Guide Vayne Mùa 10: Cách Chơi Vayne Của Gosu Thường Sử Dụng Khi Đánh Xếp Hạng Update 02/2024

Vayne là một xạ thủ với biệt danh “thánh gánh team” trong Liên Minh Huyền Thoại. Bảng ngọc Vayne có nhiều cách kết hợp và linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Sau đây loltruyenky.vn giới thiệu bảng ngọc Vayne của Gosu thường sử dụng khi đánh xếp hạng, dành cho các game thủ còn chưa rõ cách vận dụng bảng ngọc Vayne trong tấn công hạng nặng.

Đang xem: Cách chơi vayne của gosu

Gosu là ai?

Gosu được nhắc đến khá nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng cũng có rất nhiều người chưa thực sự hiểu về Gosu. Có thể hiểu nôm na rằng, Gosu là cách gọi những cao thủ giỏi giang nhất, xuất chúng nhất của các trò chơi thể thao điện tử.

Tuy nhiên, theo giới game thủ kỳ cựu thì Gosu là từ được bắt nguồn từ từ gốc tiếng Hàn, cũng mang nghĩa là cao thủ. Thuật ngữ này đã xuất hiện từ rất lâu và tồn tại phổ biến ngày nay, đặc biệt trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Xạ thủ Vayne với nội tại dame theo % máu được khiến cho vị “nữ tướng” này trở thành một trong những AD được ưa chuộng nhất trong đấu trường xếp hạng. Ngoài cách lên đồ, cách di chuyển sao cho hợp lý và chính xác thì việc tham khảo bảng ngọc Vayne của các Gosu đình đám nhất.

Nhưng Gosu được cho là những “best Vayne” trên thế giới thời điểm hiện tại như Doublelift và Imp sẽ là cách tốt nhất để game thủ có thể dễ dàng sử dụng thành thạo vị tướng này.

Tham khảo cách xây dựng ngọc tái tổ hợp cho AD xem nó có khác với tướng Vayne không nhé!

*

Một ví dụ bảng ngọc Vayne của Gosu

Hướng dẫn chơi chơi tướng Vayne

Để tối ưu hóa bảng ngọc mới cho Vayne, chúng ta nên chia cuộc chơi thành 3 chặng: chặng đầu, chặng giữa và chặng cuối. Với mỗi chặng, các game thủ lại áp dụng một chiến thuật khác nhau.

Sử dụng bảng ngọc ở chặng đầu

Chằng đầu là chặng khó khăn nhất của Vayne khi lúc này Vayne đang trong trạng thái yếu nhất. Với sải tay ngắn, Vayne rất dễ bị xạ thủ đối phương lấn át. Để thu thập thêm các trang bị, người chơi cần cố gắng hòa nhập với farm lính. Vượt qua được giai đoạn khó khăn ngày thì Vayne sẽ rất khỏe vào cuối trận.

Xem thêm: Cách Chơi Dota Truyền Kỳ Trên Laptop, Cách Chơi Dota Truyền Kỳ Trên Pc Bằng Bluestacks

Cùng chúng tôi khám phá tiêu điểm tướng Talon để xem cậu ấy có những kỹ năng gì đặc biệt nhé!

*

Thu thập thêm trang bị bảng ngọc Vayne trong chặng đầu

Sử dụng bảng ngọc ở chặng giữa

Đây là giai đoạn sức mạnh của Vayne được tăng rõ rệt với từ 2 trang bị trong bảng ngọc Vayne trở lên. Đây cũng là lúc bạn cần sử dụng các trang bị trong bảng ngọc Vayne của Gosu như vô cực kiếm hay ma vũ song kiếm. Một mẹo mà các game thủ nên biết đó là các bạn nên bật trước chế độ Giờ khắc cuối cùng (R). Nó giúp bạn có thể tàng hình làm đối thủ bất ngờ, từ đó tăng khả năng sát thương lên đỉnh điểm. Vayne phải ăn những mục tiêu lớn như Baron nên khoảng thời gian này cần phải xử lý cực nhanh. Sử dụng bảng ngọc mới cho Vayne với nhịp độ chết người để tăng tốc độ đánh là hợp lý nhất trong chặng giữa,

Chặng cuối

Chặng cuối chính là chặng mạnh nhất của Vayne. Đây là thời điểm Vayne đi tiêu diệt đối phương hàng loạt. Thường xảy ra nhiều giao tranh trong giai đoạn này, các bạn cần quan sát thật kỹ trước mỗi cuộc giao tranh. Và đừng quên bật chế độ tàng hình để nhanh chóng hạ gục đối thủ. Kết hợp bảng ngọc cho Vayne của Gosu và chiếu Kết án (E) để đẩy tướng ra xa và từ từ kết thúc chúng.

Bảng ngọc bổ trợ Vayne của Gosu

Các game thủ có thể tham khảo bảng ngọc Vayne của các Gosu đặc biệt là khi sử dụng “Nhịp độ chết người” trong các trận đánh xếp hạng. Với loại ngọc bổ trợ này, chỉ 1.5 giây sau khi sát thương là đã nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh, cực kỳ có lợi cho game thủ trong việc tăng tốc, bứt phá dành chiến thắng trong những pha combat tổng.

Lợi thế về tốc đánh là vô cùng quan trọng đối với các xạ thủ nói chung và Vayne nói riêng. Với “Nhịp độ chết người” Vayne sẽ có thêm tới 80% Tốc độ Đánh (theo cấp) trong 3 giây. Tấn công trúng một tướng sẽ kéo dài hiệu ứng lên 6 giây. Đây quả thực là ngọc bổ trợ tốt nhất dành cho Vayne mà mọi game thủ phải có.

*

Một cách kết hợp bảng ngọc Vayne

Đánh bài luôn luôn phải lựa chọn cho mình một vị trí đắc địa. Chọn vị trí ngồi cạnh người chơi bài dở nhất cũng là một cách. Đó chính là cách chơi sâm giỏi của các thủ trong giới bài bạc

Bảng ngọc Vayne của Gosu thường sử dụng khi đánh xếp hạng sẽ chia nhánh chính Chuẩn Xác và nhánh phục Áp Đảo

Nhánh ngọc chính Chuẩn Xác:

Ở nhánh chính, sử dụng ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ giúp tăng công lực đòn đánh và gây sát thương lâu dài lên tướng địch. Ngọc Hồi Máu Vượt Trội giúp hồi máu phụ trội và trở thành lá chắn. Huyền Thoại Hút Máu giúp hạ gục kẻ địch nhanh chóng đồng thời được nhận thêm hút máu vĩnh viễn.Nhát Chém Ân Huệ sẽ gây nên sát thương lên những tướng địch thấp máu.

Xem thêm: cach choi city satoshi

Nhánh ngọc phụ Áp Đảo:

Ở nhánh ngọc phụ Áp đảo giúp tướng Vayne tăng thêm tới 18% tốc đánh. Tuy nhiên với 1 vị tướng “máu giấy” như Vayne, ta cũng cần thêm một số ngọc bổ trợ tăng máu ví dụ như vị máu giúp hồi máu bản thân khi gây sát thương lên tướng địch.

Trên đây là chia sẻ về bảng ngọc Vayne của Gosu thường sử dụng khi đánh xếp hạng. Rất mong bài viết này có thể giúp được các game thủ hình thành lối chơi và chiến thuật phù hợp cho mỗi trận đấu.