Góc Chia Sẻ: Đọc Ngay 5 Cách Tăng Fps Khi Chơi Game Win 7, Cách Tăng Fps, Tăng Fps Game, Tăng Fps Tối Đa Update 03/2024

Với một số cách tăng fps win 7 thì trong quá trình chơi game, làm việc hoặc sử dụng máy tính, bạn sẽ đạt được hiệu năng tốt hơn. Vậy thì phải làm sao để tăng fps lên được mức tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay bây giờ.

Đang xem: Cách tăng fps khi chơi game win 7

Nâng cấp card đồ họa

VGA (Card đồ họa) là một bộ phận rất quan trọng, đảm nhiệm vai trò xử lý đồ họa trên máy tính. Nếu như bạn sở hữu loại VGA càng hiện đại thì fps của máy tính sẽ càng cao, tất nhiên là vẫn phải nằm trong giới hạn fps của màn hình máy tính. Việc nâng cấp VGA là cách tăng fps win 7 phổ biến nhất thường được áp dụng.

*

Nâng cấp VGA để có FPS tốt hơn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất VGA nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng như AMD hoặc Nvidia. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn VGA sao cho phù hợp. Ví dụ cụ thể, nếu như bạn dùng VGA của Nvidia, thì loại 1080ti sẽ mang lại fps tốt hơn là 750ti.

Trong quá trình lựa chọn VGA thì các bạn nên chú ý tới một số thông số như là dung lượng (VGA 2gb, 4gb…), số lượng tản nhiệt (1 fan, 2 fan…) hoặc là nguồn phụ (có nguồn phụ và không có nguồn phụ…).

Gỡ phần mềm dư thừa

Nếu như bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy tính, nó sẽ chiếm bộ nhớ và dung lượng máy khiến cho máy tính hoạt động kém hiệu quả hơn. Một cách tăng fps win 7 đó là bạn hãy gỡ cài đặt của những phần mềm không cần thiết hoặc không sử dụng thường xuyên để giải phóng bộ nhớ và RAM của máy tính, qua đó mà fps cũng sẽ được cải thiện.

Để gỡ phần mềm của máy tính, các bạn có thể vào phần “Control Panel”, tuy nhiên cách này có thể sẽ không xóa hoàn toàn những file đi kèm của phần mềm. Cách tốt hơn mà bạn có thể sử dụng của một bên khác như là CCleaner hoặc là Uninstaller để gỡ cài đặt triệt để các phần mềm mong muốn.

*

CCleaner sẽ giúp gỡ các phần mềm không cần thiết.

Xem thêm: Cài Đặt Game – Game Chiến Thuật Đấu Tướng Tam Quốc

Dùng phần mềm tăng tốc

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp quản lý và tăng tốc cho máy tính. Nếu như bạn chơi game thì có thể dùng Game Booster. Trong trường hợp đơn giản là bạn chỉ làm việc văn phòng thì hãy dùng những phần mềm quản lý tài nguyên máy tính. Với những phần mềm này bạn sẽ quản lý được chỉ số RAM, VGA hay CPU để tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Các phần mềm tăng tốc cho máy tính này cũng sẽ giúp bạn tùy chỉnh và tập trung vào những công việc cần thiết, dồn tài nguyên cho công việc mà bạn cần. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng khi cài đặt những phần mềm đó thì thì bản thân phần mềm cũng đã chiếm một chút RAM và CPU của bạn rồi đó.

Nâng cấp máy tính

Nâng cấp máy tính cũng là một cách tăng fps win 7 phổ biến. FPS sẽ phụ thuộc vào cả VGA, RAM, CPU…. cho nên khi nâng cấp những phần cứng này lên thì fps của máy tính sẽ tăng lên theo. Tùy thuộc vào điều kiện túi tiền của mình mà bạn có thể nâng cấp phần cứng sao cho tối ưu nhất.

*

Nâng cấp phần cứng cũng giúp cải thiện FPS.

Hãy lưu ý khi nâng cấp phần cứng cho máy để tăng fps, đó là các phần cứng cần phải có độ tương thích với nhau. Nếu như phần cứng không tương thích thì có thể phần cứng đó sẽ không được nhận, và khiến cho máy tính không hoạt động. Tuy nhiên nếu như mắc phải lỗi này thì bạn chỉ cần thay đổi phần cứng khác mà thôi.

Dọn dẹp máy tính

Hãy sắp xếp các thư mục và file trong máy tính một cách hợp lý, không để lung tung lẫn lộn vào với nhau. Bạn cũng hãy thường xuyên dọn rác cho máy tính bằng cách mở cửa sổ cmd và gõ “%temp%” rồi xóa toàn bộ các file/folder trong đó đi. Thùng rác cũng nên được làm trống, những tệp có kích thước lớn hoặc dư thừa thì cân nhắc để xóa đi.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Việc dọn rác của máy tính sẽ giúp cho dung lượng bộ nhớ được giải phóng, hạn chế tình trạng ổ cứng bị phân mảnh, qua đó mà hiệu năng của máy tính đạt được sẽ cao hơn và fps được cải thiện.

Xem thêm: Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay, Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay, Xem Vảy Chân Gà Độc

Trên đây là 5 cách tăng fps win 7 mà bạn có thể tham khảo. Hãy thường xuyên chăm sóc cho máy tính để giúp hiệu quả hoạt động luôn đạt được ở mức tối đa nhé.