Guide Gragas Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Gragas Rung Mua 9 Update 05/2024

Khả năng dồn sát thương của Gragas sẽ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết với ngọc siêu cấp Sốc Điện trong bản ngọc Áp Đảo + Pháp Thuật này.

Đang xem: Cách chơi gragas rung mua 9

Bảng ngọc Gragas Mid Sốc Điện:

*

Trở thành một Sát Thủ phép thuật chính hiệu với bảng ngọc Áp Đảo + Pháp Thuật: Sốc Điện này.

Bảng ngọc Gragas Top Dư Chấn:

*

Trâu bò, khó chết với hàng đống giáp, kháng phép và còn có cả sát thương, đấy chính là Gragas Dư Chấn.

Bảng ngọc Gragas SP Hộ Vệ:

*

Với ngọc siêu cấp Hộ Vệ, Gragas sẽ trở một Hỗ Trợ cực xịn không kém các tướng SP truyền thống khác.

Trang bị và cách lên đồ Gragas

Trang bị khởi đầu cho Gragas:

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Gragas:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Gragas:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Gragas đi rừng

Giày cho Gragas:

*

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Gragas:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Gragas đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Gragas

*

>

*

>

*

Lăn Thùng Rượu (Q) là kĩ năng gây sát thương chính và dọn quái rừng của Gragas, nâng tối đa đầu tiên.Say Quá Hóa Cuồng (W) lấy ở cấp độ 2 và nâng tối đa thứ hai để gia tăng sức chống chịu cũng như sát thương theo % máu lên kẻ địch.Nâng Lấy Thịt Đè Người (E) ở cấp độ 3 để lấy một kĩ năng khống chế, phục vụ cho việc đi gank và nâng tối đa kĩ năng này cuối cùng.Kĩ năng cuối cùng Thùng Rượu Nổ (R) dùng để phá giao tranh hay mở giao tranh rất tốt, nên nâng tối đa đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Gragas

 

*

Đi rừng

*

Đi mid

 

*

Đi top

*

Đi sp

Cách chơi Gragas

Giai đoạn đầu trận:

Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu nhằm nắm được phần nào hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.Chủ động sang xâm lăng rừng đối phương, với ngọc Sốc Điện bạn có khả năng dồn sát thương cực mạnh.Trong thời gian hồi của Sốc Điện, bạn có thể đi farm rừng hoặc về nhà mua trang bị. Đợi khi Sốc Điện sẵn sàng, hãy bắt đầu đi gank hoặc xâm lăng rừng kẻ địch.Mỗi lền lao ra khỏi bụi bạn sẽ được tăng sát lực từ Tác Động Bất Chợt nên hãy chủ động chơi khô máu trong những giây kế tiếp.Khởi đầu từ Bùa Xanh -> Cóc -> Sói -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Cua Kỳ Cục, nếu còn máu thì gank còn ít máu thì biến về mua đồ.Tranh thủ ăn cua kì cục bất cứ khi nào có thể để lấy tầm nhìn.Trong quá trình đi rừng kĩ năng Lăn Thùng Rượu (Q) khi sử dụng nó tích đủ sát thương và sẽ tự nổ, không nên sử dụng liền sẽ mất đi lượng sát thương cần có.Khi bị kẻ địch hay quái rừng tấn công, hãy sử dụng kĩ năng Say Quá Hóa Cuồng (W) để giảm sát thương từ chúng.Khi đạt cấp độ 6, combo tương tự như trên và để kĩ năng Thùng Rượu Nổ (R) sau cùng để đẩy kẻ địch về.Kiểm soát Rồng và Sứ Giả Khe Nứt cẩn thận, lúc nào cũng phải có tầm nhìn. Con Rồng đầu tiên xuất hiện thì nên gọi đồng đội ra đánh chén sớm chiếm lợi thế.Cắm mắt khu vực sông để kiểm soát bước di chuyển của kẻ địch.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành ít nhất 1 trang bị đi rừng và giày tăng tốc độ di chuyển.Dọn sạch các bãi rừng rồi ra gank hoặc tham gia giao tranh cùng đồng đội luôn khi có biến.Nếu có đủ phép bổ trợ, kĩ năng, hãy sử dụng combo để đẩy sát thương chủ lực của team địch về phía bạn. Nên nhớ là phải nhanh tay vì Thùng Rượu Nổ (R) có thời gian bay rất chậm, đối thủ có thể Tốc Biến để né.Nếu kẻ địch băng vào team bạn để ép giao tranh, có thể sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) để phá giao tranh, chặn kẻ địch rất tốt. Trong giao tranh mà có thất thế thì vẫn có thể sử dụng chiêu cuối để chặn đường truy đuổi của đối phương.

