Hướng Dẫn Cách Chơi Boomerang Bằng Bìa Carton, #Xtt, #Xtttut Update 04/2024

Tình cờ xem một hướng dẫn trên Youtube về gấp máy bay giấy boomerang, Tống Xuân Trưởng làm thử và vô cùng thích thú. Sau đó, Trưởng có tham vọng lan tỏa trò chơi này tới bạn trẻ.

Đang xem: Cách chơi boomerang

*

Tống Xuân Trưởng bên chiếc máy bay boomerang do mình tự thiết kế – Ảnh: NVCC
Theo Tống Xuân Trưởng (36 tuổi), boomerang là một vũ khí của thổ dân dùng để đi săn. Nó có thể quay lại vị trí người ném sau khi phóng đi. Máy bay giấy boomerang cũng có nguyên lý như vậy.
Sau khi xem clip hướng dẫn của một người nước ngoài trên Youtube, Trưởng đã không tin và cho rằng video đó dùng kỹ xảo hoặc ghép chứ không có thật. Tuy nhiên, vì tò mò và thấy nó quá thú vị, anh đã thử lấy giấy tập gấp theo và chơi, thấy máy bay hoàn toàn có khả năng quay lại vị trí xuất phát đúng như hướng dẫn tuy rằng hiệu ứng chưa được tốt. Miệt mài gấp và luyện tập nhiều lần, Trưởng đã thực hiện thành công và cảm thấy đam mê.
Trưởng phát hiện ra “bí mật” của máy bay giấy boomerang nằm ở cách phân bổ khối lượng cho máy bay, thiết kế đuôi có tỷ lệ phù hợp, sự cân đối của máy bay và cách ném. Trong điều kiện lý tưởng (vị trí đủ rộng và không có gió), khi ném máy bay hướng về phía trước, máy bay bay hơi chếch lên trên, nó sẽ bay vòng về vị trí cũ. Đây là điểm thú vị nhất thu hút người chơi, giúp người chơi không cần phải mất công đi nhặt máy bay. Ngoài ra, còn có các mẫu máy bay có thể ném xa tới 10 mét mà vẫn có thể vòng lại nơi xuất phát. Có mẫu còn bay lắt léo theo hình chữ S. Tùy theo cách ném và mẫu máy bay khác nhau nó sẽ quay về nhưng theo những cách khác nhau, chẳng hạn có mẫu bay từ dưới lên rồi quay về, có mẫu lại bay từ trên xuống rồi quay về, có mẫu bay về theo vòng tròn, có mẫu bay về theo hình chữ U…
“Trên thế giới đã phát triển hẳn một loại đồ chơi mang tên boomerang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Nó có thể mang nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Theo mình tìm hiểu thì còn có cả giải vô địch thế giới về máy bay giấy ở các nội dung như máy bay bay xa nhất, máy bay bay lâu nhất. Và những cuộc thi này hội tụ cả những chuyên gia nghiên cứu và đủ các lứa tuổi từ người già cho đến trẻ nhỏ. Nó được xem là một môn thể thao ngoài trời. Người chơi nước ngoài phát triển các kỹ thuật ném rất siêu đẳng. Tuy nhiên loại hình boomerang ở Việt Nam chưa nhiều người biết tới”, Xuân Trưởng cho hay.

Xem thêm: Kennen Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Kennen Mid, Newcastle United: Cách Chơi Guide Kennen Mùa 10

Được biết, Trưởng tốt nghiệp khoa Toán – Tin Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và trở thành giáo viên Trường THPT Trị An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai từ 2006-2013. Sau đó Trưởng không tiếp tục làm giáo viên mà muốn theo đuổi công việc khác phù hợp với tính cách tự do của mình hơn. 
Trưởng cho rằng trẻ em và giới trẻ ngày càng có xu hướng nghiện chơi game online, nghiện xem các video clip trên mạng mà thiếu hẳn những trò chơi lành mạnh, bổ ích giúp rèn luyện sự khéo léo, kiên nhẫn. Vì thế, Trưởng có tham vọng phổ biến trò chơi này đến nhiều người, nhất là phụ huynh và trẻ em để giúp các bé có thể tránh xa điện thoại, ipad càng nhiều càng tốt.
“Thực tế thì mình còn muốn biến nó thành một môn thể thao thực sự. Mình đã có một số ý tưởng nhỏ cho việc này. Nhưng để nó thực sự thành hiện thực thì cần một cộng đồng người chơi đủ lớn, và cần thêm ý tưởng đóng góp của cộng đồng”, Trưởng cho biết.

Xem thêm: Cách Chơi Game Zing Speed Mobile Trên Pc Với Bluestacks, Zingspeed Mobile

Kênh XTT của Trưởng đã có 65 mẫu máy bay boomerang khác nhau, trong đó có 2 mẫu do anh tham khảo của nước ngoài, còn lại đều do anh tự thiết kế. Hiện tại, XTT có khoảng trên dưới 3 triệu lượt xem mỗi tháng, tháng cao nhất lên đến 3,9 triệu lượt xem, chủ yếu đến từ người nước ngoài (chiếm hơn 80%)…