Guide Taliyah Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Taliyah Rung Update 02/2024

Bảng ngọc Taliyah mùa 11 và cách lên đồ Taliyah guide các trang bị cách chơi Taliyah build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Cách chơi taliyah rung

*

Bảng Ngọc Taliyah

Bảng ngọc Taliyah mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Phù Thủy Đá.

*

*

*

*

Phép bổ trợ cho Taliyah

*

 + 

*

 / 

*

Tốc biến + Hồi máu: là 2 phép bổ trợ hữu ích cho Taliyah Mid đường giữa. Với một số kèo khó nhiều khống chế bạn có thể chọn Thanh tẩy. Trừng phạt sẽ dùng cho Taliyah đi Rừng.

 

Điểm mạnh và yếu Taliyah

Điểm mạnh:

Bộ kỹ năng của Taliyah giúp cô có khả năng farm lính rất nhanh, đảo đường, kiểm soát bản đồ hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Với nội tại Lướt Tường => khiến Taliyah nhanh nhẹn và cơ động hơn với các địa hình – nó giúp khả năng đi Rừng của cô nàng được gia tăng đáng kể so với một số tướng khác.

Khi Taliyah đạt cấp 6 với chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng, cô nàng trở nên cực kỳ cơ động và có thể gank gần như toàn bản đồ.

Lượng khống chế của Taliyah khá ổn nhờ làm chậm từ Tấm Thảm Bất Ổn(E) và hất tung đẩy mục tiêu vs Quăng Địa Chấn(W) => nó khiến những pha đi gank bắt lẻ của cô nàng trở nên hiệu quả hơn.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) biến Taliyah trở nên siêu cơ động trong các tình huống đi gank bắt lẻ cũng như hỗ trợ đồng đội, đặc biệt hơn cả là nó giúp cô nàng có khả năng ép góc đối phương cực tốt => rất vô cùng có lợi trong việc kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron, trụ…

Nhược điểm:

Cũng như các pháp sư khác, Taliyah khá yếu máu và sợ những hiệu ứng khống chế cứng.

Bộ chiêu thức định hướng => nên yêu cầu người chơi cần có kỹ năng tốt và sử dụng một cách hợp lý.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) vừa ép góc chia cắt team địch cũng như team mình => do vậy cần kích hoạt chuẩn xác, nhiều trường hợp thành bóp team.

 

Bảng kỹ năng Taliyah

Thứ tự nâng kỹ năng Taliyah max: Q -> E -> W.

*

Phi Thạch(Q): Kỹ năng gây sát thương chính của cô, tăng tối đa càng sớm càng tốt. Tấm Thảm Bất Ổn(E): Cái mà Taliyah thiếu đó là khả năng quét dọn đường, nâng tối đa kỹ năng này tiếp để giảm hồi chiêu, ngoài ra còn đẩy lính nhanh hơn. Quăng Địa Chấn(W): Nâng theo đúng cấp độ. Kỹ năng này chỉ có mục đích duy nhất đó là gây hiệu ứng khống chế thôi, cho nên không cần nâng tối đa vội. Mặt Đất Dậy Sóng(R): Thêm 1 chiêu cuối không gây sát thương, nhưng có tác dụng chặn đường mọi thứ. Nâng theo đúng cấp độ nhé.

——————————————-

Nội tại – Lướt Tường

Taliyah nhận thêm tốc độ di chuyển gần tường.

Phi Thạch – Q

Taliyah ném 1 loạt đá vào hướng chỉ định trong khi vẫn có thể tự do di chuyển. Nó làm biến đổi đất dưới chân cô. Nếu Taliyah dùng Phi Thạch trên đất biến đổi, cô chỉ ném ra 1 viên đá.

Taliyah nhận thêm % tốc độ di chuyển khi đi trên Đất Biến Đổi. Dùng Phi Thạch trên Đất Biến Đổi chỉ bắn ra một viên đá nhưng hồi lại 50% tiêu hao.

Quăng Địa Chấn – W

Taliyah khiến một khu vực trồi lên và ném kẻ địch về hướng cô chọn.

Bạn có thể điều khiển hướng kẻ địch bị đẩy bằng cách nhấp và kéo chuột.

Tấm Thảm Bất Ổn – E

Taliyah tạo ra một bãi mìn làm chậm và phát nổ nếu kẻ địch lướt qua hoặc bị kéo/đẩy vào đó.

Xem thêm: Cách Chơi Tú Lơ Khơ Cách Chơi, Cách Chơi Tú Lơ Khơ Chi Tiết Từ A

Kẻ địch lướt, bị đẩy, hoặc bị kéo qua Tấm Thảm Bất Ổn sẽ kích hoạt bãi mìn, chịu (+) sát thương phép cho mỗi mìn kích hoạt (tối đa 4, mỗi lần kích hoạt sau quả đầu tiên sẽ gây ít đi % sát thương).

