Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Chiến Như Thế Nào? Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Máu Chiến Update 03/2024

Cách nuôi gà đá tơ sớm có bản lĩnh gan lỳ đá hay, đòn giỏi mà không biết các cách ở dưới đây thì đúng là thiếu sót. Gà tơ sẽ bắt đầu tập gáy ở tháng thứ 8 nên ở trong giai đoạn này cần có một chế độ dinh dưỡng kết hợp với luyện tập ở mọi mặt để bổ trợ cả về thể chất lẫn kỹ năng cho gà chiến. Muốn có gà tốt thì cần phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng và luyện tập theo các bước dưới đây.

Đang xem: Cách chăm sóc gà chọi chiến

Cách chăm gà chọi tơ thông thường có các lưu ý trong các khía cạnh như: dinh dưỡng, luyện tập kết hợp với om bóp, phòng và trị một số bệnh thường gặp ở gà.

Nội Dung

1 Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá tơ4 Giai đoạn 2: Các kỳ vần kết hợp om bóp

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá tơ

Sau quá trình thực hiện cách chọn gà chọi tơ thông qua: nòi giống, tướng tá, kỹ năng ra đòn, thế đá thì sẽ bắt đầu với quá trình nuôi và chăm sóc. Để gà tơ có đủ thể lực để trải qua chế độ luyện tập khắc nghiệt. Thì lượng dinh dưỡng cung cấp cho gà đá phải đảm bảo đủ chất, đủ bữa và đúng thời gian.

Nếu gà tơ mập cho ăn 2 bữa/ngày vào 8h sáng và 5h chiềuNếu gà ốm cho ăn 3 bữa/ngày vào 8h sáng, 5h chiều và 10h tối

*

Số lượng bữa ăn tùy thuộc vào thể trạng của gà

Thành phần chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà tơ thường có:

Thóc, lúa được đãi sạch, phơi khôRau xanh: xà lách, giá đỗ và rau muống2- 3 ngày cho ăn thêm mồi tươi: thịt bò, sâu super worm, dế, lươn, trạch nhỏ, cá chép…Vitamin: A, K, C, B1, B12

*

Mồi ăn dinh dưỡng cho gà đá

Cách nuôi gà đá tơ cùng chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng chính là chế độ luyện tập để rèn luyện thể lực. Đối với gà tơ thì thường bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng kết hợp với om bóp. Quá trình luyện tập trong cách nuôi gà chọi tơ được bắt đầu như sau:

Giai đoạn 1: Cắt tai tích cho gà

Sáng sớm tắm, rửa và phun nước chè đặc trước khi cho gà tắm nắng sớm trong khoảng 2h thì cho vào chỗ mát nghỉ ngơi.Gà sau khi được cắt tai tích thì cho chạy lồng 2 lần/ngày sáng + chiều, mỗi lần 30 phútSau khi gà lành vết cắt tích thì cho nhảy chân 15 phút. Tiếp đó cho nghỉ ngơi 2 ngày để chuẩn bị om bóp.Sau 1 tuần, thì tiếp tục cho gà nhảy lần 2 trong thời gian 20 phút kết hợp cùng om bóp và chạy lồng. Cho nghỉ 2 ngày

*

Cắt tai tích cho gà

Giai đoạn 2: Các kỳ vần kết hợp om bóp

Các kỳ vần được thực hiện đều đặn sẽ giúp cho gà tơ có lực, gà tơ mau sung nhanh hơn bao giờ hết. Các bài tập được chia sẻ dưới đây đều có thể áp dụng trong cách nuôi gà đòn tơ, gà tre tơ. Kết hợp với các bài tập sẽ là việc thực hiện cách thúc mồi cho gà đá để đảm bảo gà đủ lực để thực hiện các kỳ vần. Nên cho gà ăn thịt bò, dế và tắm rửa cho gà chọi theo định kỳ 2-3 ngày/ lần.

8 ngày sau cho nhảy lần 3 trong thời gian 2 hồ (mỗi hồ 20 phút) và nghỉ 4 ngày sau om bóp + chạy lồng15 ngày sau cho gà vần hơi 90 phút cho nghỉ 2 ngày sau om chườm + 2 ngày sau chạy lồng10 ngày tiếp cho vần đòn 3 hồ nghỉ 5-7 ngày sau om chườm, kết hợp cùng vào nghệ21 ngày tiếp vần hơi 150 phút cho nghỉ 4 ngày18 ngày cuối thì bắn chân ra chiến.

Xem thêm: tai game ban trung khung log ve dien thoai

Kết thúc luyện tập thì gà tơ đã được mài dũa về sức bền, thể lực và khả năng chịu đòn. Cuối cùng là sẵn sàng lâm trận với đối thủ trên đấu trường mà thôi. Hoặc cũng có thể om gà chuẩn bị thi đấu thì cũng được càng giúp gà mau sung hơn.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà đá hay

Trong cách nuôi gà vào chế độ đá nên kết hợp với om bóp nghệ là hợp lý. Thế nhưng không nên thực hiện việc om bóp khi gà quá gầy hoặc đang gặp vấn đề về sức khỏe. Bởi như vậy sẽ khiến cho gà yếu ớt hơn rất nhiều hay nói chính xác là gà bị suy.

Vậy cách nuôi gà bị suy hoặc chăm sóc gà ốm trong quá trình luyện tập như thế nào?

Nếu thấy hiện tượng gà bị suy hoặc bị rót trong khi luyện tập thì phải giảm dần các bài tập. Đồng thời, bổ sung thêm lượng vitamin, tăng lượng mồi để tăng cường sức lực cho gà chiến. Không nên để cho gà tập quá sức đặc biệt là gà tơ vì dễ làm hỏng gà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Đọc Sách Trên Máy Tính

*

Các kỳ vần của gà chọi tơ

Bên cạnh 2 yếu tố trong cách nuôi gà đá tơ được chia sẻ ở trên thì cũng nên chú ý đến các biện pháp phòng tránh một số loại bệnh thường gặp ở gà như: tụ huyết trùng, newcastle, cúm gà…Cho nên cần thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng và chữa bệnh cho gà để tạo ra môi trường thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất.