Học Cách Lập Tài Khoản Chơi Cổ Phiếu, Mở Tài Khoản Đầu Tư Chứng Khoán Update 07/2024

Giới thiệu về loltruyenky.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí loltruyenky.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

Cách tạo tài khoản chứng khoán ra sao và Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán tại Việt Nam để chơi chứng khoán quốc tế

*

Tạo tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên đưa bạn gia nhập vào một trong những thị trường giao dịch sôi động và lớn nhất thế giới.

Đang xem: Cách lập tài khoản chơi cổ phiếu

Không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam, đầu tư chứng khoán cũng đã và đang là một kênh mang lại thu nhập hấp dẫn không kém bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản chứng khoán online tại Việt Namvà cùng đi tìm câu trả lời cho việc đăng kýtài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất để chơi chứng khoán Mỹ& quốc tế.

Giao Dịch Chứng Khoán Với $50K Tiền Ảo>>

Tăng&GiảmNgoại hốiHàng hóaChỉ sốTiền điện tử
Mục lục bài viết
1.Cách tạo tài khoản chứng khoán và những giấy tờ để mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản

Chứng khoán phái sinh

(Hợp đồng chênh lệch)

Chứng khoán cơ sở

Đăng ký tài khoản

Số điện thoại hoặc email và các thông tin cá nhân

Số điện thoại và email cùng các thông tin cá nhân

Kích hoạt tài khoản

Căn cước công dân

Căn cước công dân

Hợp đồng mở tài khoản kèm chữ ký

Thời gian hoàn tất

Trong vòng 1 giờ

Phụ thuộc vào thời gian gửi hợp đồng

Sản phẩm giao dịch

-Forex

-Chứng khoán

-Cổ phiếu

-Tiền điện tử

-Hàng hóa

Cổ phiếu & trái phiếu

Bảng trên cho thấy sự khác biệt giữa việc mở tài khoản chứng khoán phái sinh(CFD) và chứng khoán cơ sở. Đây được xem là hai kênh đầu tư chứng khoán chính đối với các trader Việt và mỗi kênh lại có những đặc trưng khác nhau.

Chứng khoán phái sinh(CFD): Là kênh đầu tư vào chứng khoán nước ngoài hợp pháp duy nhất mà trader Việt Nam có thể tiếp cận. Chứng khoán phái sinh(CFD) là sự kết hợp giữa giao dịch ký quỹ và hợp đồng chênh lệch, đem đến cho các trader khả năng kiếm lợi nhuận từ biến động giá cổ phiếu & chỉ số mà không cần phải sở hữu chúng.

Ưu điểm:

Gia nhập thị trường toàn cầu rộng lớn và nhiều tiềm năng

Hàng nghìn cổ phiếu lớn đến từ các thị trường số một thế giới như Mỹ, Đức, Trung Quốc…v.v. cùng các chỉ số kinh tế toàn cầu và nhiều sản phẩm phái sinh hấp dẫn khác như ngoại hối, hàng hóa, tiền điện tử đều có thể giao dịch tại chỉ một sàn môi giới chứng khoán.

Đây là lợi thế cực lớn cho phép các trader đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng như mở rộng khả năng tìm kiếm cơ hội.

Không cần phải sở hữu tài sản thực

Bản chất là một công cụ phái sinh, vì vậy chứng khoán phái sinh(CFD) không yêu cầu nhà đầu tư phải sở hữu tài sản thực. Điều này giúp các trader tiếp cận được những sản phẩm chứng khoán nước ngoài do quy định của pháp luật hiện tại chưa cho phép công dân Việt Nam giao dịch chứng khoán cơ sở nước ngoài.

Không yêu cầu thanh toán 100% giá trị đầu tư

Thay vì phải thanh toán 100% khối lượng đầu tư như các tài sản cơ sở, với Chứng khoán phái sinh(CFD) bạn chỉ cần đáp ứng số vốn tối thiểu bằng tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Ví dụ, khi giao dịch cổ phiếu Alphabet(Google – 1752,37$) trên loltruyenky.vn, bạn chỉ cần bỏ ra 5% giá trị giao dịch tương đương với 78,61$ là đã có thể bắt đầu vị thế.

