Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Pokemon, Cách Chơi Bài Pokemon: Hướng Dẫn Dễ Nhất A Update 02/2024

Phong trào chơi bài Pokémon TCG đang nổi lên rất nhanh tại Việt Nam trong những năm gần đây và nhiều bạn trẻ tìm kiếm về cách chơi bài Pokemon để có thể theo trend, giải trí cùng bạn bè, chơi đấu online và sưu tập thẻ bài Pokemon. Tuy nhiên các hướng dẫn đang có trên mạng đa số tư liệu bằng tiếng Anh, hoặc toàn “bức tường chữ” khô khan gây ra khó khăn không ít cho các bạn mới bắt đầu.

Đang xem: Cách chơi bài pokemon

*

Hôm nay, loltruyenky.vn xin tổng hợp lại hướng dẫn từ A – Z bằng Video và hình ảnh về cách chơi bài Pokemon dành cho những trainer đang yêu thích bộ môn trí tuệ này. Cập nhật bổ sung thường xuyên thông qua các vlog mới, nên nếu bạn có ý kiến cũng như quan tâm đến có thể theo dõi Channel Youtube của loltruyenky.vn để không bỏ lỡ các hướng dẫn cách chơi bài Pokemon cập nhật mới nhé!

Cách chơi bài Pokemon cho người mới bắt đầu

Nếu vừa lạc vào thế giới Trading Card Game thì có thể bạn sẽ thấy… thập diện mai phục bài và bài, thẻ và thẻ. Nào là booster pack, theme deck, elite trainer… Tìm được nơi bán thẻ bài Pokémon tại HCM đã khó, giờ tới nơi nhìn độ phong phú thôi cũng muốn… xỉu rồi! Vậy, trước khi tập chơi bài Pokémon, bạn cần biết được mua bài Pokémon nên bắt đầu từ đâu trước nhé:

Trước khi tìm hiểu cách chơi bài Pokemon bạn cần biết được nên mua bài bắt đầu từ đâu…

Hướng dẫn chơi bài Pokemon dễ nhất bằng video

Sau khi đã chọn cho mình được bộ bài Pokémon ưng ý rồi, giờ thì bạn có thể bắt đầu ngay. Cách chơi bài Pokemon thật ra không khó lắm như bạn nghĩ. Nó cũng tương tự như các thể loại Trading Card Game (TCG) khác như Yugioh. Một số khác biệt nho nhỏ và điểm nhấn tạo nên nét riêng cho Pokemon mà bạn cần tìm hiểu trong clip hướng dẫn bên dưới đây:

Cách chơi bài Pokemon dễ nhất bằng video của loltruyenky.vn…

Hướng dẫn phân biệt thẻ bài Pokémon thật và giả

Sau bước hướng dẫn chơi thì có lẽ cơ bản là bạn cũng đã nắm được cách chơi rồi. Hướng dẫn tiếp theo đây nhằm giúp bạn “theo đuổi” con đường Trainer chính nghĩa lâu dài nhất. Tại sao cần phải phân biệt giữa thẻ bài thật và giả? Đơn giản – để theo đuổi con đường TCG này lâu dài nhất bạn cần “chính nghĩa”. Những thẻ bài bạn sưu tập, bóc pack được, chiến thắng mang về phải là bài thật 100% mới có giá trị danh dự cao nhất.

Bên cạnh cách chơi bài Pokemon thì việc phân biệt thật giả cũng rất quan trọng…

Tiếp tục vươn tới đỉnh cao của cuộc chơi bằng những thẻ bài Pokémon TCG quý hiếm

Từ bắt đầu tập tành chơi cho đến trở thành cao thủ trong “ngành” có thể phân biệt thật giả, độ hiếm của bài Pokemon TCG chỉ trong một cái liếc mắt thôi thì đỉnh cao kế tiếp bạn cần vươn tới là gì? Đơn giản thôi, đó chính là sở hữu bộ bài Pokémon hoành tránh nhất, hiếm có nhất và đắt giá nhất mà mọi trainer đều phải ghen tị với bạn.

Tham gia các giải đấu quốc tế cùng cộng đồng thế giới mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hấp dẫn đồng thời cũng sẽ góp phần làm phong phú những thẻ bài Pokemon của bạn. Nên nhớ, trainer vĩ đại nhất chỉ sở hữu những lá bài Pokémon nhiều không thôi chưa đủ mà còn phải hiếm nữa nhé!

