Hướng Dẫn Các Cách Chơi Jojo, Hướng Dẫn Các Cách Chơi Yoyo Cơ Bản Update 03/2023

Yoyo đang là một trong các bộ môn thể theo được giới trẻ vô cùng thích thú. Trò chơi này thu hút người tham gia bởi lối chơi đòi hỏi sự tập trung cao, khéo léo. Vậy cách chơi Yoyo như nào là đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt và điều chỉnh dây chơi yoyo

Cách đặt và điều chỉnh dây chơi Yo Yo rất quan trọng vì nếu không đặt và điều chỉnh dây chơi hợp lý thi bạn có thể bị đứt dây hoặc khó chơi do dây quá dài hoặc quá ngắn. Đầu tiên bạn cần cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Sau đó bạn tách đôi đầu sợi dây ra rồi luồn vào khe giữa của Yoyo sau đó cuốn dây lại hình dáng ban đầu. Để điều chỉnh dây phù hợp các bạn thả Yoyo ngang với mắt cá chân rồi đưa tay ngang ngực để đo, cắt bỏ phần thừa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể chơi dây dài hoặc ngắn hơn 1 chút.

Đang xem: Cách chơi jojo

Khi cuốn dây yoyo bạn cần đặt 1 ngón tay của tay cầm yoyo giữ lại 1 đoạn dây, tay kia cuốn dây cho tới khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn. Khi cầm yoyo bạn phải nhớ luôn luôn để chiều cuốn của dây theo chiều kim đồng hồ khi cầm tay phải và ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái.

*Lưu ý: Với yoyo 2a (loại bình thường) bạn nên sử dụng dây chất liệu 100% cotton vì yoyo 2a có độ nhạy cao và chất liệu cotton có độ ma sát cao nhất. Còn các loại yoyo khác loltruyenky.vn khuyên bạn nên sử dụng dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly.

2. Cách cuộn dây chơi yoyo

Trên yoyo có vòng bi nếu bạn cứ cố gắng cuốn nó lên thì nó sẽ chỉ quay và không tạo ra lực cuốn. Để cuốn được yoyo bạn phải sử dụng ngón tay cái của mình để pin dây xuống chống lại các cạnh bên trong của yoyo khi nó đang quay. Sau khoảng 3-5 lần cuộn bạn có thể thả ngon tay cái của mình ra và kết thúc việc cuộn dây.

Xem thêm: Cách Tải Trò Chơi Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi Về Máy Tính Tải Về

3. Cách thả yoyo cơ bản

4. Walk the dog – cách chơi “dắt chó đi dạo”

Đầu tiên cứ thả yoyo sao cho chạm mặt đất. Do lực ma sát khiến yoyo tiến về phía trước nên bạn phải nhanh tay thu dây lại trước khi yoyo ngừng quay.

5. The Elevator – Cách chơi “cái thang máy”

6. Rock the Baby – Cách chơi “Nôi đưa em bé”

Ném yoyo gần giống kiểu “dắt cho đi dạo”, tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống chiếc nôi, thu yoyo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc nôi, nhanh tay thu dây lại trước khi yoyo mất đà.

Xem thêm: Tải Game Avatar Hack Avatar 257 Premium V3 Auto Mod Cho Java Android

7. Eiffel Tower – Cách chơi “tháp Eiffel”

8. Forward Toss – Thủ thuật ném yoyo về phía trước

Khi bạn muốn bắt đầu học các thủ thuật có tính lặp đi lặp lại thì điều đầu tiên bạn thực sự cần phải học là ném yoyo về phía trước và cái này được gọi là Forward Toss

9. Around the Word – Cách chơi “vòng quanh thế giới”

Bạn thả yoyo về phía trước, xoay một vòng nhưng phải chú ý để cho cổ tay được thả lỏng, khi yoyo quay đến vị trí lúc ban đầu thì thu dây.

Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về cách chơi Yoyo đơn giản và dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi!