Guide Vayne Mùa 10: Cách Chơi Vayne Rừng, Cách Chơi Vayne Mùa 10 A Update 06/2024

Khi đạt trạng thái no nê thì phù phép đồ tể sẽ cho bạn một “bóng ma” có khả năng kích hoạt thêm các hiệu ứng trên đòn đánh một lần nữa mỗi khi bạn tấn công. Điều này có nghĩa là Vayne sẽ kích hoạt nội tại W của mình nhanh tới 2 lần (1 hit sẽ có tới 2 cái vòng), khiến cho lượng sát thương của Thợ Săn Bóng Đêm trở nên cực kì kinh khủng. Đó là chưa kể nội tại của Gươm Vô Danh cũng sẽ được kích hoạt 2 lần trên cùng một đòn đánh, khiến Vayne có khả năng hủy diệt các tướng đỡ đòn chỉ trong vài giây vào cuối trận.

Đang xem: Cách chơi vayne rừng

Đi rừng ổn – dọn quái tốt

Với nội tại của Mũi Tên Bạc (W), Vayne có thể dọn quái rừng khá nhanh – nhanh hơn Twitch rất nhiều nếu sử dụng cùng một bảng ngọc. Vayne đi rừng cũng ít tốn máu nếu bạn biết cách thả diều quái rừng, không quá lệ thuộc nhiều vào năng lượng nên có thể nhường bùa xanh sớm cho đồng đội.

Học cách thả diều quái rừng với Vayne

Khả năng kích hoạt bùa đỏ liên tục

Là một tướng đánh xa Vayne có thể kích hoạt bùa đỏ liên tục trong mỗi pha gank của mình. Điều này khi kết hợp với nội tại tăng tốc độ chạy thì Thợ Săn Bóng Đêm có thể rượt đuổi mục tiêu thoải mái và gây hàng tấn sát thương.

Điểm yếu của hướng đi này

Thiếu khả năng chống chịu

Tuy rằng Vayne vẫn có thể lên một số trang bị chống chịu như Khiên Băng Randuin hoặc Giáp máu Warmog nhưng đội hình của bạn có nguy cơ sẽ thiếu hụt các vị tướng đỡ đòn nếu không lựa chọn cẩn thận

Yếu khi chưa có được trạng thái no nê

Theo hướng đi này vayne sẽ khá thiếu sát thương cho tới khi lấy được trạng thái no nê hoặc lên Gươm Vô Danh. Gank không hiệu quả đầu trận vì thiếu kĩ năng khống chế, Kết Án (E) rất khó để sử dụng và khả năng gank giảm đáng kể khi không có bùa đỏ. Vayne cũng là đối tượng hay bị cướp rừng trong thời điểm đầu và cần kĩ năng cao để sử dụng.

*

Vayne là đối tượng dễ bị rừng đối phương hỏi thăm

Cách lên kĩ năng

*

Nâng tối đa W trước để có sát thương và khả năng dọn quái. Ưu tiên Q tiếp theo để giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này – tăng khả năng chạy trốn.

Bảng ngọc và bổ trợ

Bảng bổ trợ

*

Lấy bảng 21/9/0 để tăng sát thương và một chút khả năng chống chịu trước quái rừng

Bảng ngọc

*

x9 Ngọc Vàng Giápx9 Ngọc Đỏ Tốc Độ Đánhx9 Ngọc Xanh Tốc Độ Đánhx3 Ngọc Tím Tốc Độ Đánh

Lấy bảng ngọc tăng tốc độ đánh để tận dụng nội tại Mũi Tên Bạc tốt để farm rừng trong thời gian đầu.

Xem thêm: Hình 1: Hướng Dẫn Cách Chơi Game Đấu Trường Thú, 1️⃣【 Hướng Dẫn Game ĐấU TrườNg Thú 4 Full

Hướng lên trang bị

. Bạn có thể lên 

*

 thay cho Vô Cực Kiếm nếu cảm thấy mình quá mỏng hay 

*

 nếu bạn thấy bạn là đối tượng hay bị giết trong giao tranh

 Dao đụng độ – phù phép đồ tể: là trang bị tối cần thiết cho Vayne đi rừng. Khả năng kích hoạt các hiệu ứng trên đòn đánh thêm 1 lần khi đạt trạng thái no nê khiến Vayne trở thành một cỗ máy hủy diệt tướng đỡ đòn. Ngoài ra việc gây thêm hàng tấn sát thương chuẩn nhờ Trừng Phạt Đụng Độ là không bao giờ thừa nhỉ?

 Giày cuồng nộ: lên thứ 2 để tăng khả năng rượt đuổi, thả diều và đảo đường.

 Gươm của vua vô danh: Trang bị chính của mỗi người chơi Vayne ở bất kì vị trí nào. Nó cho Thợ Săn Bóng Đêm tất cả những gì cô ta cần: hút máu, tốc độ đánh, khả năng rượt đuổi và bắn theo phần trăm máu…

 Ma vũ song kiếm: cho Vayne hàng tấn tốc độ đánh, tốc độ chạy và khả năng chí mạng. Lên Ma vũ song kiếm thì lượng sát thương theo thời gian của bạn sẽ cao hơn nhưng nếu bạn thích sốc sát thương thì hãy sắm 

*

.

 Cung Xanh: bỏ qua 35% giáp của đối thủ khiến các đòn đánh thường của bạn trở nên đau hơn bao giờ hết.

 Vô Cực Kiếm: Hãy lên món này cuối cùng nếu bạn cảm thấy thiếu sát thương.

Xem thêm: cách chơi quỷ kiếm 3d

Kết luận

*

Chọn Vayne đi rừng là một con dao 2 lưỡi. Cô ta rất yếu về đầu trận, khó gank và khả năng chiếm các mục tiêu lớn kém nên cần các vị tướng đồng đội mạnh vào đầu trận để bù đắp cho những khuyết điểm này nhưng về cuối trận thì vị tướng này lại CỰC KÌ mạnh mẽ với phù phép đồ tể no nê, và có khả năng giết bất kì vị tướng nào chỉ trong vòng vài giây nếu chơi đúng cách. Hãy chọn Vayne đi rừng chỉ khi bạn có đủ trình độ chơi vị tướng này và đội hình bạn bao gồm các tướng có khả năng đi đường tốt không cần sự trợ giúp của rừng vào đầu trận.