Hướng Dẫn Cách Chơi Aoe 1 Trên Garena Plus Và Mạng Lan Win 10 Update 04/2024

Trong đế chế AOE có tới 16 loại quân, mỗi quân có những điểm mạnh, điểm yếu và cách đánh riêng. Trong phạm vi bài viết này sẽ hướng dẫn game thủ cách chơi tốt nhất để phát huy lợi thế giành phần thắng. Lưu ý đổi với phiên bản Garena Plus hiện tại chúng ta không còn chơi được đế chế online nữa. Mà bắt buộc phải download và cài đặt Lan Games.

Đang xem: Cách chơi aoe 1 trên garena plus

Hướng dẫn chơi đế chế 16 loại quân

Quân Assy:Dân di chuyển nhanh hơn là 1 lợi thế. Lên đời 3 Ngựa bắn nhanh hơn các quân đội khác. Lên 4 có bắn chặn nhưng không có lửa. Có hót nhưng không lên được thần. Lên được chém thần, Lengkeng thần (Z thần trong BB ý). Song pháo đều lên được thần hết! Chỉ có điều không lửa có lửa! Đánh giá Assy là 1 quân đội mạnh. Thường dùng trong solo 3 thể loại ở Việt Nam!

Quân Babylon:Pháo thần, Lengkeng thần, Chòi thần, Có lửa , bắn chặn. Và sọc đôi. Nhưng sọc 9+4. Đời 3 có ngựa R và cung A. Lên 4 có host nhưng không lên thần được. Baby có pháo bắn thuộc loại pháo khủng. 1 trong các loại quân có pháo mạnh. Nhưng chỉ có cẩu. không có pháo bẹt. Hú baby hồi công lực rất nhanh. Dân baby đào đá, đập đá cũng pro.

Quân Cathan:Bẹt thần, có lửa, bắn chặn. Có C nhưng không thần, Có xiên thần và Voi thần. Voi thần và xiên thần Catha rất trâu máu. Đời 4 có hót bắn lửa, bắn chặn. Nhưng không thần được. Thường Cathan hay được nhảy 4. Đánh hót sớm để quản bản đồ. Đời 3 thì ngoài cách chém lạc đà là chính. Đôi khi hay có bài dị. Đánh cung A 1 áo, chơi cả hù, đập dân các kiểu.

Quân Choson:Có bắn chặn, đời 4 có hót nhưng không lửa. Có bẹt thần và lengkeng thần. Chém thần + Chòi thần !. Đời 3 chủ yếu là dùng chém. không có lạc đà. Hú mua khá rẻ. Nên cũng hay có kiểu các huyền thoại chỉ đánh phù + đập dân. Cung a chỉ lên được 1 áo.

Quân Egyp:Có lửa + bắn chặn. Có cung A và Ngựa R. không có hót. PHáo đời 4 không nâng cấp được. Có chòi thần. Sọc đôi Egyp thuộc dạng bá đạo nhất. Bởi mắc công nghệ và nhiều máu. Hú Egyp cũng thuộc 1 trong 2 loại hú tốt nhất. Bóng rộng, hù xa. Dân Egyp đào vàng cũng nhanh hơn các dân tộc khác. Đánh đời 3. Ngựa R Egyp được coi là cung tuyển vì máu nhiều hơn. Lên đầu máu, gần như chả sợ R của quân đội nào khác.

Quân Greek:Có lửa + bắn chặn. Nhưng chủ yếu chỉ dùng cho pháo. Nhà cung không có gì ngoài cung trần. Đời 4. 2 pháo đều lên được thần. Bắn khá bá đạo. Xiên thần greek chạy rất nhanh. Đuổi quân và dân bằng chết thì thôi. Đời 3 Greek chủ yếu là đánh chém. Hoặc là trâu xiên. Lên 4 đánh song pháo greek gần như trở thành 1 đội quân phá hoại và bất khả.

Quân Hittite:Thuộc loại dễ đánh nhất ban đầu. Cung của Hít đời 3 thuộc dạng bắn mạnh nhất +1 công hơn đối phương. Hit không có cung A. Đời 4 có pháo thần. Thuộc dạng trâu máu nhất trong làng pháo. Tuy nhiên hít không có pháo bẹt. Có hót thần. voi thần và xiên thần. sọc đôi Hít thuộc loại ưu. Có lẽ chỉ thua Egyp về trâu máu. Nói chung Hittite là 1 đế chế mạnh và toàn diện.