Giai đoạn cuối trận:

Chăm chỉ di chuyển cùng đồng đội. Sát thương của bạn khi đã có đủ món trang bị rất mạnh, có thể sử dụng combo để dồn sát thương 1 kẻ địch rồi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya ngay lập tức để đưa bản thân vào trạng thái an toàn.Lăn Thùng Rượu (Q) cấu máu tướng địch càng nhiều càng tốt trước giao tranh.Nếu là đội chủ động tấn công: Sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) để lao vào + Thùng Rượu Nổ (R) để giải tán đám đông đồng thời quăng được ai về thì càng tốt, sau đó Lăn Thùng Rượu (Q) gây sát thương.Nếu là đội phòng thủ: Chờ đợi khi đối phương lao vào rồi sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) để chia cắt tiền tuyến và hậu tuyến của chúng ra. Sau đó giải quyết hàng tiền tuyến lao vào trước của đối thủ, hất được chủ lực đối phương về càng tốt.Chú ý khoảng thời gian khi Rồng Ngàn Tuổi chuẩn bị xuất hiện thì bạn nên cắm mắt đầy đủ tất cả những khu vực cần thiết để kiểm soát đường tấn công của kẻ địch khi đang ăn rồng. Bùa lợi Long Hỏa của con rồng boss này sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho đồng minh, bùa lợi Baron giờ chỉ xếp thứ 2 thôi.

Combo:

Combo của Gragas khi tấn công bao gồm: Lấy Thịt Đè Người (E) để tiếp cận và làm choáng đối phương -> đặt Lăn Thùng Rượu (Q) dưới chân chúng rồi sử dụng Say Quá Hóa Cuồng (W) -> kích hoạt Lăn Thùng Rượu (Q) để làm chậm đồng thời đánh thường để lấy sát thương từ Say Quá Hóa Cuồng (W).

Ưu điểm

Có bộ kỹ năng cơ động, dọn rừng ở mức khá.Mở giao tranh tốt kết hợp kỹ năng lẫn phép bổ trợ.Phá giao tranh hoặc cô lập đối phương cực mạnh.Theo lối trang bị Pháp Sư thì dồn dame cực kỳ mạnh mẽ.

Nhược điểm

Bộ kỹ năng có thời gian hồi ở cấp độ đầu rất lâu.Khá thua thiệt trong khả năng tay đôi 1vs1.Dễ bóp đồng đội trong giao tranh tổng bởi chiêu cuối.

Cách khắc chế Gragas bằng tướng

Bẩm sinh là một vị tướng đi rừng chủ yếu theo thiên hướng thường xuyên gank, tuy nhiên chất tướng Gragas lại rất sợ những thần rừng vừa có khả năng dọn quái nhanh và gank sớm vì hắn rất ngại trong các pha 2v2 ở đầu trận. Sau đây chính là 2 cái tên mà Gragas ngại phải đối đầu nhất trong bể tướng đi rừng:

Elise:

Elise là đối trọng thực sự của Gragas ở khoảng đầu trận

Nói về Elise, chúng ta đã quá quen với sức mạnh khủng khiếp của cô ta ở đầu trận khi có khả năng gank đường và “snowball” ván đấu rất tốt. Không bàn về khả năng dọn những bãi quái đa mục tiêu vì đây luôn là điểm yếu “muôn thuở” của cô nàng này từ khi bắt đầu xuất hiện, Elise lại sở hữu điểm mạnh “có một không hai” của một thần Rừng có khả năng dồn sát thương vô cùng ấn tượng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thi Lái Xe B2 Mới Nhất, Download Phần Mềm Thi Lái Xe Phiên Bản Máy Tính

Xét về kèo đấu giữa Gragas vs Elise, cô nàng cũng nhỉnh hơn về mọi mặt khi có khả năng khắc chế và có rất nhiều lợi thế từ solo cho đến giao tranh 2v2 đầu trận. Không những thế, trong giao tranh nhỏ ở hang rồng như meta mùa 10, cô nàng cũng dễ dàng hóa giải những pha E Lăn Bụng vốn là những vũ khí bất ngờ nhất của vị tướng này chỉ bằng một chiêu E Kén Nhện chuẩn xác.

