Hướng Dẫn Cách Chơi Banh Đũa ), Chơi Banh Đũa Update 08/2022

Bạn đang theo dõi chuyên mục: Trang chủ -> Bản tin -> “Hướng dẫn trò chơi: “Đánh đũa”” tại Website Tuổi trẻ Thanh Khê

– Đồ chơi gồm có 10 chiếc đũa và một quả bóng tenis. Cách chơi là mỗi lần tung banh sẽ lấy đi số đũa theo yêu cầu. Lần đầu người chơi sẽ tung bóng và rãi đũa ra sàn. Tiếp theo người chơi sẽ chơi từ mức 1 đến 10 (mỗi mức tương ứng với việc từng lượt tung bóng phải lấy số đũa lên, sao cho lấy hết 10 chiếc đũa trên tay là hết 1 mức). Sau khi hoàn thành mức 10, người chơi phải chuyền 10 chiếc đũa xoắn qua 2 tay là thành công. Ai bị lỗi ở mức nào thì chơi lại ngay từ đầu ở mức đó. Người chơi trong lúc tung banh không được chồm dậy hoặc di chuyển người ra khỏi bán kính 10cm.

Đang xem: Cách chơi banh đũa

– Mỗi đơn vị cử 2 em nữ tham gia thi vòng loại, bốc xăm chia làm 4 bảng, mỗi bảng lựa chọn 2 em xuất sắc nhất lọt vào vòng trong. Cách chơi ở vòng này theo hướng đơn giản, các VĐV trong từng bảng cùng xuất phát và ai xong trước sẽ được ưu tiên xét vào vòng trong trước. Các VĐV có quyền được tung banh và cho banh chạm đất 1 lần. Trong mỗi lần tung banh, BTC sẽ không giới hạn lượt lấy đũa (phải đáp ứng yêu cầu số đũa lấy ở mỗi lượt bằng mức đang chơi).

– 8 em xuất sắc lọt vào vòng trong sẽ được chia làm 2 vòng tròn thi bán kết, tìm ra 4 em xuất sắc (mỗi vòng 2 em) vào thi chung kết. Cách chơi ở các vòng này khó khăn hơn, chơi theo kiểu luân chuyển trong vòng tròn, bốc xăm tìm người đi trước, lượt chơi luân phiên theo chiều kim đồng hồ. Banh tung lên trời không được chạm đất phải hoàn thành việc lấy đũa. Người nào phạm lỗi ở mức nào sẽ được đánh dấu và chuyển cho người chơi tiếp theo đi chơi mức người đó đánh dấu. Vòng chơi chỉ kết thúc khi tìm ra 2 người xuất sắc nhất (người chơi hoàn thành đầu tiên có thể ra ngoài, lượt chơi tiếp tục với người tiếp theo).

Bổ sung thêm các mức:

– Canh chuyền: Người chơi chuyền 10 chiếc đũa xoắn qua 02 tay liên tiếp trong 05 lần sao cho kịp bắt kịp banh trong một lần tung banh.

Xem thêm: fix lỗi iphone lock bằng itunes

– Canh bập bênh: Cầm giữa bó đũa, trái banh được tung lên cao trong khi trái banh đang ở độ cao thì người chơi cầm bó đũa lần lượt dọng 2 đầu bó đũa xuống như chơi bập bênh liên tục 05 lần sao cho kịp bắt được trái banh.

– Canh khẽ: Cầm giữa bó đũa, trái banh được tung lên cao trong khi đang ở độ cao thì người chơi tách bó đũa làm 2, mỗi tay cầm 05 chiếc đũa, chụp quả banh lại. Tiếp tục tung banh lần 2, lần này người chơi dùng đầu đũa phía trên tay này khẽ vào đầu đũa phía trên tay kia, đầu đũa phía dưới tay này khẽ vào đầu đũa phía dưới tay kia liên tiếp trong 05 lần. Xong thì tung lên lần 3 nhập bó đũa lại sang canh khác.

– Canh quét nhà: Cầm giữa 2 bó đũa, trái banh được tung lên cao, trong khi trái banh đang ở độ cao thì người chơi tách bso đũa làm 2 phần, mỗi tay cầm 05 chiếc đũa ngang đầu đũa, chụp quả banh lại. Tiếp tục tung banh lần 2, lần này người chơi cầm đũa quét từ ngoài vào trong sao cho đầu đũa của 02 tay chạm vào nhau, làm liên tục 05 lần. Tung banh lần 3, nhập đũa lại.

Xem thêm: Cách Chơi 3Q Pro Tất Cả Các Tướng Trong 3Q Củ, Code Game Thiếu Niên Danh Tướng 3Q

* Vòng loại: Đi từ canh 01 đến canh 10 + canh chuyền. Cho banh chạm đất 01 lần.* Vòng bán kết: Gồm các mức như ở vòng loại + canh bập bênh và không cho banh chạm đất.* Vòng chung kết: gồm các mức như ở vòng bán kết + canh khẽ + canh quét nhà và không cho banh chạm đất.