Hướng Cách Chơi Kalista Mùa 7, Lmht: Guide Kalista Top Mùa 10 Update 05/2024

Việc một số xạ thủ như Lucian, Tristana hay đôi khi ở rank Việt là Vayne xuất hiện ở đường đơn không còn quá xa lạ, tuy nhiên một vị tướng như Kalista nổi lên ở Đường Trên thì chỉ có thể xuất phát từ một cao thủ như TheShy mà thôi. Với nội tại Thệ Ước kết nối với một đồng minh, ít ai có thể nghĩ Kalista có thể đi đường đơn nhưng minh chứng từ các kì solo ở All-star cũng như đến từ TheShy cho thấy Kalista là một vị tướng solo rất khỏe nhờ khả năng thả diều liên tục và sát thương khổng lồ. Với meta hiện tại ở Đường Trên là các đấu sĩ trâu bò nhưng khá thiếu cơ động, việc Kalista đè đường đối phương từ sớm là không hề khó. Tuy nhiên đây là một vị tướng không hề dễ chơi và hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu cách để tận dụng tối đa sức mạnh của Mũi Giáo Phục Hận.

Đang xem: Cách chơi kalista mùa 7

Bảng bổ trợ

*

Mưa Kiếm sẽ là ngọc siêu cấp phù hợp nhất cho Kalista Top để có được lượng sát thương dồn sớm trong những pha trao đổi ngắn và cấu rỉa chứ không đòi hỏi trao đổi dài như Nhịp Độ Chết Người.

Trang bị và thứ tựnâng kĩ năng

*

Gươm Của Vua Vô Danh vẫn sẽ là trang bị trấn phái đầu tiên của Kalista. Nhưng trang bị thứ 2 sẽ rất khác biệt so với Kalista Xạ Thủ đó là Huyết Đao. Việc đi đường trên nhiệm vụ chính của Kalista sẽ là đẩy lẻ và chỉ thường đối mặt với top lane đối phương vì vậy sẽ tận dụng được tối đa nội tại của Huyết Đao. Sau đó sẽ là những trang bị chí mạng + tốc đánh, ở đây thì TheShy ưa chuộng Đại Bác Liên Thanh để có thể đè đầu cưỡi cổ đối phương. Về cuối trận sẽ là các item tình huống như Đao Thủy Ngân hay Giáp Thiên Thần,…

*

Với việc đi đường trên, bạn sẽ sử dụng nội tại vào người đi rừng của mình thay vì hỗ trợ như bình thường. Khi đó việc kích hoạt nội tại W khi đi đường sẽ hiếm khi xảy ra, vì vậy TheShy lựa chọn nâng tối đa Q sau đó đến E và không nâng W cho đến khi cả 2 kĩ năng còn lại đều đạt cấp tối đa nhằm có được lượng sát thương khi đối đầu 1 – 1 lớn nhất.

Xem thêm: tải game dua xe dia hinh

Hướng dẫn lối chơi Kalista Đường Trên

Với chất tướng tay dài bạn hãy sớm cấu rỉa và đè đường đối phương, từ đó vượt trội về chỉ số farm so với top đối phương. Tuy nhiên đừng quá tham trao đổi để rồi bị rừng đối phương hỏi thăm quá nhiều. Tận dụng nội tại Phong Thái Quân Nhân để giữ khoảng cách với đối phương và tránh bị tiếp cận và sử dụng E + Q để cấu rỉa. Khi đã kéo máu đối phương xuống một ngưỡng đủ thấp, bạn có thể gọi rừng lên gank. Lưu ý với chiêu cuối bạn có thể kéo rừng của mình đến từ khoảng cách rất xa và giúp họ áp sát đối phương hoặc đưa họ về vị trí an toàn trong một pha băng trụ.

Trong giai đoạn về sau, Kalista sẽ đóng vai trò như một người chơi đẩy lẻ. Với chất tướng xạ thủ khả năng đẩy đường và phá trụ của Kalista sẽ tạo ra áp lực khá lơn lên đối phương và sẽ cần đến hơn 1 người để có thể hạ gục Kalista. Tuy nhiên luôn để ý sử dụng Dịch Chuyển để giao tranh hoặc tranh chấp mục tiêu lớn. Cách Dịch Chuyển của bạn cũng sẽ khác khi chơi những tướng Đường Trên bình thường vì bạn sẽ là một xạ thủ thứ 2 của team, vì vậy đừng cố gắng tìm gọc tạt cánh hay bọc hậu mà hãy lựa chọn những vị trí đẹp để có thể gây sát thương nhiếu nhất có thể. Sử dụng chiêu cuối để mở combat nếu như Rừng của bạn là một tanker hoặc dùng để cứu họ về vị trí an toàn cũng rất ổn.

Điểm mạnh

Thả diều tốt với độ cơ động caoĐẩy lẻ rất mạnh với Huyết ĐaoSức mạnh ổn định từ đầu tới cuối game

Điểm yếu

Khá khó chơi với những người không biết thả diềuCơ động nhưng mỏng manh, gặp khó với những khống chế chọn mục tiêu đến từ Maokai, Renketon,..Không có nhiều đóng góp nếu bị thua đường.

Xem thêm: Honey Select Unlimited – Tải Game Honey Select 2 (Libido R4)

Kết luận

Chính TheShy đã nói rằng bạn không nên chơi Kalista Đường Trên nếu chưa thực sự thông thạo vị tướng này nên hãy cân nhắc kĩ mỗi khi lựa chọn. Tuy nhiên lần tới nếu một main xạ thủ bị xếp vào vị trí Đường Trên, đừng ngần ngại mang vị tướng này ra thử lửa nhé.

Highlight trận đấu mà TheShy sử dụng Kalista ở cả 2 ván và đem lại chiến thắng 2-0 cho IG

Guide

*