Guide Talon Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Talon Mid, Talon Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Talon Update 01/2022

Theo đánh giá cá nhân của tôi thì Talon đang là tướng sát thủ dễ chơi nhất trong số 4 Đại Thích Khách được làm lại, bao gồm Katarina, Leblanc, Rengar và Talon. Khoan nói về độ khó của 3 vị tướng kia, nhưng riêng Talon thì bộ kỹ năng chắc chắn hiệu quả và dễ hiểu hơn hẳn so với họ.

Đang xem: Talon mùa 11: cách chơi, lên đồ & bảng ngọc talon mid

*

Dao là vũ khí sở trường của các sát thủ Noxus.

Chính vì vậy, việc làm quen với Talon sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Giờ đây bạn không còn phải lăn tăn về việc làm sao để combo tối đa sát thương, hay cách để thoát thân nếu chẳng may bị gank… Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

*

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN

Ngọc bổ trợ

Bảng Sát lực

Ngọc đỏ: 9 viên sát lực (đừng thắc mắc sao có 1 viên chí mạng nhé, do tôi thích thôi)Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp (khuyến khích sử dụng 9 viên giáp nếu đối phương gây sát thương vật lí)Ngọc xanh: 9 viên kháng phép (có thể dùng 6 viên hồi chiêu ở cấp 18 cũng được, nhưng giờ sát thủ không cần nhiều hồi chiêu lắm)Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí

Bảng Sát thương vật lí

Ngọc đỏ: Thay 9 viên sát lực bằng 9 viên sát thương vật líCác ngọc còn lại giống hệt ở trên.

Nhìn chung, bạn nên sử dụng 2 bảng cơ bản cho Talon nếu chơi thường xuyên, một bảng đối đầu với AP và một bảng đối đầu với AD. Còn nếu nghèo thì sử dụng bảng 1 của tôi ở bên trên là được rồi. Sát lực giờ không hỗ trợ lăn cầu tuyết mạnh như trước, nhưng nếu có một ít thì cũng không vấn đề gì cả.

Bảng bổ trợ

Bảng Bổ Trợ giờ có thêm nhiều lựa chọn cho người chơi. Ví dụ ở Hàng 2 bảng Cuồng Bạo, bạn có 2 lựa chọn là

*

 hồi phục hoặc

*

 gây nhiều sát thương hơn. Đừng nói là Talon sẽ sử dụng điểm nào tốt hơn, mà bạn mới là người lựa chọn.

Những lựa chọn cơ bản cho 1 Talon.

Điểm then chốt cho Talon thì chắc chắn là

*

 Ý Chỉ Thần Sấm rồi. Nó có thể tối đa hóa sát thương cho một sát thủ. Tuy nhiên ở mùa giải 2017, tôi khuyến khích bạn nên lấy điểm

*

 Xung Kích Bão Tố làm điểm then chốt chủ lực. Mặc dù nó không hề cho một chút sát thương nào cả, nhưng có thể nó sẽ giúp bạn giữ lại một cái mạng.

“Xung Kích Bão Tố có thể giúp bạn giữ lại 1 cái mạng”

Bảng Kiên Định cũng có rất nhiều lựa chọn ở hàng 2, đặc biệt là 2 điểm

*

 Bậc Thầy Phòng Ngự và

*

 Can Đảm, nó sẽ tăng kha khá khả năng phòng thủ, nhưng là cho 1 sát thủ đấy. Bạn có muốn khi chơi sát thủ sẽ phải bám trụ liên tục không? Cân nhắc nhé.

Phép bổ trợ

*

 Tốc Biến là phép bổ trợ chắc chắn phải có, cho dù bạn có kỹ năng tiếp cận mục tiêu tốt như Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q) đi chăng nữa. Nói thế này để dễ hiểu, nếu bạn không có Tốc Biến, đối phương sẽ biết chắc chắn tỉ lệ gank thành công của chúng là 100%. Có Tốc Biến, con số đó sẽ giảm đi. Bạn muốn chọn phương án nào? Tùy bạn thôi.