*

Hy vọng bài viết này ngoài việc giúp người mới biết được cách chơi bài Pokemon còn có thể đóng góp phần nào hành trình trở thành trainer huyền thoại của bạn nhé! Nên nhớp, bất kể ai đi nữa thì cũng đều bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Ngay cả bạn cũng vậy, có được đam mê và nhiệt huyết thì không bao giờ quá trễ để bắt đầu. Chúc bạn vui vẻ với thú vui giải trí đầy hấp dẫn này!

Phụ lục: Một số câu hỏi liên quan về cách chơi bài Pokemon TCG

Q: Chưa biết gì về bài Pokemon thì nên mua cái nào?

A: Theme Deck – Theme deck là 1 bộ đủ 60 lá bài, và một số phụ kiện nhỏ khác như bộ dấu hiệu, thảm đấu… Bộ này đầy đủ tất cả những gì cần thiết để bắt đầu chơi mà không cần suy nghĩ lăn tăn gì khác. Ngoài ra bạn có thể mua thêm Elite Trainer Box, trong box đó sẽ bao gồm 8 Booster Pack theo chủ đề của box, những phụ kiện cần thiết như sleeve, xí ngầu, enegry card, token, deck box… thích hợp nếu bạn chưa có phụ kiện khi mới bắt đầu chơi.

Q: Bài Pokémon, cái này chơi sao? Nhìn phức tạp quá!

A: Game chủ yếu là dùng những lá bài trong bộ bài để trao đổi kĩ năng với nhau, cách chơi vô cùng sáng tạo, tùy thuộc vào người chơi. Luật cơ bản, cách chơi bài Pokemon thì có bài hướng dẫn trên video phía trên, bạn có thể kéo lại lên để xem chi tiết.

Xem thêm: Cách Chơi Malzahar 6.9 – Malzahar Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Malzahar

Q: Card EX, GX, card 7 màu Pokemon (hologram) kiếm ở đâu?

A: Card EX, GX là card hiếm, mạnh, có thể kiếm được bằng cách bóc Booster Pack, nhưng tất cả Booster Pack thường đều là 10 hoặc 11 lá ngẫu nhiên nên không biết được pack nào sẽ có. Ngoài ra trong Tin Box, Collection Box cũng thường có sẵn 1 số thẻ hologram theo chủ đề nhất định.

*

Q: Booster Pack có bị trùng không?

A: Tất cả đều ngẫu nhiên nên sẽ không biết được, chuyện bị trùng có thể xảy ra, tất cả phụ thuộc vào may mắn của bạn.

Q: Con Pokémon nào mạnh nhất?

A: TCG tùy thuộc vô người chơi với cách kết hợp các lá bài lại với nhau, cơ bản thì mọi lá bài đều có mục đích của nó, tùy thuộc vào cách họ chơi thôi.

Q: Mấy cái hộp bài Pokémon này ở trong nó có gì?

A: Để biêt mỗi Tin Box – Hộp bài – Bộ bài Pokémon có gì bên trong bạn có thể lật mặt sau mấy cái hộp, thường nó sẽ ghi đầy đủ có gì trong đó. Collection box thì hộp trong suốt, bạn có thể nhìn vô là thấy trực diện.

Q: Mấy lá bài Pokémon bự bự / jumbo size này để làm gì?

A: Những lá bài có size siêu bự chỉ sưu tầm hoặc trưng bày là chính.

Q: Hộp thiếc Pokemon Tin Box này thường có gì ở bên trong?

A: Trên mặt hộp có sẵn 1 lá đặc biệt, ngoài ra sẽ có thêm Booster Pack ở trong.

*

Q: Cái này chỉ chơi offline vậy thôi hay có cách chơi bài Pokemon online gì nữa không?

A: Thể loại Pokémon TCG này chơi online được, thẻ bài chính hãng sẽ kèm theo 1 code online. Nếu có chơi game Pokemon TCG Online thì chỉ cần vào game, nhập mã code thì sẽ nhận được những card đó trong game. Cách chơi bài Pokemon online cũng tương tự như khi bạn chơi offline.

Xem thêm: Tiết Lộ Các Cách Xem Tướng Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

Q: Sleeve (Bọc bài) loại nào đựng vừa được card Pokemon?

A: Đa số sleeve đều đựng vừa được. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại loltruyenky.vn về phụ kiện chơi bài Pokemon. Bên cạnh đó thì các Elite Trainer Box đều có bộ sleeve đồng bộ.

*