Guide Nasus Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Nasus Ap, Hướng Dẫn Cách Chơi Nasus Tốc Chiến Update 03/2024

Bạn không nhìn lầm đâu,chính là vị trí Pháp Sư Đường Giữa chứ không phải Đấu Sĩ Đường Trên nhé. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với lối chơi có phần nhàm chán của Nasus ở Đường Trên. Nếu bạn đã chán cách chơi cắm đầu farm farm và farm ở giai đoạn đầu trận, chịu đấm ăn xôi, bán máu lấy tiền để có thể tích các điểm Q- Quyền Trượng Linh Hồn một cách nhiều nhất. Rồi như một thằng tự kỉ chơi game một mình, farm Q và đẩy lẻ mặc cho đồng đội kêu gào bạn xuống núi hỗ trợ ? Thì đây, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách chơi cực kì thú vị nhưng vẫn không kém phần hiệu quả của Nasus : Pháp Sư ” Mình Người Đầu Chó ” ở vị trí Đường Giữa.

Đang xem: Cách chơi nasus ap

I. ƯU VÀ NHƯỢC CỦA CÁCH CHƠI NÀY:

1. Ưu điểm:Cực kì thú vị nhưng không kém phần hiệu quả. Thay đổi quan điểm của bạn về lối chơi nhàm chán của Nasus từ trước tới giờ.Có thể tham gia giao tranh với đồng đội từ rất sớm. Không còn phải thấy câu cửa miệng của những thằng chơi Nasus:” Đợi tao farm 1000Q rồi hãy đánh nhé”.Đẩy đường, dọn quái cực kì tốt.Lượng sát thương ở early và mid game khá ổn.2. Nhược điểm:Sát thương phép giảm dần về cuối trận.Do lên đồ theo hướng pháp sư nên khá yếu máu.Bị đồng đội nghĩ là troll và có thể ăn phiếu rp khi trận đấu kết thúc.

II. KỸ NĂNG:

*

1. QUYỀN TRƯỢNG LINH HỒN:Vì đây là lối chơi pháp sư đường giữa cho nên việc nâng điểm vào Quyền Trượng Linh Hồn chỉ có tác dụng giúp cho Nasus last hit dễ dàng hơn mà thôi. Bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng này để farm Q nhằm gây thêm sát thương bằng đòn đánh thường. Nhưng không còn quá quan trọng. Tích nhiều điểm Q được thì tốt, mà không được thì cũng không sao. Đây là kỹ năng nên nâng tối đa sau cùng.2. LÃO HÓA:Nâng một điểm lão hóa ở level 3 nhằm lấy khả năng làm chậm, giúp Nasus hỗ trợ người đi rừng khi họ gank, truy đuổi hoặc làm chậm đối phương để rút lui. Do khi chơi ở vai trò Pháp Sư Đường Giữa, lượng sát thương chủ yếu của Nasus là ở kĩ năng E. Đây cũng không phải là một kĩ năng ” dồn phát chết luôn” như R của Syndra hay Zed. Nên có thêm lượng CC sẽ giúp Nasus hỗ trợ đồng đội tốt hơn ở giai đoạn đầu và giữa game. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.3. LỬA TÂM LINH:Đây chính là kĩ năng chủ chốt khiến Nasus có thể nhảy 1 bước dài từ vị trí Chó Thần Đường Trên xuống Pháp Sư Đường Giữa. Khả năng gây sát thương khởi đầu cực tốt của kĩ năng E, cũng như khả năng trừ giáp, gây sát thương mỗi giây. Giúp kĩ năng này nếu lên toàn bộ đồ sức mạnh phép thuật, giúp Nasus đẩy lính cực tốt, farm dễ dàng dù có bị thọt và gây sát thương trên diện rộng cực mạnh. Thêm vào đó là khả năng trừ giáp cực tốt, hỗ trợ rất tốt cho Xạ thủ hoặc sát thương vật lí chủ lực bên bạn. Chính vì thế nên đây là kĩ năng được nâng tối đa đầu tiên.4. CƠN CUỒNG NỘ SA MẠC:Không có gì nhiều để nói về kĩ năng này. Nâng đúng theo cấp độ thôi.

