Học Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Mê Mẩn Như Thợ Chuyên Nghiệp, Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuyên Nghiệp Qua 4 Bước Update 06/2022

*

Cắt tỉa lông gà chọi giúp chúng trở nên oai phong, dũng mãnh và nhanh nhẹn hơn. loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tỉa lông gà chọi với từng bước đơn giản.

Đang xem: Học cách cắt lông gà chọi đẹp mê mẩn như thợ chuyên nghiệp

Gà mấy tháng thì nên tỉa lông

Bắt đầu một tuổi ( 12 tháng) trở đi là gà chọi đã hoàn tất việc thay lông và nhìn ra dáng vẻ con nhà nòi và chúng có nét oai phong và lúc này bộ lông của chúng rất mượt và bóng bẩy. Và đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta cắt và tỉa lông cho gà chọi đẹp.

Cách tỉa lông gà chọi đẹp

Khi lông gà đã mọc ra nhiều, chúng ta cần tiến hành cắt tỉa chúng. Nếu không, gà không chỉ xấu mà còn rất dẽ mắc bệnh về da cũng như gây ra nhiều khó khăn cho sư kê trong việc đúc gà.

Để giúp gà chọi có được bộ lông đẹp thì những bộ phận mà chúng ta cắt và tỉa lông gồm có đầu, cổ, hông, nách non, đùi, bụng, lườn..

Tỉa lông cho gà chọi ở đầu và cổ

*

Nhiều sư kê chơi sành gà chọi nói thường thì không nên hớt những lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống tới chân sọ (nơi giáp với xương cổ) mà sư kê chỉ bắt đầu tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên của chúng trở xuống. Khi chúng ta bắt đầu tỉa thì hớt lông gáy và hai bên xuống cho đến sợi giây chằng dính vào lưng hay còn gọi là gà cổ đôi hay cuối cần cổ.

Khi cắt tỉa lông cho gà chọi chúng ta nên tỉa từng chùm lông dựng lên cho căng rồi cắt sát ở chân lông và nên khi thả ra chân lông của chúng bị cắt gọn rút lại vào trong da không thấy bờm xờm như chúng ta hớt bằng kéo theo như kiểu hớt xắp lông. Phía trước thì chúng ta cắt làm sao cho gọn và nhìn oai vệ là được nhưng phải thật gọn.

Xem thêm: Tải Game Mùa Hè Của Bé Gấu Trúc: Quán Cà Phê Cúa Bé Gấu Trúc

Cắt tỉa lông nách non & hông cho gà

*

Khi chúng ta cắt tỉa lông cho gà chọi thì chúng ta nên tỉa khoảng da lớn để giảm nhiệt cho gà để gà có thể giữ ổn định trong khi đá là nách và hai bên hông gà vì chỗ đấy chúng tích nhiều nhiệt nhất, dùng nước và thường phun nước, chúng ta nên lau hai nách và hông gà để gà bớt thở không hao sức khi đánh làm tốn sức.

Trong trận đấu mà gà không thoát nhiệt được sẽ bị yếu và đứng kéo họng thở, và khi đánh sẽ mệt và chúng không còn sức để ra đòn khi ra đấu với đối thủ và chắc chán sẽ bị thua.

Sư kê chỉ tỉa lông non từ nách non ra và kéo thẳng xuống cho đến phao câu chỗ nhiều lông nhất. Khi cắt lông mao và lông trên lưng các sư kê tuyệt đối không tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm chúng giảm đi sự uy phong.

Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường chạy dài từ trong nách xuống đến phao câu gà để theo đó mà chúng ta có thể tỉa lông gà chọi cho gọn và đẹp mắt.

Tỉa lông đùi gà chọi

*

Khi tỉa phần lông bên đùi tiếp giáp hông thì chúng ta cần phải cắt cho con gà gọn và đẹp. Phía trước của đùi gà chọi cũng được tỉa cho gọn. Sư kê chú ý riêng phần đùi non, phía trong của đùi gà các sư kê có thể tỉa cả phần lông bao quanh gối để cho sư kê dễ vuốt khăn nước và phun hậu cho gà.

Xem thêm: Liên Minh Tốc Chiến: Cách Chơi Kênn, Kennen Mùa 11

Tỉa lông bụng dưới lườn

*

Cách tỉa lông cho gà chọi của phần này là phần lông ngực được giữ lại cho đến phần tiếp giáp của đùi để khi tỉa tránh cho ngực gà bị những vết cào của móng đối phương trong phần tranh đấu.

Hình ảnh gà chọi cắt lông đẹp

*

cách cắt lông gà đá cựa sắt

*

gà đá lông đẹp

*

cách cắt lông gà chọi đẹp

*

cách cắt lông đuôi gà

*

cắt lông gà chọi mùa đông

Tỉa lông cho gà cần sự tỉ mỉ và kiên trì. Chúc các sư kê có chú gà với bộ lông ưng ý nhé!