Tuy nhiên, càng về cuối trận thì Elise lại không gây được quá nhiều ảnh hưởng lên ván đấu, thế nên nếu một ván đấu chóng vánh và giải quyết nhanh gọn tên Bợm Rượu này, đừng ngần ngại lựa chọn và Elise nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình nhé!

Lee Sin:

Lee Sin là một mẫu tướng rất mạnh ở đầu trận, nhưng sức mạnh về late cũng ko thể xem thường.

Vị tướng thứ hai có khả năng khắc chế rất tốt Gragas chính là thiên địch Lee Sin. Đây được coi là một kèo đấu kỹ năng và cả 2 đều có thể khắc chế lẫn nhau nhưng Lee Sin một lần nữa lại tỏ ra mạnh hơn Gragas. Ở khoảng thời gian đầu trận, Lee Sin có một khả năng dọn rừng rất ấn tượng với mọi bãi quái từ đơn đến đa mục tiêu, việc này gần như đem lại một lợi thế rất lớn cho Thầy Tu Mù khi hắn có thể cắm mắt chờ đợi thiết lập thế phản gank nếu như Gragas có ý định gank đường sớm.

Không những thế nếu chạm mặt nhau ở bờ sông, Lee Sin cũng có những lợi thế nhất định về độ cơ động khi có bộ kỹ năng có thể giành được lợi thế trong những pha đấu tay đôi. Mặt khác, khi đạt cấp 6 với 4 chiêu thức, Lee Sin gần như có thể làm chủ những pha combat nhỏ với khả năng dồn combo hoặc đẩy Gragas ra khỏi vùng giao tranh bằng chiêu cuối.

Cuối cùng trong những giao tranh tổng, mặc dù đôi khi nếu làm không tốt, bạn sẽ bị Gragas bắt bài sau đó làm choáng bằng E Lăn Bụng nếu cố tình thực hiện Insec. Thế nên nếu muốn an toàn, hãy kiên nhẫn chờ đồng đội cấu rỉa Gragas đến khi hắn mất bình tĩnh và lao vào giao tranh, lúc đó bạn có thể đá Gragas về gây sát thương và hất tung nhiều người làm tiền đề cho một pha giao tranh đẹp như mơ đấy.

*

Với một vị tướng có khả năng gây hàng tấn SMPT như Gragas, trang bị Giáp Tâm Linh vừa cung cấp kháng phép cũng như gia tăng khả năng hồi phục sẽ là một trang bị bạn nên cân nhắc trong trò chơi.

Giày Thủy Ngân luôn là một trang bị giảm khống chế và tăng một lượng kháng phép vừa đủ cho chủ sở hữu. Với 2 tác dụng trong 1, món trang bị gần như không thể thiếu trong những trận đấu đối đầu với một tướng nhiều khống chế như Gragas.

Cách chơi counter Gragas

Khi đối đầu với Gragas, để đưa được hắn lên bảng đếm số dù ở giai đoạn nào, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn sát thương lớn và phải dồn sát thương, khống chế thật nhanh vì hắn có một chất tướng chống chịu rất khỏe cùng rất nhiều công cụ để trốn thoát. Luôn để ý đến thùng rượu mà hắn quăng ra và nên tránh xa hắn một khoảng cách vừa đủ, vì combo dồn sát thương của hắn cũng rất đáng sợ nếu lên theo hướng SMPT đấy.

Trước giao tranh, hãy tận dụng lợi thế của những tướng tay dài để có thể cấu rỉa máu của Gragas từ xa. Khi combat tổng, hãy dãn đội hình của team bạn ra, đừng đứng quá gần nhau vì hắn co thể dùng chiêu cuối để chia cắt đội hình bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Cf Không Bị Giật Lag Tốt Nhất Hiện Nay, Thủ Thuật Tăng Fps Khi Chơi Game Đột Kích

Nếu là một người đi đường, bạn nên chăm chỉ cắm mắt để không bị Gragas gank bất ngờ, trong khi đó nếu là một người đi Rừng muốn giáp lá cà với Gragas, bạn nên lên những trang bị chống chịu thay vì chỉ chăm chăm lên sát thương vì hắn có khả năng dồn sát thương rất lớn. Cuối cùng hãy sử dụng những tướng có chiêu khống chế cứng, đảm bảo sẽ khiến hắn dè chừng mỗi khi lao lên.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Gragas – thần rừng hoàn hảo bậc nhất trò chơi. Chúc các bạn thành công!