Hướng Dẫn Cách Chơi Bida Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Cầm Cơ, Nhắm Đánh Bida Cơ Bản Update 09/2023

Những lưu ý và cách bắt đầu chơi bi-a chuẩn sẽ được Billiards Đức Tình liệt kê sau đây.

Tất cả sẽ giúp các bạn có một nền tảng tốt để theo đuổi quá trình chơi bi-a.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi bida

 

Lợi ích bida mang lại cho người chơi

Làm chậm quá trình lão hóaGiúp tập trungĐốt cháy lượng calo trong cơ thểKéo giãn các cơ và giúp thăng bằng tốt hơnGiúp bạn bình tĩnh hơnRèn luyện cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, trí óc linh hoạtTạo tính kiên trì, bình tĩnh, suy nghĩ vấn đề thật rõ ràng và logicNâng cao khả năng phối hợp giữa tay và mắt….

 

Kinh nghiệm chơi bida cho người mới bắt đầu:

Tinh thần: 

Bạn nên bắt đầu với một tinh thần tự tin chính là bí quyết chiến thắng của nhiều người chơi. Tinh thần tự tin sẽ giúp bạn bước vào một ván bida trong trạng thái tỉnh táo, và có những cú chọc bi chuẩn nhất

 

*
*
*
*

 

Những cách luyện tập ứng với từng bước trong bộ môn bi-a 

Luyện thọc bi

Việc đầu tiên bạn phải làm là đánh thẳng, thọc dứt khoát và giữ cố định. Bạn có thể luyện thọc bi bằng cách tìm một chai bia đã hết đặt nó lên bàn, có thể là bàn ăn nhà bạn đứng đối diện với miệng chai (nên nhớ không được để gậy chạm vào miệng chai và phải nhịp nhàng lướt vào rồi ra)

 

Luyện cắm bi

Hãy thọc vào tâm của bi cái, nếu bi chạm và bi cái chỉ cách nhau một khoảng cách ngắn thì cú thọc vừa vào chính tâm của bi cái sẽ làm bi cái ngừng ngay sau khi chạm vào bi chạm.

 

Quan sát và định vị đường bi cái

Đường đi tự nhiên là khi bi cái bị đánh vào trọng tâm. Đây là cú thọc thông dụng nhất để bi cái sẽ đi theo đường tự nhiên nhất.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Màn Hình Điện Thoại Đơn Giản Nhất, Az Screen Recorder

 

Dụng cụ bi-a chuẩn:

Găng tay chống trượt:

– Thấm hút mồ hôi tay tốt trong quá trình chơi.

– Tăng độ bám lên gậy chơi bida.

– Giảm ma sát giữa lòng bàn tay với gậy bida, giảm đau, giảm đỏ tấy khi bạn chơi trong thời gian dài.

Xem thêm: Cách Tải Và Chơi Fifa Offline Hay Nhất Trên Máy Tính, Pc, Download Fifa 07 Cho Pc

 

Bàn và bi đánh bi-a:

Loại phổ biến hiện nay vẫn là bàn bida lỗ dễ chơi. Loại bàn này có 3 kích thước, đó là 7 feet, 8 feet và 9 feet. Nếu chơi tại gia đình thì bàn có kích thước 7 – 8 feet là rất phù hợp, loại 9 feet sẽ sử dụng tại các CLB lớn. Phần bi sẽ bán kèm với bàn bida.

 

Gậy bi-a và bột xoáy đầu gậy: 

Nên chọn loại gậy chắc chắn, chất liệu cao, thường là làm bằng gỗ là tốt nhất. Bột xoáy giúp cho đầu gậy đạt chuẩn trong mỗi cú đánh. Đây cũng là những vật bất ly thân của dân chơi bi-a đó.