Quân Mace:Loại quân không có bánh xe. Tưởng chừng rất khó đánh. Nhưng lại có nhiều ưu điểm. Bóng dò dân mace rất rộng ngay từ đời 1. Lên đời 3 xiên ngay lúc mới sinh đã có giáp 0+2. Nâng được lên 0+3 thường để tấn công vào các nhà cung rất tốt. lên đời 4. Mace với khiên đồng max binh 0+5. Là 1 trong những quân có xiên tốt nhất ! Ngoài ra Mace cũng có cung A. đời 4 có lửa + bắn chặn. Có hót thần. nhưng tầm xa không được tốt lắm. Có pháo từ đời 3 mua rất rẻ. Ngoài ra đời 4 có cả voi thần và chém thần. ! Quân mace là quân không có nhà hù nên quân đội thường rất khó hù. Mace và pesian thường là 2 quân dễ bị feat.

Quân Minoan:Cung A đời 3 minoan thuộc loại bá đạo. Cân bản đồ. Với tầm xa luôn vượt trội là nỗi khiếp sợ của các loại quân khác. Đời 4, 2 cả pháo bẹt và pháo cẩu đều lên được thần. Ngoài ra Minoan cũng có cả xiên thần. Nhìn chung quân này thiên nhiều về cung. Điểm đặc biệt duy nhất ! Đời 3 chém có lạc đà và ngựa chém. Có nhiều cách đánh khác nhau. Song pháo minoan thuộc dạng. Vượt trội về tầm xa. Cấm bén mảng.

Quân Pamyran:1 trong những quân chém đời 3 bá đạo. Với lạc đà chạy nhanh như gió. Pamy từ đầu mua dân hơi đắt 75 thịt nhưng bù lại. Làm việc rất chất lượng. Đời 3. nếu lên bánh xe có cả ngựa R + cung A. Đời 4 Có pháo cẩu thần. Voi húc thần. Có cả sọc đôi. Nhưng chỉ thuộc sọc tầm trung ! Pamy có lửa và bắn chặn. Nói chung đời 4 quân đội pamy có đầy đủ các đội quân có thể cân bản đồ. không chỉ riêng vai trò chém bán máu như đời 3.

Quân Pesian:1 trong những quân chém có khả năng lên sớm nhất. Tuy nhiên không có bánh xe. Đời 3 có cung A và lạc đà chém. Đời 4 có lửa nhưng không bắn chặn. Có hót thần, Voi thần và chém thần. Voi pesian đời 4 chạy nhanh như gió. Có pháo to nhưng không thần. Lengkeng lên được thần ! Những con lạc đà đời 3 pesian thường để lại ấn tượng không tốt cho các bác nông dân bởi mùi hôi và cách truy đuổi. 19. Pesian không bánh xe là 1 trong 2 dân tộc dễ feat.

Xem thêm: Cách Chơi Towny Minecraft – Các Lệnh Towny Cơ Bản Mở Rộng ( Towny Plot )

Quân Phonecian:Quân này thì Ad thích nhất, Thậm chí thích hơn cả Shang. Đời 3 có bánh xe. Đặc điểm dân làm gỗ phoci mang được rất nhiều gỗ về nhà nên gỗ lên rất nhanh. Đẻ R sướng. Có sọc đơn. Nên có thể đánh song mã rất tốt. không thua kém. Phoci cũng có cung A. Lên đời 4, có lửa và bắn chặn. không có hót. Có leng keng thần và xiên thần. Voi phoci lên được thần. Giá mua cũng rẻ hơn các quân cathan và pesian. Tuy nhiên voi không đặc biệt như 2 quân còn lại. Cathan voi rất trâu máu. Pesian thì chạy như điên. Nên rất khác biệt. Pháo phoci không lên được pháo to, và thần.