*

 Thiêu Đốt là đương nhiên rồi, mọi sát thủ đều thích nó. Nhưng nếu bạn không thích cũng không sao, hãy sử dụng

*

 Tốc Hành hoặc

*

 Dịch Chuyển. Thời gian lộn qua bức tường tỉ lệ thuận với tốc độ di chuyển, cho nên Tốc Hành cũng rất thú vị đấy.

Kỹ năng

*

 Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q): Một kỹ năng tiếp cận mục tiêu tuyệt vời. Tuy nhiên bạn chỉ cần nâng tối đa thứ 2 thôi.

*

 Ám Khí(W): Cho phép bạn cấu rỉa máu tốt, hoặc farm và đẩy đường nhanh, giúp Talon đảo gank tốt hơn. Kỹ năng này có lượng sát thương cơ bản cao hơn hẳn Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q), và có nhiều lợi ích hơn, đó là lý do bạn nên nâng tối đa đầu tiên.

*

 Con Đường Thích Khách(E) và

*

 Sát Thủ Vô Hình(R): Tăng theo đúng cấp độ.

Làm phép so sánh 2 kỹ năng Q và W ở cấp độ 1 thế này.

Q có thời gian hồi chiêu 8 giây, hồi chiêu còn 4 nếu hạ gục được 1 mục tiêu, năng lượng sử dụng 2 lần là 60W có thời gian hồi chiêu là 9 giây, năng lượng sử dụng 1 lần là 55.Từ cấp 1 > 2, Talon có thể dùng 2 lần W, và Q là khoảng 4, 5 lần.

Theo cá nhân tôi, một người đàn ông suy nghĩ đơn giản, thấy đối phương tay dài hơn thì tăng Q trước, hồi phục và farm lính trong trụ là thượng sách. Còn nếu đối phương tay ngắn, hãy tăng W để lấy lợi thế về khoảng cách.

*

Cách để kích hoạt nội tại ở những cấp độ đầu: 2 W + Q + 1 đòn đánh thường.

Tuy nhiên, Con Đường Thích Khách(E) là chiêu thức đặc biệt mà chỉ mình Talon có. Ngoài việc giúp bạn đảo đường tốt hơn, nó còn khiến Talon xuất hiện ở những nơi mà đối phương không thể ngờ tới, đó mới chính là điểm mạnh của Talon, sự khác biệt giữa người chơi pro và gà nằm ở khả năng phát huy tiềm năng của chiêu thức này.

Sát Thủ Vô Hình(R) không khác gì trước, nhưng giờ bạn có thể chọn điểm giật về của các con dao. Ấn R lần 1 để tung dao, chọn mục tiêu bằng đòn đánh thường hoặc Q, các con dao sẽ tự động tập trung vào mục tiêu đó.

Xem thêm: Giới Thiệu Và Cách Chơi Nakroth Hay, Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Nakroth

Trang bị

Có lẽ đây là lần đầu bạn thấy số trang bị trường hợp nhiều hơn trang bị khuyên dùng trong 1 bài cẩm nang của tôi. Nhưng thú thực mà nói thì bộ trang bị trong tùy từng trường hợp quá nhiều, và nếu liệt kê tiếp thì sẽ sang cả các trang bị cho xạ thủ mất. Dù sao thì tôi cũng sẽ chỉ tập trung quan điểm vào các trang bị cơ bản dành cho Talon thôi nhé.

Trang bị khởi đầu
*
Trang bị khuyên dùng
Trang bị trường hợp
*
*
*
*
*

Ở phần khởi đầu, tùy bạn thôi. Nếu cảm thấy có thể trên cơ kẻ địch thì cứ “combo”  Kiếm Dài +  Bình Máu, mục đích đơn giản là tiết kiệm tiền mua các trang bị lớn nhanh hơn > lăn cầu tuyết sớm.

