Hiển Thị Fps Khi Chơi Game Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm, Hiển Thị Fps Trong Game Với Msi Afterburner Update 09/2021

Vâng, trong quá trình test các máy tính Gaming (máy tính dành cho Game thủ) thì các bạn có thể thấy người Review có những thông số hiển thị ở trên màn hình máy tính khi họ đang trong Game, nhìn trong rất chuyên nghiẹp.

Đang xem: Hiển thị fps khi chơi game trên win 10 không cần phần mềm

Đó chính là các thông số quen thuộc như thông tin về FPS, thông tin về CPU, GPU, RAM…. Đây là các thông số để biết tình trạng máy tính hiện tại, nó có đang ổn định hay không, mạng mẽo thế nào… Nói chung là nhìn rất chuyên nghiệp.

Một hình ảnh cho các bạn dễ hình dung hơn về những điều mình nói bên trên:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Core Voltage (mV): Điện thế cung cấp cho card đồ họa.

Xung nhân càng tăng thì nhân đồ họa đòi hỏi được cấp điện nhiều hơn. Mỗi model card đồ họa có điện thế mặc định khác nhau. Tùy vào bios (trình điều khiển của card đồ họa) mà điện thế này có thể tăng nhiều, tăng ít hoặc không cho phép tăng. Nếu không được phép tăng điện thế, card đồ họa đó có khả năng ép xung cực thấp, thậm chí là không thể ép xung.

Power Limit (%): Đọc cái tên chắc bạn cũng hiểu rồi đúng không. Vâng, đó chính là giới hạn công suất.

Core Clock (MHz): Đây là xung nhân của Card đồ họa, xung nhân càng cao thì đồng nghĩa với việc hiệu năng càng tăng lên. Đây là một chỉ số cực kỳ quan trọng trong việc ép xung, còn các thứ khác chỉ là phụ.

Xem thêm: Cách Làm Con Gà Đồ Chơi Tự Tạo: Cách Làm Gà Con Bằng Giấy, Hướng Dẫn Làm Con Gà Trống Bằng Giấy

Memory Clock (MHz): Đây là xung của bộ nhớ GDDR của card đồ họa. Nó có thể là GDDR, GDDR 2, GDDR 3, GDDR 4 hoặc GDDR 5, tùy từng hãng sản xuất.

GDDR 3: Xung hiệu dụng = xung thực x 2.GDDR 5: xung hiệu dụng = xung thực x 4.

Memory Voltage: Điện thế cung cấp cho bộ nhớ GDDR.

Fan Speed (%): Tốc độ quay của quạt tản nhiệt (đơn vị là vòng/phút). Tuy nhiên, trong phần mềm này thì nó được hiển thị với mức độ %, có nghĩa là nó sẽ hiển thị phần trăm của tốc độ quay tối đa.

Shader Clock: Thông số này chỉ xuất hiện trên card đồ họa NVIDIA thôi nhé các bạn. Đối với các card Nvidia, Shader Clock thường mặc định bằng Core Clock nhân với 2. Các bạn nên giữ nguyên thông số này nếu có ý định ép xung.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Seo Website Tốt Nhất Phần Mềm Đẩy Seo Web, Phần Mềm Seo Web Lên Top Google

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng phần mềm MSI AfterBurner để làm hiện thông số CPU, FPS, CPU, GPU, RAM… trong Game rồi nhé.

Đây là một phần mềm mình thấy rất hay và cần thiết cho các bạn thích chơi game Online, đánh với đồng đội…