Linh hoạt

Bạn không hề bị bó buộc khả năng kiếm lợi nhuận chỉ trong thị trường giá tăng. Với khả năng của hợp đồng chênh lệch, ngay cả khi thị trường giảm giá thì lợi nhuận vẫn có miễn là vị thế bạn chọn là chính xác.

Xem thêm: Top 5 Android Phần Mềm Backup Android Lên Pc, Những Công Cụ Sao Lưu Thiết Bị Android Lên Pc

►►Vị thế mua: Mang lại lợi nhuận khi giá tăng

►►Vị thế bán: Mang lại lợi nhuận khi giá giảm

Nhược điểm:

xChỉ có thể đầu tư vào chứng khoán nước ngoài

xRủi ro thua lỗ cao khi không sử dụng công cụ kiểm soát rủi ro

Đòn bẩy tài chính là công cụ rất hữu hiệu cho trader khả năng khuếch đại lợi nhuận theo cấp số nhân.

Như trường hợp của giao dịch cổ phiếu CFD này, với mức đòn bẩy 1:20 tức là bạn sẽ được khuếch đại lợi nhuận lên gấp 20 lần giá trị đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro như lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ hay lệnh cắt lỗ dưới thì có thể phải nhận những khoản thua lỗ lớn(nếu có).

Tại Sàn loltruyenky.vn, cả 3 công cụ kiểm soát rủi ro này đều được cung cấp miễn phí ngay trong nền tảng và bạn có thể kích hoạt chúng trước khi bắt đầu mỗi vị thế.

0 Hoa Hồng * Spread Thấp *T+0 *Giao Dịch Demo Với $50K Tiền Ảo*270.000+ Khách Hàng

Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh Ngay>>

Chứng khoán cơ sở: cổ phiếu, trái phiếu và một số chứng chỉ quỹ đầu tư Việt Nam là những sản phẩm chứng khoán cơ sở dành cho trader tại thị trường trong nước.

Mặc dù không có quy mô rộng lớn như thị những trường nước ngoài nhưng chứng khoán cơ sở Việt Nam cũng đã trải qua hơn 20 năm xây dựng, phát triển với hàng ngàn cổ phiếu có giá trị. Đây được coi là kênh huy động vốn hàng đầu của những doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam.

Ưu điểm

Được đầu tư vào cổ phiếu của các công ty cổ phần lớn tại Việt Nam như Vinamilk, Vingroup.

Khả năng tiếp cận với các thông tin doanh nghiệp tương đối dễ dàng do lợi thế địa lý

Giờ giao dịch phù hợp với sinh hoạt của người Việt

Quyền lợi của nhà đầu tư được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Nhược điểm

xKhông thể đầu tư các sản phẩm chứng khoán nước ngoài

x Không áp dụng cơ chế đòn bẩy & Ký quỹ

xLợi nhuận chỉ có khi giá chứng khoán tăng

Nên chọn cách nào để giao dịch chứng khoán?

Với những đặc điểm đã nêu ở trên, theo mình việc bạn xác định bản thân thuộc nhóm nhà đầu tư nào sẽ có tính quyết định đến hình thức giao dịch phù hợp.

Nếu bạn là một nhà đầu tư truyền thống, quen thuộc với thị trường Việt Nam và hướng đến mục đích đầu tư dài hạn thì chứng khoán cơ sở sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn là một nhà đầu tư ngắn hạn, mục đích hướng tới là lợi nhuận cao đi kèm đó là thị trường rộng lớn, thanh khoản cao và nhiều cơ hội tiềm năng bất chấp thị trường có tăng hay giảm thì chứng khoán phái sinh(CFD) rất đáng để thử.

Tóm lại, hình thức đầu tư nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của mình. Trước khi quyết định đầu tư, bạn nên chắc chắn rằng mình đã hiểu về nó thì mới có thể mang lại lợi nhuận như ý muốn.

Xem thêm: Cách Chơi Talon – Hướng Dẫn Chơi Talon

Ở phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán và các khoản phí đi kèm.