Hướng Dẫn 2 Cách Tạo Trò Chơi Trong Powerpoint Đơn Giản 2/2021 Update 12/2023

Bạn đang nghĩ về những cách ôn tập khái niệm mới cho học sinh của mình? Hay bạn chỉ đơn giản là muốn tạo ra sự vui vẻ trong bài thuyết trình qua một trò chơi thú vị? Với bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn!

Trò chơi đố vui luôn là một ý tưởng hay khi chúng ta cần học những khái niệm mới. Với trò chơi này, chúng ta có thể tạo ra một cuộc thi nho nhỏ trên bài thuyết trình với Powerpoint. Bạn có thể chọn các chủ đề và câu hỏi khác nhau bằng cách nhấp vào các nút khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu các tạo một trò chơi đố vui từ đầu nhé!

Cách tạo bảng trò chơi

Để tạo một bảng trò chơi, chúng ta cần tạo một bảng với hai loại thông tin: Chủ đề hoặc danh mục của câu hỏi và điểm số. Về việc thiết kế một bảng, chúng ta có 02 cách khác nhau, hoặc là thêm một bảng PowerPoint bằng Insert Table hoặc là vẽ các hình bằng Shapes.

Đang xem: Cách tạo trò chơi trong powerpoint

Cách 1: Dùng Insert Table. Bảng của bạn có thể có các giá trị khác nhau. Tuy nhiên, đối với ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng bảng 5×4 ô. Nhấp vào Insert trên thanh công cụ.

Xem thêm: Mini Guide Dota 2: Tusk

Nhấp vào Table và chọn kích thước.

Xem thêm: Bảng Ngọc Wukong Mùa 10: Hướng Dẫn Cách Chơi Wukong Top, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Wukong Mới Nhất

*

Cách 2: chúng ta sẽ thử tạo bảng bằng việc sử dụng các Shapes:Trong Insert, bấm vào Shapes và chọn Hình chữ nhật. Các hình của hàng đầu tiên cần phải lớn hơn các hình còn lại, vì chúng đại diện cho các đối tượng hoặc chủ đề.Khi bạn tạo một hình chữ nhật, bạn có thể copy và paste nó để tạo nhiều hình chữ nhật khác. Nhấp vào hình, giữ Ctrl hoặc Cmd trong Mac, vào kéo hình với số lượng mong muốn.Chỉnh sửa hình theo ý bạn. Sử dụng các tùy chọn Shape Fill, Shape Outline và Shape Effects.

*

Tiếp theo, chúng ta thêm một số văn bản vào hình, nhấp đúp vào các hình chữ nhật và nhập. Bạn có thể thay đổi kiểu của văn bản khi chọn nó và sử dụng các công cụ Font chữ trên thanh công cụ

*

Thiết kế slide chủ đề

Slide chủ đề sẽ giúp bạn tóm tắt được nội dung của toàn bộ phần đố vui với các thông tin như: Chủ đề phần này là gì ? Có bao nhiêu câu hỏi ? Dạng câu hỏi và cách trả lời ?

Bước đầu tiên: hãy thêm tiêu đề và phụ đề. Nhấp vào Insert. Sau đó, chọn Text Box, nhấp và kéo để tạo tiêu đề. thay đổi Font chữ, cỡ chữ và áp dụng các hiệu ứng khác nếu muốn

*