III. NGỌC BỔ TRỢ :

Bảng bổ trợ mình cho rằng phù hợp nhất để đối đầu với các vị tướng Pháp Sư ở đường giữa:

*

Ngọc đỏ 9 viên xuyên kháng phép giúp xài E đau hơn.Ngọc vàng 9 viên máu theo cấp. Do không lên đồ chống chịu nên 216 máu ở cấp 18 là 1 lượng máu khả ổn với Nasus.Ngọc xanh 9 viên kháng phép theo cấp. Dùng để khắc chế các vị tướng pháp sư .Ngọc tím 3 viên sức mạnh phép thuật. Đơn giản là bổ sung thêm ap spam skill đau hơn.

Còn đây là bảng bổ trợ dùng để đối đầu với các vị tướng sát thương vật lí đường giữa:

*

9 viên đỏ xuyên kháng phép9 viên vàng máu theo cấp9 viên xanh smpt3 viên tím giáp.

IV. BẢNG BỔ TRỢ :

*

Do kĩ năng sát thương chính của Nasus là skill E Lửa Linh Hồn đều gây sát thương theo diện rộng + theo thời gian cho nên sử dụng điểm then chốt Lửa Tử Thần không hiệu quả. Thay vào đó sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm giúp bạn rỉa máu đau hơn và trong một số trường hợp còn có thể dùng để kết thúc kẻ địch. Cộng thêm điểm Nuốt Chửng và Hấp Huyết giúp khả năng đi đường tốt hơn.

V. PHÉP BỔ TRỢ:

 : Luôn luôn cần thiết cho pháp sư.

 : Kết hợp với tốc biến vừa truy đuổi tốt, vừa cơ động khó chết.

 : Nếu đối phương có nhiều khả năng khống chế cứng.

 : Nếu đội hình team bạn có nhiều sát thủ thì dùng cái này đập vô mặt nó. Mặc dù bị nerf đôi chút nhưng vẫn khắc chế tốt bọn sát thủ.

VI. TRANG BỊ:

1. TRANG BỊ KHỞI ĐẦU:

 +  +  :Khởi đầu bằng nhẫn Doran là tốt nhất. Cho thêm tí ap, tí hồi năng lượng. Khá ổn khi đi đường. Thêm 2 cái bánh qui để ăn khi bị bọn bên kia rỉa máu.

Nếu không cũng có thể sử dụng  + cũng khá ổn.

Do Nasus đẩy đường và farm lính khá dễ từ kĩ năng E, nên bạn cũng không mấy khó khăn để kiếm được lượng tiền nhất định để sắm những món trang bị cơ bản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Galio Mid, Galio Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Galio

nên là món trang bị ưu tiên ở những lần về đầu tiên khi có đủ 900 tiền. Cho bạn thêm năng lượng + sức mạnh phép thuật. Hỗ trợ cho việc đẩy đường mà không lo bị thiếu hụt năng lượng.

2. TRANG BỊ TÙY CHỌN:

Do Nasus theo lối Pháp Sư sử dụng kĩ năng khá nhiều, nên sau khi đã lên cho mình  mình nên hướng tới luôn trang bị nâng cấp của nó là  . Đơn giản là tốt hơn, mạnh hơn.

nếu bạn vẫn hoài niệm về Nasus 1Q 1 em hoặc muốn đẩy trụ lẹ thì đây cũng là một sự lựa chọn tốt.

 Tăng thêm khả năng đẩy lính, đẩy đường và gây sát thương lan. Thêm 1 tí tốc độ di chuyển giúp Nasus cơ động hơn.

Nếu team kia có nhiều sát thủ hay những thằng dồn sát thương mạnh. Có thể lên  để tăng khả năng hồi phục khi bị đối phương ép đường.

Gia tăng thêm khả năng gây sát thương theo thời gian, nên lên khi đối phương có nhiều vị tướng trâu bò, nhiều máu.

 Cái này thì thằng Pháp Sư nào cũng phải lên.

 Khi bên kia có nhiều sát thương phép.

 Tăng thêm khả năng kết liễu mục tiêu, hút máu phép, hoặc nếu bạn nghĩ rằng 1 cái làm chậm từ Lão Hóa là không đủ thì lên thôi.

 Thêm ap thêm mạnh, món này thì bắt buộc phải lên rồi.

Kết hợp với Lão Hóa + Kiếm Súng khiến thằng kia chỉ biết chôn chân chờ chết. Thêm vào đó cộng thêm một lượng máu khá to.