Quân Roman:Cung đời 3 và 4 không có gì. Chủ yếu là sọc và chém. Đời 4 có sọc đôi tốt. Leng keng và xiên lên được thần. Pháo Roma 2 loại đều lên được thần. tuy nhiên không có lửa. Chỉ có bắn chặn. Pháo bẹt roman bắn nhanh hơn các quân đội khác. Z thần đánh cũng bá đạo. Nhưng ít được nhớ tới. Vì chủ yếu dùng sọc đôi cơ động và phổ biến hơn.

Quân Shang:Quân mà hầu như ai vào nhận đều thấy phấn khởi. Dân rẻ, ép đời được sớm. Đời 3, Cung có cung R và cung A. Đời 4 lên được sọc đôi và chém thần. Có hót nhưng không lửa và không có bắn chặn. Có bẹt thần. Pháo to nhưng không thần được. Hú Shang đủ hết công nghệ. Lên 4 có thể đánh dân thần.

Quân Summer:Là quân đội có bánh xe. Đời 3 có R. Nhưng R nổi trội. Bên chém có lạc đà. Sang 4 Sume có hót thần có bắn chặn và lửa. Pháo thần sume thuộc loại bắn nhanh nhất. Cẩu nhanh nhất trong các loại pháo. Thường pháo sume để trong nhà thường là loại phá tan nhà cửa quốc gia. Sume cũng có xiên thần và sọc đôi. Sọc đôi sume thuộc tầm trung ! Dân sume trâu máu. Có khả năng kill 2 sư tử. nhớ là phi trước mới ăn được. chứ 2 con vồ vào thì.. =)) 23

Quân Yamato:Yamato đời 3 có chém mua rẻ nhất. lên 4 có Chém thần. Có cung A bắn tốt. Lên 4 có Hót thần bá đạo. Có bánh xe. Xiên lên được thần sọc cũng bá đạo. Pháo yamato thì ỏn ẻn, không lên được to. Nói chung là không nhắc đến pháo. Map biển thì các loại thuyền của YA máu trâu, C siêu rẻ nhưng cực kì chất lượng chỉ kém C Hittite. Có tính ổn định cao, lâu dài, thường được dùng trong đánh đời 4.

Cách chơi đế chế online trên Lan Games Garena

Trước đây chúng ta thường chơi đế chế AOE online trên internet bằng Garena Plus. Tuy nhiên, sau khi update hoặc đã cài đặt lên phiên bản Garena 2.0 mới nhất thì chức năng Lan Games đã bị loại bỏ. Vì vậy chúng ta phải sử dụng bộ cài đặt riêng.

LAN games không chỉ hỗ trợ chơi game qua mạng mượt mà và ổn định mà còn giúp các game thủ kết nối với nhau để cùng trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm chơi game qua hệ thống nhắn tin trò chuyện. Hệ thống hỗ trợ khá linh hoạt giúp các bạn chọn những game yêu thích để chơi, giảm thiểu thời gian cài đặt cũng như cập nhật game mới.

Mạng LAN ảo hay còn được gọi là cổng kết nối các game offline qua internet, người chơi có thể sử chức năng này của Garena để chơi online trên đường truyền mạng. Thực tế cho thấy, những tựa game offline nổi tiếng như AoE, Warcaft III hay Dota đã rất phát triển nhờ vào cổng LAN ảo này.

Link tải tại đây: Download Lan Games.

Cách chơi đế chế offline

Để chơi offline AOE với nhau các máy tính cần có kết nối mạng LAN bằng dây cáp hoặc bắt wifi đối với laptop. Cách tạo map, show phòng, chọn quân và cài đặt bản đồ chắc không còn xa lạ gì với những game thủ.

Xem thêm: Cách Chơi Game Township Cho Android, Township Cho Android

Chia sẻ bí kíp chơi AOE của cao thủ

1. Sử dụng bàn phím thành thạo.2. Có chiến thuật hợp lý.3. Tinh tế trong đọc timeline.4. Điều quân thông minh.5. Phát triển nhanh khi bo kín nhà.6. Lựa chọn đối thủ phù hợp.7. Tâm lí vững vàng.8. Bắt bài đối phương.9. Học hỏi các cao thủ thông qua các video hoặc tới xem trực tiếp.10. Chăm chỉ Luyện tập hàng ngày.