Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Bàn Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Trong Vòng “1 Nốt Nhạc”! Update 06/2022

Để có thể chơi bóng bàn giỏi, bạn sẽ phải nắm vững rất nhiều kỹ thuật. Sau đó, vận dụng những kỹ thuật này sao cho phù hợp với từng lối đánh cụ thể. Vậy làm sao để biết cách chơi bóng bàn giỏi? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi bóng bàn để bạn có thể tập luyện và thi đấu tốt nhất.

Đang xem: Cách chơi bóng bàn

Contents

2 Những kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản nhất2.2 Một số kỹ thuật chơi bóng bàn giúp tấn công hiệu quả

Nắm vững luật chơi bóng bàn

Nghe thì có vẻ không cần thiết nhưng thực tế việc nắm rõ luật bóng bàn là yêu cầu đầu tiên nếu bạn muốn đạt thành tích thi đấu tốt nhất. Dù bạn có cách chơi bóng bàn giỏi đến đâu nhưng nếu không nắm rõ luật bạn sẽ rất dễ bị phạm lỗi.

Đối thủ sẽ nhắm vào điểm yếu này để phản công lại bạn. Chính vì vậy, trước khi muốn học cách chơi bóng bàn hay bất kỳ môn thể thao nào, bạn cũng cần tìm hiểu về luật chơi đầu tiên. Dưới đây là những quy định cơ bản nhất trong luật bóng bàn bạn cần nắm vững:

*

Cách chơi bóng bàn không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tập luyện mỗi ngày.Trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định đội thực hiện giao bóng trước. Khi hướng dẫn chơi bóng bàn, bạn sẽ được dạy cách giao bóng đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất. Đây là kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản nhất bạn cần nắm vững.Cách thứ 2 là trọng tài sẽ giấu quả bóng vào tay và để 2 đội chọn. Đội nào chọn được đúng tay giấu trái bóng sẽ có quyền giao bóng trước.Khi giao bóng, bạn phải đứng phía sau cạnh bàn với trái bóng trong tay.Trong kỹ thuật chơi bóng bàn, bạn phải tung bóng lên cao ít nhất 16 cm và đảm bảo không chạm vào bất kỳ vật nào khi rơi xuống.Bóng tung lên không được xoáy. Thường xuyên luyện tập kỹ thuật giao bóng chính là bước cơ bản để có cách chơi bóng bàn giỏi.Người giao bóng cần đánh bóng sao cho bóng nảy lên bàn mình ít nhất 1 lần trước khi bóng bay qua lưới và chạm vào bàn đối thủ.Nếu bóng không đập vào phần bàn của đối phương, đối phương sẽ giành được 1 điểm.Nếu bóng trúng lưới nhưng vẫn bay sang sân đối phương sẽ phải thực hiện giao bóng tốt.Nếu cú giao bóng đúng luật đối phương sẽ đánh trả cú giao bóng trước đó.

Những kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản nhất

Có rất nhiều kỹ thuật chơi bóng bàn bạn cần nắm vững nếu muốn trở thành một tay vợt giỏi. Quá trình học hỏi này cần thực hiện tuần tự từ những kỹ thuật cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là những kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản nhất bạn cần nắm vững:

Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy

Những cú đánh xoáy luôn khiến đối phương phải bối rối trong việc phán đoán hướng bóng. Để thực hiện kỹ thuật đánh bóng xoáy bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Khi giao bóng, bạn cần tạo được sự ma sát giữa mặt vợt và bền mặt bóng càng nhiều càng tốt.Không nên đánh thẳng vào tâm bóng.Độ tiếp xúc giữa bề mặt bóng và mặt vợt càng mỏng thì độ xoáy của bóng càng lớn.

*

Cần tập luyện kỹ thuật chơi bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao nếu muốn đạt thành tích tốt.Bí quyết để thực hiện kỹ thuật chơi bóng bàn này hiệu quả là bạn cần tăng tốc độ đột ngột của cánh tay, cổ tay khi thực hiện đánh bóng.Sử dụng đầu vợt để tiếp xúc với bóng sẽ khiến bóng có vận tốc lớn và phát lực mạnh hơn.Khi giao bóng, nên tận dụng hết phần lực ở cổ tay.Khi tung bóng, bạn chủ động tung bóng cao để bóng rơi xuống vận tốc nhanh hơn. Việc này sẽ tạo ra độ xoáy lớn cho quả giao bóng.

Xem thêm: cách chơi fran bow

Kỹ thuật giật bóng bàn là một kỹ thuật khó. Trước khi tập luyện những kỹ thuật phức tạp, bạn cần học bóng bàn cơ bản để tạo cảm giác và phản xạ với bóng.

Một số kỹ thuật chơi bóng bàn giúp tấn công hiệu quả

Dưới đây là một số kỹ thuật hỗ trợ rất tốt cho cách chơi bóng bàn theo lối tấn công bạn nên lưu ý:

Kỹ thuật đánh đều tay

Đây được coi là một trong những kỹ thuật tấn công đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Bạn cần vận dụng kỹ thuật này sao cho tạo ra độ xoáy ít và tốc độ không quá lớn.

Kỹ thuật chặn bóng

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải đánh đều tay với những đường bóng ngắn. Để thực hiện, bạn cần đặt bóng vào đúng vị trí và tạo độ nghiêng vừa phải giúp tạo ra cú chặn bóng hiệu quả nhất.

*

Bạn có thể theo dõi những video hướng dẫn chơi bóng bàn để hiểu hơn về kỹ thuật tấn công khi thi đấu.Kỹ thuật câu bóng bổng

Với những quả bóng bàn có tốc độ quá lớn bạn nên biết cách lui về thế thủ để chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo. Kỹ thuật câu bóng bổng ban đầu giống với việc chặn bóng.

Xem thêm: Cách Chơi Tướng Raz Liên Quân Mùa 16, Hướng Dẫn Chơi Raz Liên Quân Mobile Mùa 17

Tuy nhiên, khi bóng đã bay xa bàn, bạn hãy thực hiện một cú đôi công hoặc giật bóng lên cao. Cách đánh này sẽ tạo ra khả năng kiểm soát lớn và điểm bóng rơi chính xác.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn chơi bóng bàn với những cách chơi bóng bàn giỏi và đơn giản nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết thêm những kỹ thuật chơi bóng bàn hiệu quả. Đừng quên theo dõi các bài viết của loltruyenky.vn để có thêm những tin tức thú vị khác nhé!