Xem thêm: cách chơi minecraft bed wars

3. BỘ TRANG BỊ HOÀN CHỈNH KHUYÊN DÙNG:

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

VII. GAMEPLAY:

1. GIAI ĐOẠN ĐI ĐƯỜNG :Hãy đẩy đường càng nhanh càng tốt bằng kĩ năng E (có thể canh góc để tầm sử dụng ở giữa 2 đám lính đánh xa và gần để gây sát thương cả 6 con). Sau đó tiến vào phần rừng của đối phương để cắm mắt, tránh được các pha gank của người đi rừng đối phương.Nếu bị đối phương đẩy lính vào trụ, có thể sử dụng skill Q để ăn lính trong trụ rất tốt.Dù gì Nasus cũng là một vị tướng đánh gần, cho nên rất dễ bị các pháp sư sử dụng kĩ năng tầm xa(Syndra,Ori, Xerath..) cấu máu. Thậm chí nếu bất cẩn có thể bị lên bảng đếm số ngay lập tức. Vì thế nên farm một cách an toàn và hít kinh nghiệm, chờ sự hỗ trợ của người đi rừng.Có thể bỏ một vài chỉ số lính, nhưng điều quan trọng nhất chính là giữ được mạng của mìnhKhi đã đạt cấp độ 5, thì một kĩ năng E của bạn có thể tiêu diệt được 3 con lính đánh xa của đối phương. Lúc này hãy đẩy đường càng nhanh càng tốt sau đó di chuyển qua các đường để hỗ trợ đồng đội.Lượng sát thương của kĩ năng Lửa Linh Hồn không hề nhỏ một chút nào. Bạn có thể sử dụng nó để rỉa máu kẻ địch, đặc biệt là những vị tướng tay gần như Zed, Talon….2. GIAI ĐOẠN GIỮA GAME:Lúc này bạn đã có cho mình những món trang bị cần thiết cho Nasus pháp sư. Và đây chính là lúc lượng sát thương của Nasus trở nên mạnh mẽ nhất. Lúc này ngoài nhiệm vụ dùng E để đẩy đường. Bạn đã có thể sử dụng nó để tham gia giao tranh cùng đồng đội.Khi truy đuổi cũng như trao đổi chiêu thức với kẻ địch, bạn nên làm chậm chúng bằng kĩ năng Lão Hóa trước rồi hãy sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn.Tuy là lên theo hướng Pháp Sư, nhưng bạn cũng nên tận dụng khả năng tích điểm Quyền Trượng Linh Hồn từ kĩ năng Q để gia tăng thêm lượng sát thương gây ra cũng như kết hợp với Song Kiếm Tai Tương Push trụ nhanh hơn.3. GIAI ĐOẠN CUỐI GAME:Đây là thời điểm lương sát thương gây ra của Nasus đã giảm đi ít nhiều. Nhưng khả năng trừ giáp từ kĩ năng Lưỡi Hái Linh Hồn trên diện rộng vẫn hỗ trợ rất tốt cho Xạ thủ của bạn. Hãy nên canh thời điểm thích hợp để sử dụng kĩ năng E trúng càng nhiều tướng địch càng tốt.Do bạn lên toàn đồ sức mạnh phép thuật nên đừng dâng lên quá sâu vì có thể bị dồn chết ngay lập tức. Hãy đứng ở tuyến giữa đội hình của mình, sử dụng Lão Hóa nếu có thằng sát thủ hay Đấu Sĩ nào mon men lại gần Xạ Thủ bên bạn.Lúc này điểm nội tại Quyền Trượng Linh Hồn của bạn ít nhiều cũng đã được hơn 200 điểm. Kết hợp với Song Kiếm Tai Ương có thể gây ra sát thương khá tốt.Nasus có khả năng phá trụ rất nhanh cho dù đi theo lối chơi nào đi nữa, nên nếu đối phương đang truy đuổi đồng đội của bạn hay tập trung khá xa khu vực trụ mà bạn đang có mặt, hãy mạnh dạn đẩy lẻ.Nếu trận đấu kéo dài quá lâu và team bạn đã có dư lượng sát thương phép rồi(như Top Rumble chẳng hạn) Bạn có thể bán một số trang bị phép thuật của mình và lên trang bị chống chịu. Lúc này phụ thuộc vào tình huống mà bạn nên quyết định việc thay đổi cách chơi của mình.

Bonus cho các bạn 1 video về cách chơi cũng như lên đồ cho Nasus Ap Mid :