 Youmuu và  Dạ Kiếm Draktharr là 2 trang bị cần thiết cho 1 sát thủ như Talon. Kiếm Ma Youmuu rất rẻ, trang bị sát thương lớn chỉ có 2900

*

, tăng tốc độ khi tàng hình và lộn qua tường. Nhớ là tàng hình trước rồi kích hoạt Youmuu nhé, yên tâm không bị lộ đâu. Dạ Kiếm Draktharr thì sao nhỉ? Ít nhất Talon nên kích hoạt được 2 lần nội tại Thợ Săn Đêm, tiếp cận để đánh thường, sau đó tàng hình và đánh thường tiếp.

*

Xin lỗi nhé, cái phép bổ trợ đang quay kia là Tốc Hành.

Về mặt các trang bị trường hợp,  Rìu Đen luôn là “bạn đồng hành” đáng tin cậy cho mọi tướng sát thương vật lí. Tuy nhiên, giá thành và cấu tạo nên Rìu Đen không thực sự phục vụ nhiều cho việc ám sát của Talon, điển hình là

*

 Búa Gỗ và

*

 Búa Chiến Caufield cho quá ít sát thương, và chỉ nhận thêm hiệu ứng tốc độ di chuyển và hồi chiêu thôi. Vì vậy hãy cân nhắc lên nó chỉ khi đối phương có một vài tên đỡ đòn trâu bò, hoặc đội bạn sở hữu nhiều sát thương vật lí.

 Chùy Gai Malmortius và  Gươm Bóng Tối là 2 trang bị tuyệt vời giúp bạn có thể “anti-mage”, tức chống lại các pháp sư. Vì vậy tôi sẽ để nó ở đống trang bị trường hợp, bởi nếu đối phương không có pháp sư, thì bạn lên làm gì? À, Gươm Bóng Tối còn cho bạn 1 lớp khiên chắn phép nữa, nếu bạn thực sự cảm thấy khó chịu với các kỹ năng khống chế của hỗ trợ đối phương như

*

 Thresh hay

*

 Braum, cũng có thể mua nó cũng được.

Về các loại giày thì, ờm… Tôi chỉ có lời khuyên là thích giày nào thì mua thôi, nhưng nhớ là đừng có bắt chước bé SOFM mua 2 giày đấy nhé.

PHÂN TÍCH LỐI CHƠI

Như đã nói ở trên, Talon giờ là một vị tướng rất dễ chơi, và cực kì hiệu quả, ít nhất là so với sát thủ “Talon cũ”.

Tôi không nói rằng “Talon cũ” yếu, nhưng hắn ta rất kén người sử dụng bởi lối chơi một màu, thiếu đa dạng, mặc dù sát thương mạnh thật đấy, nhưng chỉ là một tên cắm vào mà không biết cách rút ra mà thôi. Sản phẩm là gì à? Chỉ cần đối phương sử dụng một vài phương pháp phòng tránh như Đồng Hồ Cát, Dây Chuyền hay Giáp Thiên Thần, mọi nỗ lực của Talon sẽ đổ bể.

“So với “Talon cũ”, “Talon mới” rất dễ chơi và hiệu quả.”

Vậy Talon mới thì khác gì? Này nhé, bạn có thể tiếp cận kẻ địch liên tục với Q, khả năng cấu rỉa và farm lính tầm xa, có cắm vào cũng biết đường mà rút ra với điệu nhảy Parkour mới, tàng hình không lo bị phát hiện bởi mắt tím, và tuyệt vời hơn cả là bạn có thể tối đa hóa lượng sát thương của chiêu cuối Sát Thủ Vô Hình(R)…

Nhìn chung, mọi yếu điểm của Talon cũ đã được khắc phục gần như hoàn toàn, và thậm chí là lối chơi còn dễ hơn rất rất nhiều luôn đó. Talon sẽ không phải ngại các tướng cấu rỉa nhờ khả năng hồi phục từ Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q), có thể tiếp cận và hạ gục chúng bất cứ lúc nào.

*

Khu rừng giờ đã không còn là của mình Rengar nữa rồi.

Xung quanh đường giữa có rất nhiều bức tường, Talon có thể dựa vào đó mà thoát thân một cách đơn giản chỉ với một nút E mà thôi. Nói đơn giản, có 4 bức tường thì chiêu E sẽ cho bạn 4 lần Tốc Biến miễn phí, và cái giá phải trả thì bé bằng “lỗ mũi”.

