẵn của chủ phòng. Khi quân mình đứng sát quân đối phương thì được gọi là sát nút.

Xem thêm: Cách Chơi Skyblock Heromc – Tổng Hợp Lệnh Skyblock Heromc

Khi quân cờ của bạn đã đến được chuồng sau khi di chuyển 1 vòng quanh bàn cờ thì bạn sẽ không bị đá nữa. Còn khi đến được cửa chuồng thì bạn vẫn có nguy cơ bị đưa về vạch xuất phát.

Điều kiện chiến thắng

Theo quy định của luật chơi Cờ Cá Ngựa, những người chơi nào đã xếp đủ ngựa vào đúng bốn ô đầu 6, 5, 4 và 3 sẽ là người chiến thắng. Những người chơi tiếp theo sẽ phải hoàn thành lượt chơi của mình đến khi phân định được người về thứ 2 và thứ 3.

Chia sẻ cách chơi cờ cá ngựa hay

Chơi trò gì cũng cần có mẹo chơi để tăng tỷ lệ giành chiến thắng cho mình. Và cách chơi cờ cá ngựa cũng vậy!

Đối với bộ môn này, đôi lúc bạn sẽ phải cân nhắc việc bỏ đi quân khác. Việc này đôi khi là mạo hiểm tuy nhiên nó lại là một chiến thuật. Nhất là khi bạn phải cân nhắc giữa việc đá một quân cờ khác của đối phương hay cho ngựa của mình về chuồng ở vị trí số 1 và rơi vào tình huống “sập hầm”. Trong những trường hợp đó chọn bỏ lượt đi đó lại là thượng sách. Đây là một mẹo chơi cờ cá ngựa hay mà các bạn có thể tham khảo.

*

Đôi khi bạn phải bỏ đi quân của mình chính là thượng sách

Luật chơi Cờ Cá Ngựa ăn tiền

Để có thể xuất chuồng được thì lần lắc xúc xắc của bạn phải đạt được mặt 6 điểm. Nếu không được sẽ bị mất lượt và chuyển qua lượt cho người khác. Khi quân cờ của bạn vào đến chuồng, các bạn sẽ không lo bị đá nữa.

Tuy nhiên, khi quân cờ mới ở cửa chuồng bạn sẽ vẫn còn nguy cơ bị đối phương đưa về vị trí xuất phát. Đặt cược khi chơi Cờ Cá Ngựa: đây chính là một yếu tố sẽ tăng sự kịch tính cho các ván đấu.

Khi bạn bị đối phương đá thì người chơi sẽ được cộng tiền theo mức cược định sẵn của chủ phòng. Cuối những cuộc chơi sẽ tổng tiền lại để trả cho người chơi theo quy định.

Các loại cược

Ra chuồng đầu tiên thắng Gold các người chơi khác chơi cùng với mức bằng 1 lần tiền cược.Lên chuồng số 1 thua Gold cho các người chơi khác chơi cùng với mức 1 lần tiền cược.Bàn đang chơi có user vào tham gia chơi được không?Để game được thú vị và hấp dẫn hơn BQT sẽ cập nhật thêm các loại cược nhưCược đá ngựa: 2 con ngựa trong phạm vi có thể đá nhau (12 nút), người chơi có thể cược đá ngựa về chuồng với nhau hoặc cược với hệ thốngTrường hợp Đổ cặp xí ngầu giống nhau mà đá được ngựa người chơi sẽ ăn gấp đôiCược Chẵn/lẽ: trong mỗi lượt đỗ, người chơi có thể cược với hệ thống Chẵn/Lẻ theo tổng điểm 2 xí ngầu.Lên chuồng số 6 đầu tiên ăn Gold các người chơi chơi cùng đã góp cược ban đầu ( mỗi nhà sẽ bỏ ra 1 lần tiền cược thì người chơi lên chuồng số 6 đầu tiên sẽ ăn tất cả số tiền cược này)

Cách tính thắng thua

Thắng nhất ăn hết (tính các quân chưa lên chuồng) hoặc tính về nhất, về nhì, thắng về 3, về 4.Thêm tính năng cảnh báo số lần vi phạm luật có mà không đá, cố tình để qua lượt… để người chơi có thể kiểm soát số lần vi phạm của mình. Nếu quá 3 lần thì sẽ tính thua chót ván đấu.

Xem thêm: Cách Chơi Điệu Slow Surf – Điệu Slow Surf Guitar 2/4

*

Cách tính thắng thua trong Cờ Cá Ngựa rất đơn giản

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về cách chơi Cờ Cá Ngựa và một số luật chơi bộ môn này. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chiến lược chơi đúng đắn hơn.