Guide Shaco Mùa 9: Cách Chơi, Bảng Ngọc Tướng Shaco One Hit, Shaco Mùa 11 Update 03/2024

Mưa Kiếm sẽ là viên ngọc phù hợp nhất với Shaco theo thiên hướng STVL, giúp hắn ta thọc nát kẻ địch ngay khi xuất hiện.

Đang xem: Guide shaco mùa 9: cách chơi, bảng ngọc tướng shaco one hit

Bảng ngọc Shaco Rừng Thu Thập Hắc Ám:

*

Nếu bạn chơi theo lối SMPT thì Thu Thập Hắc Ám sẽ là viên ngọc siêu cấp phù hợp nhất.

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Shaco:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Shaco:

*
*

Các trang bị tình huống cho Shaco đi rừng

Giày cho Shaco:

*
*

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Shaco:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Shaco đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Shaco

*

>

*

>

*

Lừa Gạt (Q) có thể dùng để áp sát hoặc truy đuổi tăng cho bạn sự cơ động và đấy cũng là chiêu thức làm nên sức mạnh cho Shaco. Cùng với giảm thời gian hồi chiêu thì các bạn có thể tàng hình mỗi 6-7 giây 1 lần. Trong khi bị truy đuổi thì có thể Lừa Gạt (Q) ngược lại hướng chạy để đánh lừa đối phương sử dụng thêm Hộp Hề Ma Quái (W). Kỹ năng này nâng max đầu tiền.Hãy học cách chia sát thương cùng Hộp Hề Ma Quái (W) trong lúc đi rừng, sẽ giảm được lượng máu đáng kể. Trong khi gank thì bạn hãy cố gắng đặt hộp ở những đường mà bạn nghĩ tướng địch sẽ chạy vì Hộp Hề Ma Quái sẽ không kích hoạt luôn ngay khi đặt. Người chơi Shaco tốt là người biết cách đặt hộp đúng cách.Dao Độc (E) là chiêu gây sát thương chính và cũng là chiêu giúp chúng ta ks mạng tốt nhất, lấy max điểm sau Lừa Gạt (Q).Các bạn dùng Phân Thân (R) để tăng sát thương vào tướng hoặc trụ trong khi đẩy lẻ hoặc lừa đối phương bằng việc di chuyển bóng còn tướng đứng im. Hãy căn thời gian dùng Phân Thân (R) để né những chiêu như Khúc Gọi Hồn của Karthus hoặc Cầu Vồng Tối Thượng của Lux. Nếu là người chơi kỳ cựu thì bạn cũng có thể dùng Phân Thân (R) để bay qua tường (rất có ích khi cướp rồng hoặc baron, bay qua tường bằng Phân Thân (R), cướp mục tiêu sau đó Lừa Gạt (Q) ngược lại để chạy). Chiêu cuối lấy đúng level.

Phép bổ trợ cho Shaco

*
*

Đi rừng

Cách chơi Shaco

Giai đoạn đầu trận:

Farm rừng cẩn thận đối với những con rừng sốc dame mạnh và cứng như Lee Sin, Udyr hoặc Xin Zhao.Đối với những tướng đi rừng farm chậm như Amumu, Sejuani thì hãy sang cướp rừng thật mạnh để đè ngay từ đầu.Chống lại những tướng đi rừng ăn cỏ thì cố gắng gank đường càng nhiều càng tốt, nhớ cắm mắt giúp bản thân và đồng đội.Ưu tiên gank những đường mà đồng đội mình là những con tướng có chiêu khống chế mạnh.

Xem thêm: tai game de che 1

Giai đoạn giữa trận:

Kiểm soát Rồng cẩn thận, cắm mắt phần rừng đối phương và tiếp tục triển khai gank. Đây là giai đoạn quan trọng nên hãy cố gắng kiếm mạng. Đừng sợ bị chửi là “KS”, bởi Shaco rất cần đồ tại giai đoạn này. Đây là giai đoạn quyết định cho sức mạnh cua Shaco. Lúc nào xuất hiện Rồng hãy ping đồng đội đi đánh chén luôn, việc ăn được bao nhiêu rồng cùng bùa lợi Long Hỏa là một trong những mấu chốt quyết định bạn có thắng game hay không.Hãy bật Phân Thân (R) lên khi ăn rồng!Thường thì giai đoạn giữa trận đấu mình phải gank hết mức có thể để kiếm chỉ số hạ gục nâng cấp đồ đạc để gây được thật nhiều sát thương.Cách chọn mục tiêu trong giao tranh rất đơn giản: chọn mục tiêu “ máu giấy nhất” của đối phương và ám sát thôi. Tôi khuyên các bạn nên chơi theo phong cách vào giao tranh muộn và “vét mạng”. Không có sự chống chịu vì thế chúng ta chỉ chờ đối phương xả hết chiêu rồi vào dọn dẹp thôi, Shaco không phải mẫu tướng lao vào giao tranh để combat được.

Giai đoạn cuối trận:

Sẽ có 2 trường hợp ở giai đoạn này: “Xanh” và “Thọt” (Không quan trọng riêng cá nhân bạn hay team. Việc này các bạn cảm giác như thế nào thì nó là như thế).Trong trường hợp “Xanh” thì các bạn gọi tập trung lực lượng để đẩy đường. Trong mọi tình huống thì team bạn sẽ thắng nên ép càng sớm càng tốt.Trong trường hợp “Thọt” thì hãy triển khai chiến thuật 4-1. Bạn là vị tướng có sức mạnh đẩy đường ghê gớm và rất khó chịu nên đối phương phải cử ít nhất 1-2 người để bắt bạn. Vậy lúc đó team mình sẽ hơn người và sẽ thắng giao tranh. Đẩy lẻ thì đẩy nhớ cắm mắt đầy đủ còn chạy thoát nhé.

Ưu điểm

Dễ gank đầu trận do lượng dame bổ sung từ Thiêu Đốt.Cơ động và vô cùng khó chịu.Đẩy lẻ mạnh, dễ gánh team bằng việc đẩy lẻ.

Xem thêm: Những Ứng Dụng Xem Pass Wifi Android Chuẩn Nhất Hiện Nay, 3 Ứng Dụng Xem Lại Mật Khẩu Wi

*

Là kèo đấu khó nhất với Shaco bởi Rek’Sai có khả năng phát hiện tàng hình cũng như đoán được hướng gank, một khi đã dính sát thương dù bạn có bỏ chạy thì hắn ta cũng sẽ đuổi theo tới cùng với chiêu cuối Tốc Hành Hư Không (R).