Bên cạnh việc được nhận thêm cả tấn cơ động, thì Talon cũng không hề mất đi bộ sát thương của mình, bởi hiệu ứng chảy máu giờ chuyển qua nội tại. Điều kiện kích hoạt hiệu ứng này đó là bạn cần phải sử dụng trúng 3 kỹ năng của Talon, và sau đó là dùng thêm 1 đòn đánh thường. Tất nhiên, việc dùng chính xác 3 lần kỹ năng, trong đó W được tính là 2 lần định hướng, không hề đơn giản. Nhưng tin tôi đi, bạn chỉ cần làm quen với Talon khoảng vài trận thôi, việc hạ gục các mục tiêu yếu như xạ thủ hay pháp sư dễ như “lấy đồ trong túi” vậy.

*

Cách để dồn toàn bộ dao vào 1 mục tiêu.

Tâng bốc hơi nhiều nhỉ? Nói thế thôi, nhưng thực sự Talon vẫn còn vô vàn điểm yếu, và nó nằm chính trong những thế mạnh của hắn. Bộ trang bị rẻ tiền là lợi thế của 1 sát thủ, nhưng Talon sẽ tương đối yếu nếu hắn không có đủ trang bị cần thiết.

Khả năng Parkour(E) nhào lộn giúp Talon chạy trốn khỏi những đợt gank hiểm ác, nhưng nó cũng chính là công cụ giúp Talon đảo đường, hay tạo ra các tình huống gây bất ngờ. Mất đi lợi thế về mặt địa hình, Talon sẽ gặp vấn đề trong việc di chuyển. Nói chung, nếu “được” chăm sóc kỹ càng, Talon sẽ rất khó để tìm thấy “ánh sáng nơi cuối con đường”…

Một điểm yếu cuối cùng, Talon là 1 sát thủ, mà mục tiêu của sát thủ là hạ gục tuyến sau của đối phương. Vì vậy, tỉ lệ sống sót sau khi bạn vào giao tranh là rất nhỏ. Mặc dù con số này đã được tăng lên đáng kể với việc hắn học được mấy mẹo từ Assassin’s Creed, nhưng nếu không ra vào cẩn thận thì, ờm… bạn biết rồi đó.

MẸO COMBO CƠ BẢN

Chính vì lối chơi giờ đơn giản, nên Talon sẽ không có nhiều mẹo combo đột biến. Nhưng điều đó lại càng tốt phải không nào?

Ám Khí(W) đường về có một chút thời gian “trễ”, vì vậy bạn có thể điều khiển hướng về nhờ việc di chuyển, hoặc sử dụng Ngoại Giao Kiểu Noxus(Q), hoặc Tốc Biến. Nói một cách dễ hiểu thì cơ chế giống như Quả Cầu Ma Thuật(Q) của Ahri đó.Ngoại Giao Kiểu Noxus tái tạo đòn đánh thường của bạn. Ngoài ra, trên đường bay của Q, bạn có thể ấn luôn đòn đánh thường, khi chạm mục tiêu Talon sẽ tự động tấn công mục tiêu đó luôn mà không mất thời gian chờ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Sói Cơ Bản Cho Người Mới, Luật Chơi Ma Sói Character

*

Các bạn có thể thấy rõ mặc dù bức tường đã được Talon sử dụng, nhưng vẫn còn một ít khoảng trống chưa khoanh đỏ. Bạn có thể sử dụng E ở đó.

Khoảng cấp 9, khi có trang bị, không thọt, và Ám Khí(W) đã tối đa, bạn có thể quét nhanh 3 con lính đánh xa với 1 kỹ năng W.Sau khi bạn nhảy qua một bức tường với Con Đường Thích Khách(E), thì bức tường đó sẽ khoanh tròn đỏ. Tuy nhiên, sẽ có những góc nhỏ không có khoanh tròn đỏ, điều này có nghĩa bạn vẫn có thể đứng ở đó để nhảy tiếp, hãy chú ý thật kĩ. Mẹo này không dành cho ai bị mù màu đỏ!