Học Cách Từ Chối Lời Mời Sinh Nhật, Viết Đoạn Ngắn Từ Chối Lời Mời Đến Dự Sinh Nhật Update 06/2022

Tin Nổi Bật

*

Làm người, muốn được nhiều hơn mất, học kiềm chế 3 loại: Kiềm chế tranh giành, kiềm hãm so đo, kiềm lại tức giận

*

Nhà hàng Mỹ bị tẩy chay vì nhái món ăn Việt

*

Đời người có 3 chiếc bẫy nguy hiểm, vượt qua ải vũ môn, cuộc sống thăng hoa như “cá chép hoá rồng”!

*

Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi gây sốt mạng vì quá… đẹp!

*

Bỏ chồng để cưới thầy giáo, người phụ nữ ngang nhiên xóa bỏ ảnh “vợ cả” trong nhà thì nhận trọn cái tát lệch mặt, 4 chữ chồng mới nói ra mới cay đắng làm sao!

*

Đàn ông Trung Quốc rơi vào nợ nần do bị thách cưới quá cao

*

Cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn qua đời ở tuổi 102

*

Các nước mạnh tay dẹp bỏ ứng dụng tìm sugar daddy

*

Vén màn bí mật tại sao “phi công trẻ” thích “lái máy bay bà già”?

*

Khoa học nói gì về việc pha rượu với nước tăng lực?

*

Những khối đá kỳ lạ ở sa mạc trắng

*

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone
Trang chủ Gia đình Chuyện nhà
Nhưng bạn sẽ từ chối các lời mời như thế nào? Ứng xử ra sao để không tham dự tiệc, tiết kiệm tiền mà không bị mang tiếng là “keo kiệt”, …

*

Nhưng bạn sẽ từ chối các lời mời như thế nào? Ứng xử ra sao để không tham dự tiệc, tiết kiệm tiền mà không bị mang tiếng là “keo kiệt”, “tính toán” và xem thường lời mời của đồng nghiệp? Chị Lê Thị Kim Ngân nhân viên công ty International Tourist Club (29 tuổi Q. 1, TP. HCM) sẽ chia sẻ mẹo để vắng mặt ở các buổi tiệc thông minh, khéo léo.

Đang xem: Cách từ chối lời mời sinh nhật

Điểm danh những bữa tiệc không cần thiết

Đó là những buổi gặp gỡ hẹn hò diễn ra quá thường xuyên của một nhóm bạn hay những buổi tiệc “nhân danh” mừng lên lương, thư giãn cuối tuần hay “rửa” điện thoại mới… Vì hầu hết những buổi tiệc này chỉ là cái cớ để bạn bè tụ họp, vui chơi mà không thực sự cần thiết có sự góp mặt của bạn.

Tại sao bạn cần tham dự?

Bình thường, bạn có thể tiêu xài tiết kiệm nhưng khi đi cùng nhóm đông người, bạn không thể kiểm soát mức độ chi tiêu của nhóm. Trong bữa tiệc, mọi người sẽ gọi những món đắt tiền, số lượng nhiều và số tiền đó sẽ bị chia đều trên số người tham dự. Việc này khiến bạn phải chi đến vài trăm ngàn đồng, số tiền tương đương bữa ăn cho gia đình trong 1 hay 2 ngày.

Xem thêm: Tải Về Ngọc Rồng Online Ý Tưởng, Chú Bé Rồng

Từ chối như thế nào?

*

Chị Lê Thị Kim Ngân

1. Lý do chính đáng

Tôi thường dùng cách thẳng thắn nói với chủ nhân bữa tiệc rằng mình sẽ không tham dự cùng mọi người. Bạn có rất nhiều những lý do chính đáng mà không ai có thể trách như: bạn không khỏe, bận việc gia đình hay có công việc quan trọng…

Với những khó khăn, bất tiện mà bạn kể ra như trên sẽ không ai bắt buộc bạn nhất định phải đến buổi tiệc. Như vậy, việc bạn vắng mặt cũng sẽ không gây mất lòng hay thể hiện sự thiếu tôn trọng bạn bè.

Xem thêm: Cách Làm Gà Chọi Đỏ Da – Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đỏ Da

2. Tặng quà thay cho sự có mặt
Tôi sẽ chủ động từ chối một số buổi không quan trọng lắm. Thay vào đó, tôi sẽ đặt hoa hay chọn món quà ý nghĩa tặng bạn để bày tỏ sự trân trọng đối với bạn.