Hướng Dẫn Cách Chơi Bowling Xoáy Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Chơi Bowling Xoáy Đúng Kỹ Thuật Update 06/2024

Tháng Bảy 28, 2020Tháng Bảy 28, 2020 Thu ThảoThể thaoMiễn bình luận trên Hướng dẫn cách chơi bowling xoáy đơn giản mà chuẩn kỹ thuật

Cách chơi Bowling xoáy, một trong những kỹ thuật chơi nâng cao dành cho người chuyên nghiệp. Để thực hiện một cú Bowling xoáy không quá khó. Tuy nhiên bạn cần có tính kiên trì và rèn luyện bằng tất cả sự nỗ lực. Vậy bằng cách nào để kiên trì và phương pháp chơi bóng Bowling xoay ra sao? Cùng bài viết dưới đây theo dõi cách thức chơi bóng xoáy nhé.

Đang xem: Cách chơi bowling xoáy

Bowling là gì?

Bowling còn có tên gọi khác là bóng gỗ và được ra đời từ thời cổ đại La Mã. Sau nhiều thế kỷ, bộ môn này du nhập đến Ý và được biến đổi thành môn Bocce của nước này. Cho đến thế kỷ 19, bộ môn này được người Mỹ biết đến và các sân chơi được xây dựng sao cho phù hợp nhất. Từ đó Bowling được hình thành và nổi tiếng cho đến ngày nay.

Trò chơi Bowling rất đơn giản, người chơi sử dụng bóng quả bóng bằng gỗ và hiện nay làm từ nhựa làm đổ tất cả các con ki ở cuối đường băng. Tuy nhiên phải sau thời gian dài, trò chơi mới được hiểu cách chơi đúng kỹ thuật nhất. Đồng thời cũng thời điểm này xuất hiện kỹ thuật Bowling xoáy. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện góc độ lý tưởng bằng góc 6 độ của trái bóng khi tiếp xúc với ki đầu tiên và hạ gục các ki còn lại.

Hơn nữa, để tạo ra góc 6 độ, người chơi cần thực hiện cách chơi Bowling xoáy thay vì ném thẳng. Ném bóng xoáy cũng giúp người chơi dễ dàng thực hiện cú Bowling hơn. Bởi lẽ bóng đi theo quỹ đạo cong như một chiếc móc câu và được gọi là hook.

*

Bowling là gì?

Ưu nhược điểm của ném Bowling xoáy

Ưu điểm

Dựa trên một chứng minh vật lý cho nên cách đánh bowling xoáy được rất nhiều lựa chọn. Vị trí 6 độ là phù hợp nhiều khi muốn tối ưu 10 ki. Góc độ này được tạo bởi đường băng sau đó chạm và điểm từ 1-3. Bên cạnh đó đường foul và đường thẳng nối từ ki 1 sẽ vuông góc với nhau. Góc đánh này sẽ không thể tạo ra khi bạn thực hiện một cú ném Bowling thẳng thông thường. Và bạn chỉ có thể tạo được góc độ này khi đứng từ đường băng bên cạnh nếu thực hiện cú ném thẳng.

Kỹ thuật ném Bowling xoáy giúp người chơi kiểm soát đường đi tốt hơn và phá đổ được tất cả các ki cuối cùng khi thực hiện đúng kỹ thuật. Trong một thí nghiệm cho thấy với 2 cách đánh khác nhau bằng các điều kiện tương tự nhau. Cho thấy với kỹ thuật ném thẳng khả năng đạt strike chỉ đạt 25% trong khi đó một cú hook đạt tới 75%.

Tìm hiểu luật chơi bowling cơ bản, đầy đủ nhất hiện nay

Top những địa điểm chơi bowling ở Hà Nội thu hút nhiều khách nhất

Nhược điểm

Để thực hiện được kỹ thuật đánh bowling xoáy, người chơi cần đầu tư cả thời gian và tiền bạc. Bạn cần sử dụng một quả bóng Bowling chất lượng tốt để rèn luyện kỹ năng ném bóng đảo quỹ đạo tốt và xoáy. Vì những quả Bowling rẻ sẽ không giúp bạn luyện tập tốt nhất. Đồng thời, bạn cần có sự kiên trì và dành nhiều thời gian để đánh bowling xoáy tốt nhất.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Iphone Chơi Game Mượt Hơn 10 Lần, 7 Mẹo Đơn Giản Giúp Iphone Luôn Mượt Mà Như Mới

*

Ưu nhược điểm của ném bowling xoáy

Cách chơi Bowling xoáy đơn giản đúng phương pháp

Cách chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật, người chơi cần thực hiện 3 bước cơ bản: Xoáy cổ tay, thoát ngón tay và móc ngón tay.

Xoáy cổ tay

Người chơi cần xỏ các ngón tay vào các lỗ bên trong bóng. Bạn sử dụng 3 ngón tay gồm ngón cái, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và xỏ vào. Đảm bảo giữ bóng một cách thoải mái nhất, không cầm chặt quá cũng không quá lỏng. Hơi cong cổ tay một chút, bạn sẽ rất khó xoáy bóng nếu để ngửa cổ tay. Chọn góc 6 độ là đích cần ngắm đến tạo một hướng thẳng với ki đầu tiên.

Chú ý các động tác khi lấy đá và chuẩn bị vung trái bóng đi. Xoay nhẹ cổ tay theo chiều vào bên trong khi gần đến vạch foul line. Nghĩa rằng nếu bạn thuận tay trái hãy xoay cùng chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ khi bạn thuận tay phải. Bên cạnh đó, tư thế lòng bàn tay luôn phải hướng lên khi ném bóng xoát và nhẹ nhàng xoay vừa đủ sao cho hướng cánh tay thẳng xuống đất.

Thoát ngón tay cái rời bóng

Trong quá trình giữ trái bóng lúc đầu, ngón tay cái mới cần được sử dụng. Thả lỏng các ngón tay khi thực hiện ném bóng để trái bóng trượt ra một cách tự do. Hầu hết, nhiều người chơi không thường chú ý đến động tác này vì trong lúc ném ngón tay cái sẽ tự động tuột ra khỏi lỗ. Song đối với người mới chơi, nếu ngón tay cái không thoát ra được khỏi bóng, bạn sẽ không thể ném bóng.

*

Cách chơi bowling xoáy đơn giản

Móc ngón tay

Trừ ngón cái, bạn dùng 2 ngón còn lại móc lại nhằm nâng nhẹ lên trái bóng bằng một lực nhẹ tạp độ nảy ban đầu cho trái bóng. Đồng thời, bạn cần chú ý vào độ xoáy của cổ tay bên cạnh việc nâng 2 ngón tay lên để quỹ đạo của bóng di chuyển theo hướng đúng nhất.

Động tác này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ bằng cách nâng bóng lên với 2 ngón tay áp út và ngón giữa. Như vậy sẽ dồn toàn bộ trọng lực của bóng vào 2 ngón tay. Tuy nhiên bạn cần uyển chuyển và không cứng nhắc khi nâng 2 ngón tay để bóng đi đúng quỹ đạo mong muốn. Do đó, để chơi được bóng xoáy, bạn cần phải thật khéo léo khi thực hiện các động tác.

Xem thêm: 8 Hướng Dẫn Cách Chơi Leesin Rừng Mùa 7, Leesin Mùa 11

Trên đây là hướng dẫn cách chơi bowling xoáy mà bạn có thể học hỏi và áp dụng theo. Nên nhớ bạn cần rèn luyện kiên trì để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này đã mang đến bạn nhiều kiến thức hữu ích về Bowling.