Chiêu cuối – Mặt Đất Dậy Sóng

Phù Thủy Đá tạo ra một bức tường dài rồi lướt trên đó.

Dùng 1 lần để tạo ra bức tường siêu dài. Dùng lần 2 để lướt trên đó. Trong lúc lướt, di chuyển hoặc chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ khiến Taliyah văng khỏi tường.

Tường tồn tại 6/7/8 giây. Tái kích hoạt phép để hủy tường sớm.

 

Cách lên đồ Taliyah

Trang bị chính cho Taliyah

 Với Taliyah đi Rừng

 +  + 

 

Với Taliyah đi Mid

 +  + 

 ——————————————-

 

Các trang bị tùy chọn Taliyah

    

*

——————————————-

Tham khảo một số cách lên đồ cho Taliyah với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận. 

Cách lên đồ Taliyah đi Rừng

=> Đây là bộ trang bị của Taliyah đi Rừng full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Phù phép thần vọng + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Taliyah Trượng pha lê Rylai để làm chậm mục tiêu => nếu đối phương có nhiều tướng cơ động tốc độ di chuyển cao đồng thời nó cũng khiến Taliyah trở nên cứng cáp hơn nữa.

 +  +  + +  + 

 

Trường hợp team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh: Dây chuyền chữ thập sẽ là món trang bị rất hiệu quả dành cho Taliyah.

 +  +  + +  + 

 

Nếu bạn đang có lợi thế xanh hơn đối thủ => Sách chiêu hồn Mejai sẽ là một lựa chọn phù hợp để gia tăng sát thương và lợi thế ván đấu.

 +  +  + +  + 

——————————————-

 

Cách lên đồ Taliyah đi Mid

Cách lên đồ Taliyah đi Mid đường giữa cũng gần giống đi Rừng – cứ max AP SMPT mà đánh nhé.

hoặc Taliyah bộ đôi: Mặt nạ đọa đầy + Trượng pha lê Rylai => tăng khả năng chống chịu và khả năng cấu rỉa đi đường – trụ đường cực tốt.

 +  +  + +  + 

 

Nếu Taliyah phải đối đầu với những tướng Pháp sư tay dài cấu rỉa mạnh, hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Syndra, Leblanc.. => hãy lên Dây chuyền chữ thập nhé – để đảm bảo an toàn hơn và phần nào đó khắc chế lại chúng.

 +  +  + +  + 

 

Còn 1 khi bạn đã xanh xao, giành lợi thế trước đối phương, thì có thể chọn Sách chiêu hồn Mejai nhé => vừa rẻ vừa hiệu quả – tăng nhanh khả năng snowball ván đấu – giành thắng lợi.

 +  +  + +  + 

 

Cách chơi Taliyah

Taliyah cần đứng trên mặt đất thường để gây sát thương tối đa với bộ kỹ năng của mình. Trong khi trao đổi chiêu thức với đối thủ hãy chờ khi mặt đất hết biến đổi => lúc này cho phép cô có thể kích hoạt một loạt đạn từ Quăng Địa Chấn(Q) về phía đối thủ.

Sau đó kết hợp cùng Quăng Địa Chấn(W) + Tấm Thảm Bất Ổn(E) để làm chậm khống chế mục tiêu và hạ gục đối thủ.

Các kỹ năng của Taliyah sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi cô phối hợp nó với Tấm Thảm Bất Ổn(E) => Combo Taliyah cơ bản sẽ là: 

E(làm chậm) => W(khống chế, hất ngược lại) => Q(để hạ gục) – nếu đối phương có ý định bỏ chạy, bạn có thể sử dụng Tốc biến để tiêu diệt.

Kỹ năng Quăng Địa Chấn(W) hơi khó sử dụng và cần 1 chút thời gian => do vậy đối thủ có thể dễ dàng né tranh => vì thế trong các giao tranh Taliyah thường cần đồng đội giữ chân được đối thủ – khi đó cô sẽ sử dụng một cách chính xác.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) rất tuyệt vời trong việc chia cắt đội hình team địch, nhưng Taliyah cũng cần sử dụng một cách hợp lý, kẻo sẽ bẫy đẩy đồng đội của mình vào tình huống nguy hiểm.

 

Video cách chơi Taiyah đi Rừng full AP gánh team cực mạnh với Kindred của Thách đấu rank Hàn.

Xem thêm: Cần Cách Chơi Bài Yugioh ! Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Chơi Yu

 

Cách chơi Taiyah đi Mid đường giữa max xanh với Vladimir của Thách đấu xếp hạng leo rank Hàn.